สรพงษ์-นิรุตติ์ 2พระเอกอดีตพันท้ายฯ รับบทสำคัญชี้เป็นชี้ตายพระเจ้าเสือ ใน “พันท้ายนรสิงห์”

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / สรพงษ์-นิรุตติ์ 2พระเอกอดีตพันท้ายฯ รับบทสำคัญชี้เป็นชี้ตายพระเจ้าเสือ ใน “พันท้ายนรสิงห์”

2 นักแสดงมากฝีมือที่เคยสวมบทบาทของ พันท้ายนรสิงห์ กันมาแล้ว ทั้งในฉบับภาพยนตร์ และละครโทรทัศน์ ซึ่งในเวอร์ชั่นล่าสุด พันท้ายนรสิงห์ จากผลงานการกำกับ ท่านมุ้ย หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล

สรพงษ์ ชาตรีเราจะได้เห็นผลงานการเชือดเฉือนบทบาทกันของนักแสดงคุณภาพระดับแถวหน้าของเมืองไทยอย่าง “สรพงษ์ ชาตรี” ในบทบาทของ พระยาพิชัย ข้าราชเก่าผู้มีความซื่อสัตย์ และจงรักภักดีต่อสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และเป็นกลุ่มผู้นำในการซ่องสุมผู้คนในหมู่บ้านวิเศษชัยชาญ ซึ่งมีไอ้สิน หรือพันท้ายนรสิงห์ ให้ลุกขึ้นมาต่อต้าน และวางแผนที่จะลอบปลงพระชนม์พระเจ้าเสือ เพราะเข้าใจผิดคิดว่าพระเจ้าเสือ คือพระเจ้าแผ่นดินที่ประพฤติมิชอบ รีดนาทาเร้นชาวบ้านสร้างความเดือดร้อนไปทั่ว

นิรุตติ์ ศิริจรรยาอีกหนึงคือ “นิรุตติ์ ศิริจรรยา” ในบท พระยาราชสงคราม เป็นนักรบ  นักวางแผน  ทหารคนสนิทพระเพทราชา ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการโค่นล้มพระนารายณ์ เป็นผู้มีอำนาจในการเก็บภาษีราษฎร แต่กลับอ้างพระนามพระเจ้าเสือออกรีดนาทาเร้น ทั้งคู่ต่างเป็นตัวแปรสำคัญที่เกี่ยวพันกับชะตากรรม ที่จะส่งผลต่อชีวิตพระเจ้าเสือ และพันท้ายนรสิงห์ ซึ่งรับบทโดย ผู้พันเบิร์ด พันโทวันชนะ สวัสดี และเต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์

สรพงษ์ ชาตรี

แฟนๆ ของภาพยนตร์เรื่อง “พันท้ายนรสิงห์” ยังจะได้พบกับเหล่าทัพนักแสดงระดับสุดยอดของเมืองไทยมาประชันฝีมือกันเต็มจอ ตั้งแต่นักแสดงรุ่นใหญ่ยันรุ่นใหม่ ที่มาร่วมสร้างความเข้มข้นยิ่งใหญ่อลังการให้กับ “พันท้ายนรสิงห์” 30 ธ.ค.นี้ ส่งท้ายปีก่อนต้อนรับปีใหม่ทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ

——————————