ต้องมีที่ติบ้าง! Star Wars โดนคอมเม็นต์เรื่อง “ตัวร้าย”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ต้องมีที่ติบ้าง! Star Wars โดนคอมเม็นต์เรื่อง “ตัวร้าย”

ต้องมีที่ติบ้าง! Star Wars โดนคอมเม็นต์เรื่อง “ตัวร้าย”

โดย Okami G.

Kylo Ren 02

 

ท่าทาง Star Wars: The Force Awakens จะไม่ได้ถูกใจทุกคนในโลกซะแล้ว เมื่อหนังสือพิมพ์ L’Osservatore Romano (โลสเซอร์วาโต โรมาโน่) จากสำนักพิมพ์เก่าแก่และน่าเชื่อถือของนครรัฐวาติกัน ตีพิมพ์คำวิจารณ์ The Force Awakens เป็นเชิงเปรียบเทียบว่า “ไคโล เรน” (Kylo Ren) ตัวร้ายใหม่ของภาคนี้ที่นำแสดงโดย อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) ไม่มีความชั่วร้ายพอจะเป็นตัวร้ายของแฟรนไชส์หนัง Star Wars เมื่อเทียบกับตัวร้ายตลอดกาล

Kylo Ren 01
ไคโล เรน (Kylo Ren)

โดยพวกเขากล่าวว่า ผู้กำกับล้มเหลวโดยสิ้นเชิงที่ปั้นตัวร้ายใหม่ขึ้นมา แต่กลับไม่มีความร้ายกาจพอจะได้ชื่อว่าเป็นตัวร้ายสุดโหดที่มีพลังมหาศาล ต่างกับ ดาร์ธ เวเดอร์ และ จักรพรรดิพัลพาทีน ที่ได้ชื่อว่าเป็นตัวร้ายตลอดกาลของวงการภาพยนตร์ฮอลลีวูดเสียด้วยซ้ำ ความเหมือนเดียวที่ ไคโล เรน เปรียบเทียบกับ ดาร์ธ เวเดอร์ ได้คือ หน้ากากที่ปรับให้เสียงดูยิ่งใหญ่มีอำนาจ และทั้งสองถูกชี้นำจากพลังฝ่ายมืด แต่เมื่อเทียบความชั่วร้ายที่ จักรพรรดิพัลพาทีน ส่งให้เวเดอร์ทำ กับสิ่งที่ ไคโล เรน ถูกชี้นำให้ทำนั้น มันเป็นความชั่วร้ายที่เทียบกันไม่ได้เลย

Adam Driver
หนุ่มมาดเซอร์ อดัม ไดรเวอร์ (Adam Driver) ผู้รับบท ไคโล เรน

ในแง่ลบอื่นๆของ The Force Awakens ที่ถูกนักวิจารณ์ตำหนิเหมือนสำนักอื่นๆ ก็ไม่มีอะไรร้ายแรกนัก นอกจากกล่าวว่า “ผู้กำกับ เจเจ อัมบรัมส์ นำสิ่งที่คอหนังยุคก่อนคุ้นเคยกันดีอยู่แล้วกลับมาให้ดูกันใหม่อีกครั้งในแบบทันสมัยขึ้น ซึ่งมันก็ไม่ได้น่าตื่นตาตื่นใจอย่างที่แฟรนไชส์เก่าเคยสร้างชื่อเอาไว้” ส่วนทางแฟนหนังที่ได้ชมก็มีเสียงบ่นหนาหูอยู่พอควร เรื่องช่องว่างของพล็อตเรื่องที่ถูกเปิดปมไว้เยอะไปหมดจนไม่มั่นใจว่าในภาคต่อๆไปจะมีการกล่าวถึงที่มาที่ไปเหล่านี้หรือไม่

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now