“ฮัวคิน ฟีนิกซ์” ประชันบทเข้มกับ “เอ็มมา สโตน” ใน Irrational Man

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “ฮัวคิน ฟีนิกซ์” ประชันบทเข้มกับ “เอ็มมา สโตน” ใน Irrational Man

Irrational Man“โมโนฟิล์ม” ชวนแฟนภาพยนตร์ร่วมพิสูจน์หนังรักสุดสดใส ที่ขึ้นชื่อว่า..เป็นหนังที่จะทำให้ทุกหัวใจได้อบอุ่นส่งท้ายปี ด้วยภาพยนตร์เรื่อง Irrational Man (เออเรชันนัล แมน) โดยมี วู้ดดี อัลเลน เจ้าของผลงาน Midnight in Paris ควบหน้าที่กำกับ และเขียนบท พร้อมสองนักแสดงมากฝีมือ ฮัวคิน ฟีนิกซ์ และ เอ็มมา สโตน ที่มาประชันบทบาทในหนังเรื่องนี้

Irrational Manเรื่องราวของ Irrational Man เล่าถึง เอ็บ ลูคัส (ฮัวคิน ฟีนิกซ์) เป็นศาสตราจารย์ด้านวิชาปรัชญาที่อาศัยอยู่ในเมืองเล็กๆ แห่งหนึ่ง เขากำลังเผชิญกับวิกฤตที่รู้สึกว่าตัวเองไร้ค่า แต่แล้วชีวิตของเขาก็มีคุณค่าขึ้น ด้วยการเดินเข้ามาของ จิลล์ พอลลาร์ด (เอ็มมา สโตน) สาวน้อยลูกศิษย์ของเขา เธอเป็นคนที่มองโลกในแง่บวก และกำลังสานสัมพันธ์กับเอ็บอย่างชัดเจน ทุกอย่างกำลังไปได้สวยก้าวข้ามข้อจำกัดทั้งเรื่อง อายุ สถานะ ฯลฯ แต่สิ่งหนึ่งที่กำลังย้อนกลับมาทำให้ความสัมพันธ์ของพวกเขายุ่งเหยิง นั่นคือ บุคลิกของเอ็บนั่นเอง

Irrational Manวู้ดดี อัลเลน ผู้กำกับหนังวัย 80 ปี ที่ได้รับเสียงวิจารณ์ในระดับเอบวกเสมอ ซึ่ง Irrational Man ก็คืออีกผลงานชิ้นเอกของเขาเช่นกัน ซึ่งได้รับคำชื่นชมหลังฉายหนังเรื่องนี้ในเทศกาลเมืองคานส์ พูดถึงบทหนังเรื่องนี้

“ปกติเวลาเขียนบท ผมจะมีนักแสดงคิดไว้ในหัวอยู่แล้ว แต่สำหรับหนังเรื่องนี้ มันเกิดขึ้นจากไอเดียที่ดี เลยเขียนเรื่องจนเสร็จ แล้วค่อยมานึกว่าใครควรจะมาเล่น ซึ่งหนังเรื่องนี้ ได้ไอเดียมาจากหนังสือเล่มดัง “Irrational Man : A Study in Existentialism”  ของ วิลเลียม บาร์เร็ตต์ ที่ตีพิมพ์มาตั้งแต่ปี 1958 ที่หนังเรื่องนี้ทำให้คนดูหลายคนลงมติ เป็นหนังตลกสดใส เรื่องเดียวในคานส์ ที่ทำให้ผู้ชมได้หัวเราะกับหนังของผม แม้ว่าหนังมันแทบจะไม่มีอะไรน่าตลกเลยก็ตาม แต่ผมเชื่อว่า คนหัวเราะเพราะมันเป็นการสื่อสารกับผมทางหนึ่ง”

Irrational Man

Trailer: Irrational Man (อิเรชันนัล แมน) บรรยายไทย

Irrational Man คุณว่าชีวิตนี้จะสามารถรักคนห่วยๆ ได้แค่ไหนกัน? วู้ดดี้ อัลเลน จะพาคุณไปหาคำตอบ กับหนังรักป่วงๆ..Irrational Man (อิเรชันนัล แมน) 17 ธันวาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์

Posted by Mono Film Spotlight on Monday, November 30, 2015

มาลุ้นและเอาใจช่วย ความรักต่างวัยของ เอ็บ ลูคัส และ  จิลล์ พอลลาร์ด ได้ ใน “Irrational Man” 17 ธันวาคม นี้ ในโรงภาพยนตร์

———————————-