เต๋อ นวพล เป็นปลื้ม! ฟรีแลนซ์เข้าถึงคนดูสู่การสนทนาที่ไม่รู้จบ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เต๋อ นวพล เป็นปลื้ม! ฟรีแลนซ์เข้าถึงคนดูสู่การสนทนาที่ไม่รู้จบ

เป็นอีกหนึ่งผู้กำกับที่สร้างกระแสให้คนวิพากษ์วิจารณ์ถึงผลงานได้ในช่วงเวลาที่ผ่านมา จากภาพยนตร์สุดอินดี้อย่าง Mary is happy Mary is happy ที่พูดกันปากต่อปากถึงพล็อตเรื่องที่ไม่ซ้ำใคร แต่ถูกใจผู้ชมไม่น้อย กลายเป็นภาพยนตร์ที่หลายคนได้เดินเข้าโรงหนังเพื่อทำความรู้จักกับ เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์

ฟรีแลนซ์

และล่าสุดกับภาพยนตร์ที่แจ้งเกิดผู้ชายคนนี้อย่างสมบูรณ์แบบ Freelance ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ ที่ตีแผ่วงการฟรีแลนซ์ที่ใครหลายคนใฝ่ฝันอยากจะก้าวสู่วงการนี้ เรียกได้ว่าเป็นภาพยนตร์ที่โดนใจคนในยุคสมัยที่แทบทุกคนทำอาชีพเสริมกัน ทำให้วันนี้ฟรีแลนซ์กลายเป็นภาพยนตร์ที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุดในช่วงเวลาที่ผ่านมา

เต๋อ นวพล

ซึ่งในการประกาศผลรางวัล Mthai Top Talk-About 2016 ในค่ำคืนที่ผ่านมา เต๋อ นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ ก็ได้ขึ้นมารับรางวัลความสำเร็จนี้ด้วยตนเองพร้อมกับนักแสดงสาวสวยอย่าง วี วีโอเลต วอร์เทียร์ อีกด้วย ซึ่งเต๋อ นวพล ก็ได้เล่าถึงความดีใจที่ได้รับรางวัลนี้ว่า “ก็เป็นรางวัล Most Talk ที่เรารู้สึกว่าในฐานะคนทำหนัง เวลาทำออกไปแล้วเข้าถึงคนจำนวนมาก เขาดูแล้วชอบหรือไม่ชอบ แต่เขาได้พูดคุยแลกเปลี่ยนโต้เถียงไปกับมัน เรารู้สึกดีใจมากว่าหนังเรา อย่างน้อยชอบไม่ชอบอย่างไร เขาก็ออกมาถกเถียงกัน มันไม่จบที่โรงหนัง ดูจบก็มาคุยกัน ดีใจที่คนพูดถึงมัน และใช้มันพูดถึงเรื่องต่าง ๆ เช่น การแพทย์ ระบบสาธารณสุข พูดถึงชีวิตฟรีแลนซ์ การทำงานหนัก ชีวิต พูดถึงนั่นพูดถึงนี่อะไรแบบนี้ เรารู้สึกว่าหนังมันเข้าถึงผู้คน ผมก็ดีใจครับ” และยังทิ้งท้ายว่าผลงานภาพยนตร์เรื่องใหม่นั้นมีให้ชมอย่างแน่นอน ต้องอดใจรอกันสักพัก แต่ยังมีหนังสั้น ไวรอล และโฆษณาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่องอีกด้วย

ฟรีแลนซ์ ฟรีแลนซ์