ครั้งแรกของวงการหนังไทย!! อวสานโลกสวย ทำ 2 เรต หวั่นถูกแบน

Home / ข่าวหนัง / ครั้งแรกของวงการหนังไทย!! อวสานโลกสวย ทำ 2 เรต หวั่นถูกแบน

 

         หวั่นโดนแบน! เหมือนหนัง “อาบัติ” กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส โพสต์แจกแจงผ่านเพจ Kantana Motion Pictures Co., Ltd. ทำหนัง “อวสานโลกสวย” ออกมาเป็น 2 เรต ทั้ง เรต 20- และ 18+ หลังปล่อยทีเซอร์ออกไปแล้วมีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก ถือเป็นครั้งแรกของวงการหนังไทยเลยทีเดียว รายละเอียดเป็นยังไงบ้างไปติดตามกัน ดังนี้
กันตนา โมชั่น พิคเจอร์ส พลิกวิกฤติแก้เกมตัดอีกเวอร์ชั่นเพื่อเข้าโรงพร้อมกัน 2 เรต ทั้ง เรต 20- และ 18+ เป็นครั้งแรกของวงการภาพยนตร์ไทยให้คอหนังทริลเลอร์คนไทยได้ชมและพิสูจน์ด้วยตาตัวเอง “#อวสานโลกสวย”

“ในฐานะคนทำหนังย่อมต้องการให้สิ่งที่เราอยากนำเสนอถูกสื่อไปถึงผู้ชมแบบที่ไม่ถูกตัดทอน แต่ในการทำงานเราต้องรับฟังและปฏิบัติตามมาตรฐานการตรวจพิจารณา ซึ่งก็ต้องเคารพกฏเกณฑ์ของเขา ซึ่งเรายินดีที่จะตัดภาพบางส่วนออกเพราะประเด็นของหนังไม่ได้ต้องการให้ผู้ชมหรือเด็กใช้ความรุนแรงหรือเลียนแบบ แต่ประเด็นสำคัญคือเราต้องการให้ทุกคนได้ตระหนักถึงผลกระทบหรือด้านมืดของโซเชียลมีเดีย ที่อาจจะฟังดูเหมือนไกลตัว แต่จริงๆ แล้วมันใกล้ตัวพวกเรามาก ความรุนแรงในภาพยนตร์เป็นเพียงสิ่งที่เพิ่มอรรถรสในการชมเท่านั้น

เราอยากให้ทุกคนได้มีโอกาสชมภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะกลุ่มวัยรุ่นซึ่งเป็นกลุ่มที่โตมากับโลกโซเซียลมีเดีย และในฐานะคนทำหนังเราต้องทำสุดความสามารถให้สิ่งที่เราต้องการนำเสนอได้ไปถึงผู้ชม ซึ่งสำหรับเวอร์ชั่น 18+ เราได้มีการปรับภาพบางส่วน แต่มั่นใจได้ว่าไม่เสียอรรถรสในการชมแน่นอน”

เตรียมพบกับ ภาพยนตร์เรื่อง “อวสานโลกสวย” ทั้ง 2 เวอร์ชั่น เข้าฉายพร้อมกันทุกโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ 21 มกราคมนี้!

 

kan600