Memento ของคริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / Memento ของคริสโตเฟอร์ โนแลน กำลังจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่

memento-to-be-remade

ยุคนี้ กลางรีเมกหรือการนำหนังกลับมาสร้างใหม่ช่างง่ายและเร็วเหลือเกิน Memento หนังที่แจ้งเกิดให้ผู้กำกับคริสโตเฟอร์ โนแลน ก็เป็นอีกเรื่องที่จะถูกนำกลับมาสร้างใหม่ครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าบริษัทสร้างหนังชื่อเอเอ็มบีไอ พิคเจอร์ส (AMBI Pictures) ได้ซื้อลิขสิทธิ์หนังของเอ็กซ์คลูซีฟ มีเดีย กรุ๊ป มากกว่า 400 เรื่อง ซึ่งในจำนวนนั้นได้แก่ Cruel Intentions, Donnie Darko, และ Sliding Doors เป็นต้น มี Memento เป็นหนังในจำนวนนั้นด้วย

เอเอ็มบีไอได้ตั้งกองทุนสร้างหนังมูลค่า 200 ล้านเหรียญสหรัฐเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เพื่อจะหาทุนรีเมกหนังที่ซื้อมา และได้อนุมัติสร้าง Memento เป็นเรื่องแรก

Memento มีกาย เพียร์ซ รับบทชายที่ตามหาคนที่ฆ่าภรรยาของเขา แต่ความยากลำบากอยู่ที่ตัวเขาเป็นโรคความจำเสื่อม และจะจำอะไรไม่ได้เลยเมื่อตื่นขึ้นมาอีกวัน จึงต้องพึ่งภาพถ่ายคอยเตือนความจำให้ตัวเอง หนังเล่าเรื่องราวแบบย้อนกลับ ขณะที่อีกส่วนเล่าแบบเรียงลำดับเหตุการณ์ ซึ่งตอนจบทั้งสองการเล่าเรื่องก็จะมาบรรจบกัน เป็นหนังที่ได้เข้าชิงออสการ์สาขาบทดั้งเดิม และตัดต่อ ส่งให้โนแลนกลายเป็นที่รู้จักและเป็นที่รักในหมู่คนรักหนัง

โมนิกา บาคาร์ดี ผู้บริหารของเอเอ็มบีไอ บอกในประกาศถึงความตั้งใจในการรีเมกว่า “Memento เป็นงานชิ้นเอกที่ทำให้ผู้ชมต้องเดาเรื่องไม่เพียงตลอดที่หนังฉาย แต่ยังหลังจากชมจบแล้วด้วย ซึ่งบอกบอกถึงแนวทางนำเสนออันกล้าหาญของหนังเป็นอย่างดี เราตั้งใจที่จะซื่อตรงต่อวิสัยทัศน์ของคริสโตเฟอร์ โนแลน และสร้างหนังอันน่าจดจำออกมาที่ทั้งแหวกแนว เป็นที่ยกย่อง และคู่ควรแก่รางวัลเช่นเดียวกับต้นฉบับ เป็นภาระอันใหญ่หลวงที่จะสร้างงานให้สมกับความยอดเยี่ยมของต้นฉบับ แต่เราตื่นเต้นอย่างที่สุดและมีแรงบันดาลใจที่จะนำเรื่องราวปริศนานี้ให้ กลับมามีชีวิต และกลับคืนสู่จิตใจของนักดูหนังอีกครั้ง

jediyuth logo

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ