แชร์สะพัดในโลกโซเชี่ยล “คุณทองแดง The Inspirations” ครองใจเด็กๆ เตรียมฉาย “สปป. ลาว” 28 ธ.ค.

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / แชร์สะพัดในโลกโซเชี่ยล “คุณทองแดง The Inspirations” ครองใจเด็กๆ เตรียมฉาย “สปป. ลาว” 28 ธ.ค.

คุณทองแดง The Inspirationsกลายเป็นภาพยนตร์แอนิเมชั่นขวัญใจน้องๆ หนูๆ ส่งท้ายปีที่เรียกได้ว่าครองใจผู้ชมทุกเพศทุกวัยตั้งแต่รุ่นจิ๋วตัวเล็กไปจนถึงคุณพ่อคุณแม่ และเหล่าสมาชิกทุกคนในครอบครัว รวมไปถึงเหล่านักแสดง เซเลบริตี้ไม่ว่าจะเป็น เปิ้ล นาคร ศิลาชัย และครอบครัว, คุณหนุ่ยพงศ์สุข หิรัญพฤกษ์และครอบครัว, น้องวันใหม่และครอบครัวฉัตรบริรักษ์, คุณเกรซ มหาดำรงค์กุล และ นาวาอากาศโท จงเจต วัชรานันท์, นนทรีย์ นิมิบุตร, มาริโอ้ เมาเร่อ, นักแสดงเด็ก น้องพู่กัน นัดตะวัน ศักดิ์ศิริ, น้องยูเค ณัฐธยาน์ องค์ศรีตระกูล, เนย โชติกา วงศ์วิลาศ, เปรี้ยว AF อนุสรา วันทองทักษ์, นิว ชัยพล จูเลี่ยน พูพาร์ต, ชานน ริกุลสุรกาน, ปลื้ม ปุริม รัตนเรืองวัฒนา, ปั้นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย, แอม ณัฎฐา ชาญเลขา, มายด์ วิรพร จิรเวชสุนทรกุล ฯลฯ

ดาราชื่นชอบ คุณทองแดง

ทั้งหมดล้วนประทับใจในเสน่ห์ ความน่ารัก ความหาญกล้า ซื่อสัตย์ รู้บุญคุณ รวมไปถึงความบ๊องแบ๊ว กวน ฮา ของ 3 สุนัขฮีโร่  จร, ทองหล่อ และคอปเปอร์ที่โลดแล่นผ่านลายเส้นเป็นภาพเคลื่อนไหวได้อย่างสนุกสนานและเหนือจินตนาการด้วยผลงานการสร้างสรรค์ซึ่งได้รับการยอมรับในฝีมือระดับเวิลด์คลาสของแอนิเมเตอร์ไทยอย่างเต็มอิ่มตลอดความยาวชั่วโมงครึ่งในภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งแรงบันดาลใจ “คุณทองแดง The Inspirations” จนพูดได้ว่าทั้ง 3 ได้กลายเป็นสุนัขฮีโร่ในดวงใจของผู้ชมกันไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

คุณทองแดง The Inspirations

ซึ่งฟ้องด้วยภาพที่เกิดขึ้นจากหน้าโรงภาพยนตร์ต่างๆ ทั่วประเทศที่ฉายภาพยนตร์รวมไปถึงตามสถาบันการศึกษาต่างๆ ที่เหล่ามาสคอทสุนัขฮีโร่ได้เดินสายไปสร้างรอยยิ้มให้กับน้องๆ หนูๆ ฯลฯ จนเกิดการแชะภาพ แชร์และส่งต่อไปในโลกโซเชี่ยลจนเกิดเป็นปรากฎการณ์ “หลงรักทองหล่อ เพลิดเพลินบันเทิงฮาไปกับคอปเปอร์ และซาบซึ้งอิ่มใจไปกับความดีและความกล้าหาญของจร”

เพราะทันทีหลังจากที่ทุกคนได้ชมภาพยนตร์ต่างร่วมด้วยช่วยกันสร้างปรากฎการณ์ที่ทำให้เหล่าแอนิเมเตอร์, นักแสดง, นักพากย์, ทีมงาน และผู้สร้างชื่นใจอย่างเป็นที่สุดเมื่อได้เห็นการแชะ แชร์ภาพ และถ้อยความรู้สึก “รักและชื่นชม” เหล่า 3 คาแรคเตอร์สุนัขฮีโร่ และตัวภาพยนตร์ผ่านสื่อโซเชี่ยลมีเดียในพื้นที่ของแต่ละคนทั้งสื่อเฟซบุคส์ หรือ อินสตาแกรม ส่งผลให้บรรดาข้าวของสัญลักษณ์ต่างๆ ของภาพยนตร์เรื่อง “คุณทองแดง The Inspirations” ต่างได้รับความสนใจและเป็นที่ต้องการของผู้ที่ได้ชมภาพยนตร์

คุณทองแดง The Inspirationsโดยเฉพาะอย่างยิ่งบรรดามาสคอทของภาพยนตร์ทั้ง 3 จร, ทองหล่อ และคอปเปอร์ ได้กลายเป็นขวัญใจของผู้ชม 100 เปอร์เซ็นต์เต็ม และฮอตถึงขนาดที่ว่าเด็กๆ เจอเป็นไม่ได้จะต้องเกิดภาพมะรุมมะตุ้มรุมสวมกอดจนถึงขั้นพุ่งเข้าชนเพื่ออยากขอให้ได้ใกล้ชิด สัมผัสตัวและร่วมถ่ายรูปกับพี่ๆ สุนัขฮีโร่ทั้ง 3 กันเลยทีเดียว

คุณทองแดง The Inspirationsโดยทั้งนี้อีกหนึ่งสิ่งที่ เฟรช แอร์ เฟสติวัล และ สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล รวมไปถึงผู้สนับสนุนที่ร่วมผลักดันก่อให้เกิดเป็นภาพยนตร์แห่งแรงบันดาลใจที่ยิ่งใหญ่เรื่องนี้หมายมั่นตั้งใจเป็นอย่างยิ่งคืออยากให้น้องๆ หนูๆ รวมทั้งสถาบันครอบครัว ซึ่งเป็นรากฐานสำคัญที่จะเติบโตไปสู่สังคมใบใหญ่ได้รับคือแง่มุมแนวคิดดีๆ อันทรงคุณค่าที่ถูกสอดแทรกไปพร้อมกับสีสันความสนุกสนานกับเรื่องราว ตัวละคร จินตนาการของภาพยนตร์ รวมทั้งสถาบันการศึกษาและหลากหลายหน่วยงานเล็งเห็นถึงโอกาสและสิ่งที่น้องๆ นักเรียน นักศึกษา และเยาวชน รวมไปถึงเด็กพิการและเด็กที่ด้อยโอกาสในสังคมจะได้รับจึงได้มีการนำภาพยนตร์ไปจัดฉายเปิดรอบพิเศษในจังหวัดต่างๆ ซึ่งล้วนต่างได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี อาทิ เชียงใหม่, ลำปาง, นครปฐม, สุพรรณบุรี, กาญจนบุรี, ปทุมธานี, นนทบุรี, สมุทรปราการ, นครสวรรค์, ราชบุรี, พิษณุโลก, อุดรธานี, อุบลราชธานี, ขอนแก่น, บุรีรัมย์, นครราชสีมา, มหาสารคาม, สุรินทร์, ศรีสะเกษ, ระยอง, ชลบุรี, จันทบุรี, ปราจีนบุรี, ประจวบคีรีขันธ์, นครศรีธรรมราช, สุราษฎร์ธานี, สงขลา, ตรัง และภูเก็ต ฯลฯ โดยที่บรรดาน้องๆ ได้ร่วมซาบซึ้งและอิ่มใจไปกับสาระบันเทิงจากภาพยนตร์ โดยในวันพุธที่ 6 มกราคม พ.ศ.2559 เพื่อต้อนรับวันเด็กแห่งชาติที่จะมาถึงนี้ น้องๆ ผู้พิการทางสายตาจากโรงเรียนสอนคนตาบอด จาก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศจะได้อิ่มสุขไปกับการจัดฉายภาพยนตร์เรื่องคุณทองแดง The Inspirations รอบพิเศษไปพร้อมๆ กัน

ท้าวทองแดง แรงบันดาลใจ
ท้าวทองแดง แรงบันดาลใจ ชื่อหนังภาษาลาวของ คุณทองแดง The Inspirations

และในวันที่ 28 ธันวาคมศกนี้ ภาพยนตร์แอนิเมชั่นแห่งแรงบันดาลใจ “คุณทองแดง The Inspirations” จะเริ่มออกไปสร้างความสุขสนุกสนาน และส่งต่อความคิดดีๆ ให้กับเด็กๆ และผู้ชมภาพยนตร์และเหล่าคอแอนิเมชั่นทุกเพศทุกวัยในนานาประเทศนอกเหนือจากผู้ชมชาวไทยโดยเริ่มฉายที่สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาวเป็นที่แรก กล่าวได้ว่าเป็นอีกครั้งที่ผลงานจากความภาคภูมิใจของคนไทยได้ปรากฎสู่สายตาชาวโลก และคงเป็นเรื่องน่าเสียดายหากน้องๆ หนูๆ อีกหลายครอบครัวที่พลาดชมภาพยนตร์แอนิเมชั่นที่เกิดจากความตั้งใจดีๆ ในครั้งนี้

โดยตัวภาพยนตร์จะยังคงส่งต่อความสุขเปรียบเป็นส.ค.ส และของขวัญให้กับผู้ชมในโรงภาพยนตร์ต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงข้ามไปยังวันเด็กในปีหน้าต่อไป และสำหรับโรงเรียน สถาบันการศึกษา หรือ หน่วยงานใดสนใจที่จะจัดฉายภาพยนตร์ในลักษณะหมู่คณะให้กับองค์กรหรือสถาบันใดสามารถติดต่อได้ที่ฝ่ายขาย บ.สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล คุณกรรณิการ์ กาญจนาคาร และ คุณวีรวรรณ สิงหพันธ์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-279-2555 ต่อ 417, 418

——————————————–