8 ความรักของพ่อ รับวันพ่อ ในหนังหลากแนว จาก Doonung.com

Home / ข่าวหนัง / 8 ความรักของพ่อ รับวันพ่อ ในหนังหลากแนว จาก Doonung.com

8 ความรักของพ่อ ในหนังหลากแนว จาก Doonung.comเดือนธันวาคม มีหนึ่งวันสำคัญก็คือวันพ่อ ทางเว็บ Doonung.com ได้จัดลิสท์ รวบรวมหนังดีมีคุณภาพที่เกี่ยวกับคุณพ่อ เข้ากับบรรยากาศ จะมีเรื่องไรบ้างลองมาชมกันดู

Miracle in Cell No.7 ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 71) Miracle in Cell No.7 ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7

ยอดภาพยนตร์สัญชาติเกาหลีที่สร้างความประทับใจให้กับคนดูทั่วทุกมุมโลกด้วยเนื้อหาดราม่าเคล้าน้ำตาที่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอของความอบอุ่น โดย Miracle in Cell No.7 หรือ ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 จะเล่าเรื่องราวของ ยงกู คุณพ่อออทิสติกที่สติปัญญาเท่ากับ เยซึง ลูกสาววัย 6 ขวบ ที่อยู่มาวันหนึ่งยงกูต้องกลายเป็นนักโทษประหารทั้งที่เขาไม่ได้ทำผิด หลังจากยงกูเข้าไปอยู่ในคุกนั้นเขาได้ช่วยชีวิต โซ ยังโฮ หัวหน้าแก็งมาเฟียที่สามารถลักลอบนั้นสิ่งของเข้ามาในคุกได้ เพื่อเป็นการตอบแทนโซ ยังโฮจึงได้ลักลอบนำตัวเยซึงเข้ามาในคุก แต่ใครละจะรู้ว่าการลักพาตัวในครั้งนี้จะนำเรื่องอลวนเรียกน้ำตามาสู่ห้องขังหมายเลข 7

นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะประสบความสำเร็จด้านรายได้ด้วยจำนวนยอดขายตั๋วกว่า 12 ล้านใบทั่วโลกรั้งอันดับ 6 หนังเกาหลีที่ขายตั๋วเยอะที่สุดตลอดกาล Miracle in Cell No.7 ยังได้รับคำชมด้านดีจากนักวิจารณ์อย่างถล่มทลายโดยได้คะแนนจากเว็บไซต์ IMDb มากถึง 8.2 คะแนน แถมนักแสดงนำในเรื่องอย่าง รยู ซึงรยอง ที่แสดงในบทยงกูคุณพ่อออทิสติกก็สามารถคว้ารางวัลนักเสียงยอดเยี่ยมมาครองได้อีกด้วย

ชมภาพยนตร์ Miracle in Cell No.7 ปาฏิหาริย์ห้องขังหมายเลข 7 คลิก

Grace is Gone แด่หัวใจคุณพ่อ เพื่อหัวใจดวงน้อย2) Grace is Gone แด่หัวใจคุณพ่อ เพื่อหัวใจดวงน้อย

อีกหนึ่งหนังดราม่าประจำวันพ่อที่มีรายชื่อเข้าชิงรางวัลเพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม ซึ่ง Grace is Gone จะเล่าเรื่องราวของ แสตนลี่ย์ ฟิลิปส์ ที่วันหนึ่งได้รับข่าวร้ายว่า เกรซ ภรรยาสุดที่รักของเขาที่เป็นทหารเสียชีวิตลงระหว่างออกรบที่อิรัก ทำให้แสตนลี่ย์จำเป็นที่จะต้องส่งต่อข่าวร้ายนี้ให้กับ ไฮดี้ และ ดอน ลูกสาวของพวกเขา แต่มันก็ไม่ใช่เรื่องที่จะทำกันง่าย ๆ แสตนลี่ย์จึงตัดสินใจพาลูกสาวตัวน้อยทั้งสองคนไปเที่ยวหาความสุขที่สวนสนุกและหลังจากนั้นค่อยบอกข่าวร้ายนี้กับทุกคน แสตนลี่ย์จะทำได้หรือไม่

ชมภาพยนตร์ Grace is Gone แด่หัวใจคุณพ่อ เพื่อหัวใจดวงน้อย คลิก

Homefront โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง3) Homefront โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง

ใครว่า Doonung.com จะขนแต่หนังดราม่ามาให้ดูกันในวันพ่อ ไม่ใช่แน่ ๆ เพราะ Homefront หนังแอ็คชั่นเรื่องนี้การันตีความระห่ำได้โดย เจสัน สแตแธม ดาราสายบู๊ระดับแนวหน้าของวงการฮอลลีวูด เท่านั้นไม่พอภาพยนตร์เรื่องนี้ยังได้สตาร์สายบู๊รุ่นเก๋าอย่าง ซิลเวสเตอร์ สตอลโลน มาเป็นมือเขียนบทให้อีกด้วย

ซึ่งเดิมที Homefront โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง เป็นนิยายของ ชัค โลแกน มาก่อนที่จะนำมาดัดแปลงขึ้นสู่จอภาพยนตร์มาให้เราได้ดูกัน โดย Homefront จะเล่าเรื่องราวของ ฟิล โบลกเกอร์ (เจสัน สแตแธม) อดีตเจ้าหน้าที่หน่วยปราบยาเสพติดที่อยู่กับลูกสาวของเขาอย่างสงบในเมืองชนบทเล็ก ๆ แต่แล้วความสุขของเขาทั้งสองก็ต้องทลายลงเมื่อเมืองที่เขาอยู่ก็หนีไม่พ้นอำนาจของยาเสพติดของเจ้าพ่อรายใหญ่อย่าง เกเตอร์ โบดีนี่ (เจมส์ ฟรังโก้) ทำให้โบลกเกอร์ต้องลุกขึ้นมาต่อสู้อีกครั้งที่ไม่เหมือนกับครั้งไหน ๆ เพราะการต่อสู้ครั้งนี้มีชีวิตลูกสาวของเขาเป็นเดิมพัน

ชมภาพยนตร์ Homefront โคตรคนระห่ำล่าผ่าเมือง คลิก

Snitch โคตรคนขวางนรก4) Snitch โคตรคนขวางนรก

หากใครอยากหาหนังวันพ่อที่ดูสมจริงไม่โอเวอร์จนเกินไป ทาง Doonung.com ขอแนะนำเรื่องนี้เลย Snitch โคตรคนขวางนรก ถึงแม้ชื่อเรื่องและนักแสดงนำ (ดเวย์น จอห์นสัน) จะดูหนักไปทางบู๊ล้างผลาญแต่ถ้าหากดูจริง ๆ แล้วจะพบว่าฉากแอ็คชั่นมีเพียงน้อยนิด เน้นไปที่บทดราม่าไปซะมากกว่า

โดยภาพยนตร์เรื่องนี้ก็สร้างมาจากเรื่องจริงของปฏิบัติการลับทลายแก๊งยาบ้าของ จอห์น แมททริว  (ดเวย์น จอห์นสัน) ที่ลูกชายสุดที่รักของเขาเข้าไปพัวพันกับคดียาเสพติดและกลายเป็นแพะต้องรับโทษถึง 10 ปีด้วยกัน ทางเดียวที่จะให้ลูกชายหลุดพ้นข้อกล่าวหาก็คือรวบรวมหลักฐานเปิดโปงแก็งมาเฟียนี้ให้ได้ แมททริวจึงได้ขออาสาเสี่ยงอัตรายสมัครเป็นสายลับแฝงตัวเข้าไปในแก็งเพื่อลูกชายของเขา

ชมภาพยนตร์ Snitch โคตรคนขวางนรก คลิก

The Friday Killer หมาแก่ อันตราย5) The Friday Killer หมาแก่ อันตราย

ภาพยนตร์ไทยเรื่องเดียวในรายชื่อนี้ ซึ่ง The Friday Killer ก็ไม่ใช่หนังไทยธรรมดาทั่วไปเพราะภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถคว้ารางวัลขวัญใจกรรมการและการกำกับภาพยอดเยี่ยมยอดเยี่ยมจากแดนไกลถึงประเทศจีนในงานเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเซียงไฮ้ ครั้งที่ 14 และยังได้คะแนนจาก IMDb เว็บวิจารณ์หนังของต่างประเทศมากถึง 7.6 คะแนน

โดย หมาแก่อันตราย หรือ The Friday Killer จะเป็นภาพยนตร์ที่เน้นดราม่าเป็นหลักประปรายไปด้วยมุขตลกเล็ก ๆ น้อย ซึ่งจะเล่าเรื่องราวของ เป้ อูซี่ (เทพ โพธิ์งาม) อินทรีแห่งเมืองจัน มือปืนรับจ้างที่เพิ่งพ้นโทษออกมาจากคุกแล้วเพิ่งค้นพบความจริงที่เขาไม่เคยรู้มาก่อนคือ ในชีวิตเขานั้นมีลูกสาวในไส้อยู่หนึ่งคนชื่อ ดาว (พลอย จินดาโชติ) แต่เป้ กลับต้องหนีจากการตามล่าของลูกสาวของตัวเองเพราะเธอเข้าใจผิดคิดว่า เป้ อูซี่คือคนที่ฆ่าพ่อที่แท้จริงของเธอแล้วสุดท้ายนี้เป้ อูซี่จะยอมบอกความจริงกับเธอหรือเปล่าว่าตัวเขาแล้วที่จริงเป็นพ่อของเธอ หรือจะเอาตัวรอดน้ำมือของลูกสาวโดยการฆ่าลูกแท้ ๆ ทิ้งซะ

ชมภาพยนตร์ หมาแก่อันตราย คลิก

I am Father คุณพ่อทรชน6) I am Father คุณพ่อทรชน

มาอีกหนึ่งเรื่องสำหรับหนังแอ็คชั่นต้อนรับวันพ่ออย่าง I am Father คุณพ่อทรชนที่ทำทุกวิถีทางแม้กระทั้งสิ่งผิดกฎหมายเพื่อลูกของตัวเอง โดยจะเล่าเรื่องราวของ  ฮาน จงซิก เป็นนายตำรวจรับสินบาทคาดสินบทเพื่อนำเงินไปรักษา มินจี ลูกสาวที่ป่วยจำเป็นต้องปลูกถ่ายหัวใจ เขาใส่ร้าย ซังมิน นักมายากลผู้บริสุทธิ์เพื่อปกปิดความผิดของประธานฮวาง

ซึ่งในเวลาต่อซังมินก็ถูกจับเข้าคุกในข้อหาที่เขาไม่ได้ทำเป็นเวลา 2 ปี หลังจากพ้นโทษซังมินจึงตามแก้แค้นจงซิกและเขาก็ได้ข่าวมาว่าจงซิกหาหัวใจที่เหมาะกับลูกสาวเขาได้แล้ว คน ๆ นั้นก็คือภรรยาของซังมินนั้นเอง การต่อสู้ครั้งนี้จึงไม่มีใครยอมใครเพราะมีชีวิตของคนที่ทั้งสองคนรักเป็นเดิมพัน  ซึ่งความพิเศษของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็คือทางทีมงานได้เชิญ ฮา แจยง ผู้ได้รับรางวัลนักมายากลแห่งปีจากสมาคมนักมายากลโลกมาช่วยกำกับดูแลฉากมายากลอีกด้วย

ชมภาพยนตร์ I am Father คุณพ่อทรชน คลิก

Red Snow Killer นักฆ่าบริสุทธิ์7) Red Snow Killer นักฆ่าบริสุทธิ์

Red Snow Killer ภาพยนตร์ทริลเลอร์เกาหลีที่เล่นกับศีลธรรมและความขัดแย้งในจิตใจของพ่อผู้เป็นฆาตกรต่อเนื่อง ซึ่งจะบอกว่าเรื่องราวของ จูฮยอบ ฆาตกรต่อเนื่องเลือดเย็น ผู้ใช้ชีวิตเรียบง่ายกับ ยงโฮ ลูกชายผู้มีพรสวรรค์ด้านศิลปะแต่มีนิสัยเก็บตัว หากการมาของ จีซู นักเรียนหญิงคนใหม่ผู้เปิดใจรับเขาเป็นเพื่อน ก็ดูเหมือนทำให้ทุกๆ อย่างดีขึ้น…จนกระทั่ง เด็กหญิงไปล่วงรู้ความลับดำมืดของ จู ฮยอบ เข้าเสียก่อนซึ่งทำให้เขาต้องตัดสินใจว่าจะฆ่าหรือไม่ฆ่าเด็กสาวผู้เข้ามาเปลี่ยนชีวิตของลูกชาย แต่หากเขาทำไปนั้นก็เท่ากับจู ฮยอบได้พรากชีวิตแสนสุขของลูกชายตัวเองไปด้วย

ชมภาพยนตร์ Red Snow Killer นักฆ่าบริสุทธิ์ คลิก

The Road ข้ามแดนฝ่าอำมหิต8) The Road ข้ามแดนฝ่าอำมหิต

ภาพยนตร์ที่สามารถสะท้อนสิ่งต่าง ๆ ได้อย่างดีไม่ว่าจะเป็น การเอาตัวรอด ความโหดร้ายของมนุษย์ รวมไปถึงความสัมพันธ์ของ 2 พ่อลูกตัวดำเนินเรื่อง โดย The Road ข้ามแดนฝ่าอำมหิต ก็ดัดแปลงมาจากหนังสือนิยายขายดีของผู้เขียน No Country For Old Man ที่เคยเอามาทำเป็นหนังจนได้รางวัลออสการ์มาแล้ว ซึ่ง The Road เองก็ได้กวาดรางวัลเล็กรางวัลน้อยได้ถึง 5 รางวัลเช่นกันแถมยังเข้าชิงรางวัลใหญ่จาก BAFTA สาขาการกำกับภาพยอดเยี่ยมอีกด้วย

โดย The Road จะเล่าเรื่องราวของพ่อกับลูกชายคู่หนึ่งที่ต้องเดินทางข้ามอเมริกาหลังถูกทำลายอย่างยับเยินโดยมหันตภัยลึกลับ ทั้งสองก้าวไปบนเส้นทางอันแห้งแล้งไร้ชีวิตมุ่งหน้าสู่มหาสมุทร แต่ในระหว่างทางทั้งคู่ต้องหางทางเอาตัวรอดจากบรรดาแก๊งค์นักล่าข้างถนน รวมถึงพวกที่กินคนด้วยกันเป็นอาหาร

ชมภาพยนตร์ The Road ข้ามแดนฝ่าอำมหิต คลิก

———————————

ข้อมูลจาก http://www.doonung.com

doonung