สตีเวน สปีลเบิร์ก จะไม่เลือกใครมาแทนแฮริสัน ฟอร์ด ในบท Indiana Jones

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สตีเวน สปีลเบิร์ก จะไม่เลือกใครมาแทนแฮริสัน ฟอร์ด ในบท Indiana Jones

indiana-jones-harrison-ford

หนัง Indiana Jones คงจะกลับมาคืนจอในอนาคตแน่ๆ เพราะดิสนี่ย์คงไม่ซื้อลิขสิทธิ์ไปจากจอร์จ ลูคัส แล้วปล่อยมันไว้เฉยๆ แต่ยังไม่มีข่าวชัดเจนว่าจะสร้างเป็นภาคต่อ หรือว่าจะยกเครื่องใหม่หรือสร้างภาคแรกใหม่โดยใช้นักแสดงที่หนุ่มกว่าแทนแฮ ริสัน ฟอร์ด แม้จะมีข่าวลือว่าคริส แพรทท์ อาจเป็นคนที่มารับบทแทน

ผู้อำนวยการสร้างแฟรงก์ มาร์แชล ปฏิเสธข่าวลือดังกล่าวเมื่อเดินที่ผ่านมา โดยยืนยันว่าภาค 5 จะต้องมีแฮริสัน ฟอร์ดด้วย ไม่งั้นจะไม่สร้าง ฟอร์ดเองก็เปรยๆ ว่าอยากมารับบทอีก ล่าสุดอีกคนที่เข้ามาย้ำว่าต้องฟอร์ดคนเดียวเท่านั้นที่จะเป็นดร.โจนส์ได้ก็ คือผู้กำกับสตีเวน สปีลเบิร์ก ผู้ที่กำกับหนังชุดนี้มาทั้ง 4 ภาค

สปีลเบิร์กบอก Screen Daily ว่า การยกเครื่องใหม่ให้หนังชุดนี้เป็นสิ่งที่ไร้ประโยชน์ เพราะมีฟอร์ดคนเดียวเท่านั้นที่เหมาะสม “ผม ไม่คิดว่าใครจะแทนที่แฮริสันในบทอินดี้ได้ ผมไม่คิดว่าไม่มีใครทำได้แน่ๆ ผมไม่มีวันเปลี่ยนนักแสดงเป็นคนอื่นแบบเดียวกับที่ให้มีนักแสดงหลายคนมารับ บทเป็นไอ้แมงมุมหรือมนุษย์ค้างคาว มีนักแสดงคนเดียวเท่านั้นที่จะรับบทอินเดียนา โจนส์ ได้ และเขาคนนั้นก็คือแฮริสัน ฟอร์ด

ภาค 5 ของหนังยังอยู่ในขั้นตอนเตรียมงานสร้างอยู่ และยังไม่รู้ว่าจะออกมาในรูปไหนครับ ซึ่งดูแล้วดิสนี่ย์คงไม่มีทางเปลี่ยนนักแสดงนำได้ถ้าจะให้สปีลเบิร์กมากำกับ แบบทั้ง 4 ภาค

jediyuth logo

ขอบคุณข้อมูลจาก Jediyuth.wordpress.com ครับ