“เจน” ปืนโหด! นาตาลี พอร์ตแมน รับมือแก๊งอันธพาลใน Jane Got a Gun

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “เจน” ปืนโหด! นาตาลี พอร์ตแมน รับมือแก๊งอันธพาลใน Jane Got a Gun

นาตาลี พอร์ตแมน (Natalie Portman) และ ยวน แม็คเกรเกอร์ (Ewan Mcgregor) สองนักแสดงนำฮอลลีวูดกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งในภาพยนตร์ดวลปืนสนั่นทุ่งในผลงานการกำกับล่าสุดของ เกวิน โอ คอนเนอร์ (Gavin O’Conner) เรื่อง Jane Got a Gun เจน ปืนโหด กับบทบาทล่าสุดที่เธอจะต้องจับปืน ขี่ม้า ถล่มแก๊งอันธพาล ซึ่งนอกจากนาตาลี พอร์ตแมน จะได้รับบทนำในเรื่องแล้ว ยังเป็นผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้อีกด้วย  

Jane got a gun

Jane Got a Gun เจน ปืนโหด ว่าด้วยเรื่องราวของ “เจน แฮมมอนด์” รับบทโดย นาตาลี พอร์ตแมน และสามีใหม่อย่าง “บิลล์ แฮมมอนด์” รับบทโดย โนอาห์ เอ็มเมอริช (Noah Emmerich) พร้อมลูกสาวตัวน้อยเดินทางไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ในดินแดนตะวันตก กระทั่งหัวหน้าแก๊งอันธพาลอย่าง “จอห์น บิช็อป” รับบทโดย ยวน แม็คเกรเกอร์ พร้อมพรรคพวกไล่ล่าชีวิตของเจน ทำให้สามีได้รับบาดเจ็บ และทางเลือกที่ดีที่สุดในตอนนี้คือขอความช่วยเหลือจาก “แดน ฟรอสท์” รับบทโดย โจเอล เอ็ดเกอร์ตัน (Joel Edgerton) คนรักเก่าเพื่อรับมือกับแก๊งอันธพาลนี้ให้ได้

JGAG_00731

นาตาลี พอร์ตแมน ได้เล่าเหตุผลในการตัดสินใจแสดงภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ฉันสนใจวิธีการของ ไบรอัล ดัฟฟิลด์ (Brian Duffield) ที่เขียนบทโดยใช้แนวหนังตะวันตกมาถ่ายทอดอำนาจอันยิ่งใหญ่ของผู้หญิงที่ชื่อ ‘เจน’ ซึ่งเธอก็ใช้อำนาจเหล่านั้นเพื่อปกป้องครอบครัวของเธอ และไม่เพียงแต่ถ่ายทอดเรื่องราวการต่อสู้ของเจนแล้ว ยังเล่าเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างเจนกับแดนซึ่งอยู่ผิดที่ผิดเวลาอีกด้วย”

JGAG_00187

ยวน แม็คเกรเกอร์ ได้กล่าวถึงตัวละครที่เขาแสดงว่า “เขาเป็นคนที่คุณไม่อยากจะล้ำเส้นด้วย เขาสามารถใช้เสน่ห์เพื่อให้ได้ในสิ่งที่เขาต้องการ ในแง่ของการวางมาด การถืออำนาจ แต่ผมไม่คิดว่าเขาเป็นตัวละครที่มีเสน่ห์ตามหลักความเป็นจริงนะ คุณไม่อาจจะเข้าถึงบทของคนดีหรือคนเลว คุณควรสวมบทบาทในฐานะมนุษย์คนหนึ่งต่างหาก ดังนั้นการเข้าถึงบทของผมก็ไม่ต่างจากบทอื่น ๆ ที่ผมทำมา”

เมื่อเจนจะไม่ทนการถูกไล่ล่าอีกต่อไป ปืนที่เธอใช้จะปกป้องครอบครัวของเธอได้หรือไม่ ติดตามชม Jane Got a Gun เจน ปืนโหด ได้วันที่ 17 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์