ฟรัง นรีกุล ยิ้มไม่หุบ! หลังคว้ารางวัล Top Talk-About Memorable Character

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / ฟรัง นรีกุล ยิ้มไม่หุบ! หลังคว้ารางวัล Top Talk-About Memorable Character

ฟรัง นรีกุล เกตุประภากร ตัวแทนจากภาพยนตร์เรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ ขึ้นมารับรางวัล Mthai Top Talk About 2016 ภาพยนตร์ที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุด ด้วยความเป็นภาพยนตร์ที่ดูเหมือนจะเป็นภาพยนตร์รักวัยรุ่นกุ๊กกิ๊กทั่วไปที่หาชมได้ไม่ยาก แต่แอนิเมชั่นคือจุดขายสำคัญของภาพยนตร์ไทยเรื่องนี้ ผู้ชมแทบทุกคนที่ได้ดูแล้วต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าเป็นแอนิเมชั่นที่ทำออกมาสวยงาม ตัดต่อผสมผสานเข้ากับเนื้อเรื่องได้อย่างไร้รอยต่อ และคาดหวังให้ทางค่ายสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นออกมาฉายกันอย่างเต็มตัวชนค่ายดัง ๆ อย่างดิสนีย์หรือพิกซาร์กันเลยทีเดียว

ฟรัง นรีกุล

นอกจาก ฟรัง นรีกุล จะเป็นตัวแทนขึ้นมารับรางวัลภาพยนตร์ที่ได้รับการถึงมากที่สุดแล้ว เจ้าตัวยังได้รับรางวัลตัวละครที่ได้รับการกล่าวถึงมากที่สุดจากซีรีส์ Hormones 3 The Final Season จากบท “ออย” ที่ได้รับสร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทั่วโซเชียลเน็ตเวิร์ก ฟรังถ่ายทอดพฤติกรรมตัวละครออกมาได้ตรงใจผู้กำกับและประทับใจคนดู ด้วยความสามารถในการแสดงที่ผู้กำกับ ปิง เกรียงไกร ให้การยอมรับ กลายเป็นอีกหนึ่งตัวละครที่ทำให้ซีรีส์วัยรุ่นเรื่องนี้ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

ฟรัง นรีกุล ได้ให้สัมภาษณ์ถึงความดีใจที่ได้รับรางวัลอันทรงเกียรติว่า “รู้สึกดีใจมากและรู้สึกเป็นเกียรติมากที่ได้มารับรางวัลนี้ จริง ๆ ไม่คิดว่าจะได้อะไรขนาดนี้ แล้วมันเป็นบทที่เราตั้งใจเล่นมาก ๆ ตอนที่เราแสดงเราก็ทำเต็มที่ อยากให้มันออกมาดี พอออกมาแล้วมีคนชอบเราก็รู้สึกดีใจ” แต่ช่วงนี้อาจจะห่างหายจากงานการแสดงที่เป็นซีรีส์หรือภาพยนตร์ ซึ่งเจ้าตัวยังไม่ได้รับในช่วงนี้ เนื่องจากต้องเตรียมตัวก้าวสู่รั้วมหาวิทยาลัย แต่แฟนคลับไม่ต้องเสียใจยังมีรายการท่องเที่ยวแบบแฮงค์โอเวอร์ให้ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน

ฟรัง นรีกุล

นอกจากความสามารถทางการแสดงที่ทุกคนให้การยอมรับแล้ว การเรียนของฟรังเองก็ไม่น้อยหน้า ที่ล่าสุดมีภาพรายชื่อของฟรังแอดมิชชั่นติดในคณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น จึงได้โอกาสถามเคล็ดลับวิธีการเรียนเก่งมาฝากกัน ซึ่งฟรังได้แนะนำว่า “ให้อ่านหนังสือ แล้วทำความเข้าใจ ทำอย่างไรก็ได้ให้เราเข้าใจ ส่วนตัวก็มีติวกับติวเตอร์บ้าง เพราะติวเตอร์จะถ่ายทอดสิ่งที่เขาเข้าใจแล้วให้เราเข้าใจได้เร็วขึ้น คือเราไม่ต้องไปทำความเข้าใจเองตั้งแต่เริ่ม แต่เพื่อนฟรังหลายคนที่เก่งมาก ๆ อ่านเองหมดเลยก็มี ที่สำคัญที่สุดคือต้องทบทวนอย่างสม่ำเสมอ” เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถ และเป็นตัวอย่างให้แก่เยาวชนรุ่นใหม่ได้เป็นอย่างดี