เพิ่มน้ำหนักไม่ทัน! คริสเตียน เบล ถอนตัวจากหนัง Ferrari

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เพิ่มน้ำหนักไม่ทัน! คริสเตียน เบล ถอนตัวจากหนัง Ferrari

original by Adam Rosenberg

Christian-bale

คริสเตียน เบล (Christian Bale) นักแสดงมากความสามารถวัย 41 ปี กับการทำน้ำหนักของตัวเองให้เพิ่มขึ้น เพื่อมารับบทเป็น “เอ็นโซ เฟอร์รารี” (Enzo Ferrari) ในภาพยนตร์เรื่อง Ferrari แต่สุดท้ายเขาต้องถอนตัวออกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ หากเขาต้องเพิ่มน้ำหนักให้ได้ตามที่ผู้กำกับของเรื่องอย่าง ไมเคิล แมนน์ (Michael Mann) ต้องการนั้น จะส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ 

ก่อนหน้านี้เบลเป็นนักแสดงที่ขึ้นชื่อว่าสามารถเพิ่มและลดน้ำหนักเพื่อให้เข้ากับบทภาพยนตร์ได้ดังใจนึก ไม่ว่าจะเป็นการลดน้ำหนักลงกว่า 60 ปอนด์ ในระยะเวลา 4 เดือน เพื่อรับบทในภาพยนตร์เขย่าขวัญเรื่อง The Machinist ในปี 2004 และเบลจะต้องเร่งเพิ่มน้ำหนักและกล้ามเนื้อภายใน 6 เดือน เพื่อมารับบท “แบทแมน” ในภาพยนตร์เรื่อง Batman Begins ซึ่งการเพิ่มและลดน้ำหนักลงในลักษณะนี้

ผู้คนบนโลกออนไลน์บางส่วนมองว่าร่างกายของเบลอาจจะไม่ดีในระยะยาว ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากที่เบลรับบทเป็น “ไอร์วิง โรเซนเฟลด์” (Irving Rosenfeld) ในภาพยนตร์เรื่อง American Hustle ก็ทำให้เขาเป็นโรคหมอนรองกระดูกเคลื่อน ซึ่งการถอนตัวจากภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดที่เบลไม่ต้องการให้งานมามีผลกระทบต่อสุขภาพของเขา

ดูบทความต้นฉบับ : Christian Bale exits ‘Ferrari’ movie because he can’t gain weight fast enough