“ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” ปรัชญา ปิ่นแก้ว ขอเสนอ หนังรักเพลงลูกทุ่งในมุมมองคนเมือง

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / “ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” ปรัชญา ปิ่นแก้ว ขอเสนอ หนังรักเพลงลูกทุ่งในมุมมองคนเมือง

ปรัชญา ปิ่นแก้วหลังจากเคยฝากผลงานภาพยนตร์รักอย่าง “ฝัน หวาน อาย จูบ” เมื่อปี 2551 มาแล้ว ผู้กำกับรุ่นใหญ่มากความสามารถ “ปรัชญา ปิ่นแก้ว” ก็ได้ฤกษ์หวนกลับมากำกับภาพยนตร์รักอีกครั้งกับ “ลูกทุ่งซิกเนเจอร์” หนังเลิฟสตอรี่ สำหรับทุกหัวใจมีรัก เรื่องราวความรักหลากหลายรสชาติทั้งซาบซึ้ง อบอุ่น ยิ้มละมุนที่จะบรรเลงไปพร้อมบทเพลงลูกทุ่งคุ้นหูและเนื้อเพลงโดนใจ อาทิ บอกรักฝากใจ, เรารอเขาลืม, ความรักเจ้าขา, ขอจองในใจ, แต่งงานกันเถอะ ฯลฯ ซึ่งได้รับการเรียบเรียงให้ร่วมสมัยและอบอวลด้วยบรรยากาศความรักโดย “สุเมธ องอาจ” (สุเมธ แอนด์ เดอะปั๋ง) นักร้อง นักแต่งเพลงที่มีประสบการณ์ด้านดนตรีอย่างโชกโชน

กฤษดา สุโกศล แคลปป์ถ่ายทอดความรักของตัวละครมากสีสันและดื่มด่ำเพลงลูกทุ่งสุดไพเราะผ่านทีมนักแสดงและศิลปินชื่อดังอย่าง กฤษดา สุโกศล แคลปป์ (น้อย วงพรู), เบน ชลาทิศ, ธนนท์ จำเริญ (นนท์ The Voice1), พลอย ศรนรินทร์, คนึงพิมพ์ ธนพิชชากรณ์ (หนิม AF5), กาย-ชัยธรรศ วัฒนพานิช, รุ่งรัตน์ เหม็งพานิช (ไข่มุก The Voice 4), สมบัติ เมทะนี, พิศมัย วิไลศักดิ์, กอล์ฟ-เบญจพล เชยอรุณ, นุ่น-ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, จอย-พัชรี ทับทอง ฯลฯ ที่จะมาพลิกคาแรคเตอร์และร่วมร้องเพลงลูกทุ่งให้ดังก้องจอภาพยนตร์…วาเลนไทน์นี้

ปรัชญา ปิ่นแก้ว“โปรเจกต์นี้ผมมีความคิดที่จะทำอยู่ในหัวมานานมากไม่ต่ำกว่า 10 ปีแล้วครับ จะว่าไปแล้วก็เป็นไอเดียที่มีพร้อมๆ กับที่ผมอยากจะทำเรื่อง ‘องค์บาก’ เลย เพราะโดยส่วนตัวผมชอบฟังลูกทุ่งมาก บางทีเราก็อินกับมัน ก็เลยรู้สึกว่า เพลงลูกทุ่งมันมีเสน่ห์โดยเฉพาะกับความเป็นคนไทย ก็เลยมีไอเดียอยากทำหนังรักเกี่ยวกับเพลงลูกทุ่งที่เป็นมุมมองของคนเมือง เพราะผมคิดว่ามุมนี้ยังไม่ค่อยมีใครพูดถึง

เรื่องเพลงนี่ผมก็โฟกัสไปเลยคือ เป็นเพลงเกี่ยวกับความรัก คิดถึงกัน หลงรักกัน ต้องไม่ใช่เพลงที่พูดถึงท้องไร่ ท้องนา ควายอะไรอย่างนี้ ผมอยากให้เป็นเพลงที่พูดถึงแล้วคนกรุงเทพฯ คนเมือง หรือใครๆ ก็รู้สึกได้ สัมผัสได้ ส่วนเนื้อเรื่องก็คิดแยกต่างหาก ทั้งเรื่องที่สร้างขึ้นมาใหม่และได้แรงบันดาลใจจากเรื่องจริง เรื่องนี้รู้สึกยังไง สัมผัสใจเรายังไง ก็ใช้เวลากับตรงนี้หลายปีคือปั้น ผสม ปรับเปลี่ยนกันอยู่ตลอดเวลา

ปรัชญา ปิ่นแก้ว สมบัติ เมทะนี, พิศมัย วิไลศักดิ์ผมเชื่อมั่นว่าไม่ว่าใครก็ตาม ถ้าคุณเป็นคนไทย คุณต้องมีหัวใจลูกทุ่ง ซึ่งบางคนอาจจะรู้ตัว บางคนอาจจะไม่แน่ใจ บางคนอาจจะปฏิเสธ แต่จริงๆ แล้ว คุณก็มีความเป็นลูกทุ่งอยู่ในตัว เพราะลูกทุ่งมันคือจิตวิญญาณของคนไทย และจากตรงนี้มันก็เลยทำให้เกิดเรื่องราวขึ้นได้ เป็นคอนเซ็ปต์ที่ผมอยากจะพูดให้คนไทยได้เห็นว่า ลูกทุ่งมันไม่ได้สื่อสารถึงกันแค่คนต่างจังหวัด แต่คนเมืองหรือคนกรุงเทพฯ ไม่ว่าใครก็ตามก็สามารถสัมผัสได้เช่นกัน”

เบน ชลาทิศวาเลนไทน์นี้ คอยพบภาพยนตร์เลิฟสตอรี่ที่มีจังหวะและลูกคอ ลูกทุ่งซิกเนเจอร์ 11 กุมภาพันธ์ 2559 ในโรงภาพยนตร์

———————————-