ค้นหาธรรมชาติ และ ชีวิต ในตย.ใหม่ Knight of Cups จากผกก.อาร์ตตัวพ่อ เทอร์เรนซ์ มาลิค

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ค้นหาธรรมชาติ และ ชีวิต ในตย.ใหม่ Knight of Cups จากผกก.อาร์ตตัวพ่อ เทอร์เรนซ์ มาลิค

หลังจากปัญหาบางอย่าง จึงทำให้ตัวหนังเลื่อนฉายจากปลายปีที่แล้ว จนอดออสการ์ มาต้นปี 2016 แทน แต่ก็ไม่เป็นไร เพราะดูเหมือนว่าจากกระแสจากเมืองคานส์ และตัวอย่างล่าสุดจะยังคงทำให้มันติดหนังตัวเก็งของปีหน้าอยู่ในระดับนึง สำหรับหนังใหม่จากผู้กำกับอาร์ตตัวพ่ออย่าง เทอร์เรนซ์ มาลิค ใน Knight of Cups ที่หลังจากเคยพาเอาหนังปรัชญาชีวิตอย่าง The Tree of Life ไปเข้าชิงออสการ์ได้สำเร็จ ตอนนี้เขาเตรียมพร้อมแล้วที่จะพาคนดูไปสำรวจประเด็นปัญหา และความหมายของการเกี่ยวผันกันของมนุษย์ และ ธรรมชาติ อีกครั้ง

Knight of Cups - poster

ซึ่งความโดดเด่นของหนังเรื่องนี้คือการที่มันได้รวมเอานักแสดงแถวหน้าของฮอลลีวู้ดที่มีทั้ง คริสเตียน เบล, นาตาลี พอร์ทแมน, เคต บลังเชตต์, โจเอล คินนาแมน และ อิโมเกน พูทส์ มารวมไว้ในหนังเรื่องเดียว

CUq3rpSWoAAV9X4

โดย “Knight of Cups คือเรื่องของชายคนหนึ่ง ความกระหายอยาก ความมีชื่อเสียง และความล้นเกิน” คือข้อสรุปจากโปรดิวเซอร์ ซาราห์ กรีน โดยเบลรับบทมือเขียนบทที่กำลังซึมเศร้า และพยายามจัดการกับสถานการณ์วิปลาสที่ประดังประเดใส่เขาที่ฮอลลีวูด แต่มาลิคทำหนังเกี่ยวกับมือเขียนบทโดยที่เขาไม่มีบทเลย! ซึ่ง แจ็ค ฟิช ที่รับหน้าที่ออกแบบงานสร้างให้มาลิคมาหลายครั้งบอกว่า “เหมือนในที่สุดเทอร์รีได้เจอหนทางที่อิสระกว่า ผมไม่เคยเห็นเขามีความสุขตอนทำหนังขนาดนี้มาก่อน” เพราะฉะนั้นเตรียมสัมผัสรสชาติของหนังเรื่องนี้ได้ว่าจะออกมาในท่าไหน เพราะหนังมีกำหนดฉายในไทย มีนาคม 2016 ครับ

CUTYjrxWIAAvSeT

CUpD0lQWwAAmqce