จากหนังสือขายดีที่สุด สู่หนังอภิมหาแอ็คชั่นตระการตา “Mojin The Lost Legend”

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / จากหนังสือขายดีที่สุด สู่หนังอภิมหาแอ็คชั่นตระการตา “Mojin The Lost Legend”

Mojin 01

Mojin – The Lost Legend ล่าขุมทรัพย์ลึกใต้โลก สร้างจากซีรีส์นิยายออนไลน์ที่เขียนโดยจางมู่เหยี่ย ซึ่งได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 2005 ซีรีส์นี้ประสบความสำเร็จในชั่วข้ามคืนเมื่อผู้อ่านกว่าสิบล้านคนได้อ่านมัน ภายในเวลาเพียงปีเดียว หนังสือเล่มแรกจากแปดเล่มก็ได้รับการตีพิมพ์เป็นรูปเล่ม และนับตั้งแต่นั้นมา หนังสือชุดนี้ก็ทำยอดขายได้กว่าหกล้านเล่มในจีน และถูกแปลเป็นภาษาต่างๆในอีกหลายประเทศ รวมทั้งประเทศไทยในชื่อ “คนขุดสุสาน”

เรื่องราวของ หูป๊าอิ และ หวังไข่เฉวียน สองเพื่อนซี้อดีตนักขุดสุสานคนดัง ทั้งสองสหายเป็นนักศึกษาที่ถูกส่งไปยังชนบทในเขตปกครองตนเองมองโกเลียใน ที่นั่นพวกเขาได้สานสายสัมพันธ์มิตรภาพยั่งยืนหลังจากได้เห็นการเสียชีวิตของเพื่อนนักศึกษาในนิวยอร์ก พวกเขาถูกตำรวจตรวจคนเข้าเมืองไล่ตามจับ ได้รับการช่วยเหลือจาก เชอร์รี่ หยาง อดีตคู่หูในการผจญภัยของพวกเขา เมื่อการรวมตัวของทั้งสามคน การผจญภัยล่าขุมทรัพย์ที่ลึกสุดใต้โลกจึงเกิดขึ้น

Mojin 03

Mojin 05

Mojin – The Lost Legend ล่าขุมทรัพย์ ลึกใต้โลก ได้เหล่านักแสดงที่คุ้นหน้ากันดี ทั้ง ซูฉี (จาก The Assassin ประกาศิตหงส์สังหาร), เฉินคุน (จาก Zhongkui: Snow Girl and the Dark Crystal จงขุย ศึกเทพฤทธิ์พิชิตมาร), แองเจลาเบบี้  (จาก Rise of the Legend หวงเฟยหง พยัคฆ์ผงาดวีรบุรุษกังฟู) และ หวงเป่า (นักแสดงตลกจาก Lost in Thailand) ผลงานจากผู้กำกับ อู๋เอ่อซัน จาก Painted Skin: The Resurrection (โปเยโปโลเย ศึกรักหน้ากากทอง) เนรมิตรทุกฉากอลังการด้วยทุนสร้างกว่า 900 ล้านบาทโดยทีมวิชวลเอฟเฟกต์ระดับโลกจาก ID4: Independence Day

ยูไนเต็ด โฮม เอนเตอร์เทนเมนท์ เตรียมโปรแกรมสุดมันส์ให้คอหนังได้ชมกัน 3 มีนาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์