จากไปไม่มีวันกลับ แดเนียล เกอร์สัน หนึ่งในมือเขียนบทของพิกซาร์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / จากไปไม่มีวันกลับ แดเนียล เกอร์สัน หนึ่งในมือเขียนบทของพิกซาร์

แดเนียล เกอร์สัน (Daniel Gerson) มือเขียนบทคนเก่งจากค่ายพิกซาร์ แอนิเมชั่น สตูดิโอ (Pixar Animation Studios) ได้จากไปอย่างไม่มีวันกลับในวัย 49 ปี หลังจากที่เขาต่อสู้กับโรคมะเร็งสมองในระยะเวลาหนึ่ง ซึ่งผลงานของเขาได้สร้างความสนุกสนานให้ทุก ๆ คนได้ประทับใจไม่ว่าจะเป็น Monster Inc. บริษัทรับจ้างหลอนไม่จำกัด, Monster University มหา’ลัยมอนสเตอร์ และ บิ๊กฮีโร่ 6 (Big Hero 6)

HOLLYWOOD, CA - JUNE 17: Writers Robert L. Baird and Daniel Gerson attend the premiere of Disney Pixar's "Monsters University" at the El Capitan Theatre on June 17, 2013 in Hollywood, California. (Photo by David Livingston/Getty Images)
รอยยิ้มแห่งความสุขของสองนักเขียนบท โรเบิร์ต แอล. บาร์ด (ซ้ายมือ) และ แดเนียล เกอร์สัน (ขวามือ) ในงานดิสนีย์ พิกซาร์ มอนสเตอร์ ยูนิเวอร์ซิตี้ บริเวณโรงภาพยนตร์เอลแคปิตัน เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน 2013 ฮอลลีวูด แคลิฟอร์เนีย (รูปภาพโดย David Livingston)

นอกจากฝีมือการเขียนบทที่ไม่ธรรมดาแล้ว ยังได้ให้เสียงพากย์เป็นตัวประกอบเป็นภารโรงตัวป่วนใน Monster Inc. และเจ้าหน้าที่ตำรวจใน Big Hero 6 ซึ่งนับเป็นความเสียดายต่อการสูญเสียหนึ่งในบุคลากรผู้สร้างสรรค์งานแอนิเมชั่น ในช่วงวัยที่มีพลังสามารถสร้างสรรค์ผลงานแอนิเมชั่นใหม่ ๆ ให้ผู้คนได้สนุกสนาน ติดตามข่าวสารแวดวงฮอลลีวูดที่น่าสนใจได้ใน Entertainment Now วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 8.00 น. ช่อง MONO 29

ขอขอบคุณภาพจาก gettyimages.com