“100 Years” หนังเรื่องนี้ อีก 100 ปี ถึงได้ดู!

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี, หนังฮอลลีวูด / “100 Years” หนังเรื่องนี้ อีก 100 ปี ถึงได้ดู!

“100 Years” หนังเรื่องนี้ อีก 100 ปี ถึงได้ดู!

โดย Okami.G

100-Years-Billboard

แฟนหนังที่บ่นเรื่องการรอคอยโปรเจ็กต์หนังโปรดเป็นปีๆ คงจะเลิกบ่นแน่ถ้าเจอกับโปรเจ็กต์สุดอลังการของ จอห์น มัลโควิช (John Malkovich) นักแสดงรุ่นเก๋าจาก Being John Malkovich และ โรเบิร์ต โรดริเกซ (Robert Rodriguez) ผู้กำกับเจ้าของผลงานอย่าง From Dusk Till Dawn ที่ตอนนี้ทั้งคู่ได้สร้างโปรเจ็กต์หนังเรื่องนึงชื่อ 100 Years (วันฮันเดรด เยียร์ส) ซึ่งคาดว่าคงเป็นหนังที่ทั้งผู้สร้างหรือแฟนหนังในยุคนี้เองก็คงไม่มีวันได้ดู เพราะมันได้ถูกวางกำหนดฉายไว้ในปี 2115 หรือในอีก 100 ปีข้างหน้านั่นเอง!

100 Years เขียนบทโดยมัลโควิช และกำกับโดยโรดริเกซ ซึ่งหนังก็ได้รับการสนับสนุนโดยตรงจาก ผู้ผลิต Cognac (คอนญัก คือบรั่นดี ซึ่งผลิตจากองุ่นที่ปลูกในแคว้นคอนญัก ประเทศฝรั่งเศส โดยกรรมวิธีอันเป็นเอกลักษณ์) แบรนด์ดังอย่าง Louis XIII (อ่านว่า Louie Trez / หลุย เทรซ) หรือที่รู้จักกันดีในชื่อ Louis XIII de Remy Martin (หลุย เทรซ เดอ เรมี่ มาร์แตงค์) นั่นเอง

BEVERLY HILLS, CA - NOVEMBER 18: (L-R) Louis XIII Global Executive Director Ludovic du Plessis, director Robert Rodriguez and actor John Malkovich share a toast during Louis XIII Celebration of "100 Years" The Movie You Will Never See, starring John Malkovich at a private residence on November 18, 2015 in Beverly Hills, California. (Photo by Donato Sardella/Getty Images for Louis XIII)
(จากซ้ายมาขวา) ผู้บริหารของ Louis XIII , โรดริเกซ และ มัลโควิช ในงานเปิดตัวของโปรเจ็กต์ 100 Years

ผู้บริหารคนปัจจุบันของ Louis XIII ได้กล่าวในงานแถลงพร้อมกับ มัลโควิช และ โรดริเกซ ว่า “เราต้องใช้เวลาถึง 100 ปี กว่าคอนญักแต่ละขวดจะถึงอายุของมันและพร้อมจะให้สัมผัสชั้นเลิศ ผู้ผลิตจะไม่มีวันได้เห็นลูกรักของเขาวางขายในตลาด มันเป็นของพิเศษที่ทำขึ้นเพื่อผู้คนที่ยังไม่เกิด นี่คือส่วนที่น่าทึ่ง และมันก็เป็นแรงบันดาลใจให้เราผลิตหนังเรื่องนี้” นี่นับเป็นโปรเจ็กต์ที่ทั้ง มัลโควิช และ โรดริเกซ ภูมิใจที่จะเรียกมันเป็น งานเพื่อศิลปะ ที่จะเป็นทั้งจินตนาการโลกอนาคตใน 100 ปีข้างหน้า และมันยังจะเป็นศิลปะสำหรับคนใน 100 ปีข้างหน้าที่จะรู้ว่า คนในยุคนี้คิดถึงอนาคตในแง่มุมไหน”

ภาพจากตัวอย่างหนัง 100 Years
ภาพจากตัวอย่างหนัง 100 Years

แม้ว่าอาจจะไม่มีใครในโลก ณ ช่วงเวลานี้ ที่จะมีชีวิตอยู่จนถึงวันที่หนังเรื่องนี้ได้ออกฉาย แต่ตัวอย่างที่ถูกปล่อยออกมาโดย Louis XIII ก็พอจะทำให้เราได้เห็นภาพอยู่บ้าง ใครที่สนใจจะตามความคืบหน้าของหนังเรื่องนี้ขณะที่ยังมีชีวิตอยู่ ก็สามารถตามได้ทางช่องทางออนไลน์ของ Louis XIII โดยตรงที่ www.louisxiii-cognac.com/100Years

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now