ทุบแล้วทุบอีก! ยูไอพี ประเทศไทย กวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศกว่า 1,250 ล้านบาท

Home / ข่าวหนัง / ทุบแล้วทุบอีก! ยูไอพี ประเทศไทย กวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศกว่า 1,250 ล้านบาท

ยูไอพี ประเทศไทย

ยูไอพี ประเทศไทย ทุบสถิติกวาดรายได้บ็อกซ์ออฟฟิศรวมมากกว่า 1,250 ล้านบาท จากการจัดจำหน่ายภาพยนตร์ต่างประเทศในไทย โดยปีนี้มีภาพยนตร์ออกฉายมาแล้ว 22 เรื่อง และสร้างสถิติใหม่ในวงการภาพยนตร์ ด้วยการนำภาพยนตร์  Fast & Furious 7 เร็ว..แรงทะลุนรก 7  คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดกาลในประเทศไทย ด้วยรายได้รวมมากกว่า 391ล้านบาท

 Fast & Furious 7 เร็ว..แรงทะลุนรก 7บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด หรือ ยูไอพี ประเทศไทย ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างสตูดิโอชั้นนำของสหรัฐอเมริกา ประกอบด้วย พาราเมาท์ พิคเจอร์ส และยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส เปิดเผยว่า ตั้งแต่ปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้นำภาพยนตร์ต่างประเทศมาฉายในประเทศไทยไปแล้ว 22 เรื่อง โดยสามารถทำรายได้รวมมากกว่า 1,250 ล้านบาท หลังจากที่เคยสามารถทำรายได้ทะลุ 1 พันล้านบาทมาแล้วในปี 2554 คาดการณ์ว่าในปีนี้ ยอดรายได้รวมของตลาดภาพยนตร์ทั้งไทยและต่างประเทศจะใกล้เคียงกับปี 2557 เข้าสู่หลัก 4,400 ล้านบาท โดยส่วนแบ่งทางการตลาดของยูไอพี ประเทศไทย อยู่ที่ประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์* ซึ่งยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส อยู่ที่ 24 เปอร์เซ็นต์ และพาราเมาท์ พิคเจอร์สอยู่ที่ 6 เปอร์เซ็นต์

ยูไอพี ประเทศไทย ยังได้สร้างสถิติใหม่ในวงการภาพยนตร์ ด้วยการนำภาพยนตร์  Fast & Furious 7 คว้าแชมป์ภาพยนตร์ต่างประเทศที่ทำรายได้สูงสุดตลอดในประเทศไทย ด้วยรายได้รวมมากกว่า 391 ล้านบาท และมีภาพยนตร์ติด 10 อันดับแรกของภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดในปีนี้เป็นประวัติการณ์ถึง 5 เรื่อง คือ Fast & Furious 7, Jurassic World, Mission: Impossible: Rogue Nation, Minions และ Terminator Genisys

ยูไอพี ประเทศไทย

แถมยังส่งผลให้ ยูไอพี ประเทศไทย ครองแชมป์ภาพยนตร์ทำเงินสูงสุดตลอดกาลสำหรับภาพยนตร์ต่างประเทศในอันดับ 1-4 คือ Fast & Furious 7, Transformers: Age of Extinction, Transformers: Dark of The Moon และ Jurassic World

นอกเหนือจากภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ระดับบล็อกบัสเตอร์ ยูไอพี ประเทศไทย ยังทุบสถิติของภาพยนตร์อนิเมชั่น โดย Minions เป็นภาพยนตร์อนิเมชั่นเรื่องแรกที่สามารถทำรายได้เกิน 100 ล้านบาทและครองสถิติรายได้สูงสุดตลอดกาล ยังรวมถึง Fifty Shades Of Grey สร้างสถิติใหม่คว้ารายได้อันดับ 1 ตลอดกาลในประเภทภาพยนตร์กำหนดเรตอายุ 20 ปีขึ้นไป

คุณ ปัณณทัต พรหมสุภา ผู้จัดการทั่วไป ประจำประเทศไทย บริษัท ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล พิคเจอร์ส (ฟาร์อีสต์) จำกัด กล่าวว่า “สำหรับปี 2558 นี้  ก็นับว่าเป็นปีที่ยอดเยี่ยมมากของยูไอพี โดยสามารถทำรายได้เกินกว่าเป้าหมายที่วางไว้ โดยมีภาพยนตร์ที่สามารถทำรายได้เกินกว่า 100 ล้านบาทถึง 5 เรื่อง และขอถือโอกาสนี้ขอบพระคุณแฟนๆ ภาพยนตร์ทุกท่านที่ให้การสนับสนุน เราคาดการณ์ว่าปี 2559 จะเป็นปีแห่งความสำเร็จของยูไอพี ประเทศไทย เช่นเดียวกับปี 2558 โดยผู้ชมจะได้พบกับภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์, ภาพยนตร์คุณภาพระดับชิงรางวัล และ อนิเมชั่นเรื่องเยี่ยม มาให้แฟนภาพยนตร์ได้ชมอีกด้วย” คุณปัณณทัต กล่าวเสริม

ภาพยนตร์ของ UIP ที่สามารถทำรายได้เกินกว่า 100 ล้านบาท ในปี 2558 ดังนี้
1. Fast & Furious 7  391 ล้านบาท
2. Jurassic World 295 ล้านบาท
3. Mission: Impossible : Rogue Nation 140 ล้านบาท
4. Minions (มินเนี่ยน) 116 ล้านบาท
5. Terminator: Genisys 103 ล้านบาท

ภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ ปี 2559
– Warcraft: The Beginning (วอร์คราฟท์ กำเนิดศึกสองพิภพ)
– Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of The Shadows (เต่านินจา: จากเงาสู่ฮีโร่)
– Star Trek Beyond (สตาร์ เทรค ข้ามขอบจักรวาล)
– The Huntsman: Winter’s War (พรานป่าและราชินีน้ำแข็ง)

ภาพยนตร์ระดับบล็อกบัสเตอร์ ปี 2559

ภาพยนตร์คุณภาพระดับชิงรางวัล ปี 2559
– The Big Short (เกมฉวยโอกาสรวย) ซึ่งสร้างจากเค้าโครงเรื่องจริงในช่วงวิกฤติแฮมเบอร์เกอร์ของสหรัฐ,
– Steve Jobs (สตีฟ จ็อบส์) ภาพยนตร์ชีวประวัติของสตีฟ จ็อบส์
– The Danish Girl (เดอะ เดนนิช เกิร์ล) ถ่ายทอดเรื่องราวความกล้าของจิตรกรชาวเดนมาร์กในการผ่าตัดเพื่อพลิกชีวิตมาเป็นผู้หญิงอย่างเต็มตัว

ภาพยนตร์คุณภาพระดับชิงรางวัล ปี 2559

ภาพยนตร์อนิเมชั่นที่จะมาสร้างสีสัน ปี 2559
– The Secrets Life of Pets (เรื่องลับแก๊งขนฟู)
– Sing จากอิลลูมิเนชั่น เอนเตอร์เทนเมนต์

ภาพยนตร์อนิเมชั่น

————————————————