โมโนฟิล์ม เปิดหนังมันส์รับต้นปี หนังดีจากเทศกาล “Cop Car ล่าไม่เลี้ยง”

Home / ข่าวหนัง / โมโนฟิล์ม เปิดหนังมันส์รับต้นปี หนังดีจากเทศกาล “Cop Car ล่าไม่เลี้ยง”
Cop Cars ล่าไม่เลี้ยง
Cop Car ล่าไม่เลี้ยง

โมโนฟิล์ม เปิดศักราชคว้าภาพยนตร์ Cop Car ล่าไม่เลี้ยง ผลงานการกำกับและเขียนบทโดย จอน วัตตส์ เข้าฉาย 14 มกราคม 2559 นำแสดงโดย เควิน เบคอน (Apollo 13 , Sleeper, Invisible Man ฯลฯ) ที่ต้องรับบทหนักประกบสองนักแสดงสุดแสบ  เจมส์ ฟรีดสัน-แจ็คสัน (ซีรีส์ The Blacklist) และ เฮยส์ เวลล์ฟอร์ด

Cop Cars ล่าไม่เลี้ยง“Cop Car ล่าไม่เลี้ยง” ภาพยนตร์ที่เล่าเรื่องสองเด็กชายวัยซน “ทราวิส” (เจมส์ ฟรีดสัน-แจ็คสัน) และ “แฮร์ริสัน” (เฮยส์ เวลล์ฟอร์ด) ที่เป็นเสมือนตัวแทนเด็ก ๆ ที่อยากทำในสิ่งผู้ใหญ่ทำได้ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือการขับรถ และเมื่อวันหนึ่งสบโอกาสระหว่างที่เล่นกันตามประสาเด็ก และบังเอิญได้พบรถตำรวจจอดทิ้งไว้กลางทุ่ง ที่สำคัญมันไม่ได้ล็อคแถมพ่วงด้วยกุญแจรถ ราวกับเชิญชวนให้พวกเขาได้ทดลองขับ มีหรือที่พวกเขาจะไม่คว้าโอกาสนี้ไว้ ทั้งคู่ควบรถตำรวจออกซิ่งตะลุยไปบนถนน ประหนึ่งว่าโลกใบนี้มีแต่พวกเขาสองคน ทว่าเมื่อเจ้าของที่แท้จริง “เครทเชอร์” (เควิน เบคอน) นายตำรวจ ที่มีเรื่องราวตื้นลึกหนาบางที่ต้องการซุกซ่อนอยู่ภายในรถคันนั้น เขาจึงลงมือตามไล่ล่ามือดีที่ริอ่านมาเหยียบจมูกตำรวจอย่างเขา…อย่างไร้ความปรานี

เควิน เบคอนCop Car เป็นภาพยนตร์ที่ติด 1 ใน 10 หนังอินดี้ยอดเยี่ยมประจำปี 2015 จาก National Board of Review พร้อมทั้งยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัล Grand Special Prize จาก Deauville Film Festival และเช้าชิงรางวัลขวัญใจคนดูจาก Edinburgh International Film Festival รวมถึงยังเป็นภาพยนตร์ที่ได้รับคำชมระดับเอบวกในงานเทศกาลหนังซันแดนซ์ โดย จอน วัตตส์ ผู้กำกับและเขียนบทเล่าถึงที่มาของเรื่องนี้ให้ฟังว่า

Cop Cars ล่าไม่เลี้ยง“จุดเริ่มต้นของเรื่อง Cop Car เกิดจากความฝันในวัยเด็กของผม ที่ผมฝันว่าอยู่ในรถแม่กับเพื่อนอีกคน เพื่อนเป็นคนขับ ส่วนผมนั่งเบาะข้างๆ คนขับ พวกเราขับรถเล่นไปรอบเมือง แล้วเพื่อนผมก็ขับเร็วขึ้น ๆ โดยไม่มีใครคิดจะหยุดพวกเราสักคน ทันใดนั้นผมก็ตื่น มันรู้สึกประหลาดมาก ผมคิดเสมอว่ามันมีความน่าตื่นเต้น มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เหมาะจะเอามาทำเป็นหนังมาก ไอเดียมันเกิดจากตรงนี้  แล้วก็เอามาพัฒนาเพราะคิดว่าเด็กผู้ชายทุกคนที่คิดอยากจะออกไปผจญภัย ซึ่งเป็นพลังงานซ่อนเร้นที่มีอยู่ในตัวทุกคน”

พิสูจน์ความมันส์กับภาพยนตร์รับต้นปี 2559 “Cop Car ล่าไม่เลี้ยง”  ใน ในโรงภาพยนตร์ 14 มกราคมนี้

———————————–