ที่เดียวในโลก! เมื่อ Deadpool พ่ายแพ้ ‘หนังรักโปแลนด์’

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี, หนังฮอลลีวูด / ที่เดียวในโลก! เมื่อ Deadpool พ่ายแพ้ ‘หนังรักโปแลนด์’

ที่เดียวในโลก!

เมื่อ Deadpool พ่ายแพ้ ‘หนังรักโปแลนด์’

Single Planet 03

แรงจนเบรกไม่อยู่สำหรับหนังฮีโร่มาร์เวลจากค่ายฟ็อกซ์อย่าง Deadpool จอมเกรียน ที่ตอนนี้ทำรายได้ในอเมริกาผ่านหลัก 152 ล้านเหรียญ ไปจนถึงเก็บรายได้ทั่วโลกพุ่งทยานไปถึง 284 ล้านเหรียญแล้วเรียบร้อย จากการครองแชมป์รายได้เปิดตัวอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศช่วงสัปดาห์ในหลาย ๆ ประเทศอีกด้วย…จะเว้นก็แต่ในประเทศโปแลนด์ ที่ Deadpool โดนตบเกรียนจากหนังท้องถิ่นชิงเข้าป้ายอันดับหนึ่งไปอย่างสุดเซอร์ไพรซ์!

PS Maciek B1 68x98
โปสเตอร์ของ Single Planet

หนังโปแลนด์เรื่องที่ว่านั่นคือ Single Planet (Planeta Singli) ภาพยนตร์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ของผู้กำกับ มิตจา โอกอร์น (Mitja Okorn) ซึ่งเข้าฉายมาตั้งแต่วันที่ 5 กุมภาพันธ์ และครองอันดับหนึ่งมาต่อเนื่องจนถึงสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยผลงานเรื่องก่อนของโอกอร์นอย่าง Listy do M. (2011) คือเจ้าของสถิติหนังทำเงินสูงสุดตลอดกาลของโปแลนด์นั่นเอง จึงเป็นสาเหตุหนึ่งที่ Single Planet ยังคงครองใจคนดูหนังชาวโปแลนด์ได้อย่างเหนียวแน่น

Single Planet 02

Single Planet ว่าด้วยเรื่องราวระหว่าง “เขา” เซเลปหนุ่มสุดฮอตระดับท็อปผู้โด่งดังจากการเป็นพิธีกรรายการทอล์คโชว์ที่โดดเด่นมีเอกลักษณ์ด้วยการเสียดสีชีวิตสุดเก๋ในยุคสมัยใหม่ และ “เธอ” ครูสาวในโรงเรียนดนตรีผู้ใฝ่หาหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กซ์จากการนัดบอดทางอินเตอร์เน็ตผ่านเว็บไซต์ชื่อเดียวกับหนัง เมื่อ “เขา” หยิบเอาเรื่องราวการนัดเดตของเธอมาเพื่อยั่วล้อเรื่องราวความรักในยุคสมัยใหม่ในช่วงวันวาเลนไทน์ จนทำให้ “เธอ” โด่งดังเป็นที่รู้จัก ความใกล้ชิดทำให้ทั้งสองต่างตกหลุมรักกัน ทว่ามันก็เกิดในช่วงเวลาเดียวกับที่ “เธอ” ได้ผมชายหนุ่มสุดเพอร์เฟ็กซ์ในโลกอินเตอร์เน็ตที่เฝ้าตามหามาแสนนานเช่นกัน

Single Planet 01

สิ่งที่ทำให้ Single Planet ครองใจผู้ชมโปแลนด์ได้อย่างเหนียวแน่น ส่วนหนึ่งมากจากทีมงานสร้างชุดเดิมที่จาก Listy do M. ที่กลับมาร่วมงานกันแบบครบถ้วน จนหนังถูกยกย่องจากสื่อท้องถิ่นว่า “เป็นหนังรอม-คอมที่ยอดเยี่ยมที่สุดในรอบ 20 ปี” แถมหนังยังได้คะแนนวิจารณ์จาก Gazeta Wyborcza daily หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นแบบ 5 ดาวเต็ม และคะแนนเฉลี่ยสูงถึง 7.8 / 10 จาก Filmweb เว็บไซต์ข้อมูลหนังยอดนิยมของชาวโปแลนด์อีกด้วย

ติดตามข่าวสารวงการภาพยนตร์และบันเทิงแบบเจาะลึกได้
ทางรายการ Entertainment Now
วันจันทร์ ถึง ศุกร์ – เวลา 8.00-9.00 น. ทางช่อง MONO 29

Entertainment Now