สายสัมพันธ์สี่พี่น้อง! คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมใน Japan Academy Prize ครั้งที่ 39

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / สายสัมพันธ์สี่พี่น้อง! คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมใน Japan Academy Prize ครั้งที่ 39

Umimachi Diary

เป็นอีกหนึ่งเวทีการประกาศรางวัลที่คนแดนอาทิตย์อุทัยให้ความสนใจกันเป็นอย่างยิ่งกับงานประกาศรางวัล Japan Academy Prize ครั้งที่ 39 และเป็นไปตามความคาดหมายจริง ๆ กับภาพยนตร์ที่สร้างจากมังงะชื่อดังอย่าง 海街diary (Umimachi Diary) หรือ “Our Little Sister” ก็สามารถคว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่มแห่งปีไปครองได้สำเร็จ ไม่เพียงเท่านั้นยังคว้ารางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมแห่งปี (Koreeda Hirokazu) รางวัลการกำกับภาพยอดเยี่ยมแห่งปี (Takimoto Mikiya) และรางวัลการจัดแสงยอดเยี่ยมแห่งปี (Fujii Norikiyo) รวมทั้งสิ้น 4 รางวัลด้วยกัน

Our Little Sister ว่าด้วยเรื่องราวของสามสาวพี่น้องครอบครัวหนึ่งที่พ่อทอดทิ้งไปตั้งแต่ยังเด็ก วันหนึ่งเมื่อพ่อคนนี้เสียชีวิตลงสามพี่น้องจึงมาร่วมงานศพ และพบกับความจริงที่ไม่อาจปฏิเสธได้ว่าพ่อยังมีลูกสาว (ต่างแม่) อีกคนหนึ่งที่ถูกทอดทิ้งให้อยู่คนเดียว ทั้งสามคนจึงตัดสินใจรับมาอยู่ด้วยกันเป็นสี่คนพี่น้อง แน่นอนว่าความรู้สึกบางอย่างอาจเป็นปราการสำคัญที่กั้นหัวใจระหว่างสามพี่น้องกับหนึ่งสาวน้อยคนนี้ แต่ที่สุดแล้วสายสัมพันธ์ที่ไม่แตกต่างกัน วันเวลาที่ได้รู้จักซึ่งกันและกัน หล่อหลอมให้พวกเธอทั้งสี่คนกลายเป็นพี่น้องกันได้อย่างน่าประทับใจ

Umimachi Diary

ฮารุกะ อายาเสะ, มาซามิ นางาซาวะ และคาโฮะ สามสาวพี่น้อง กับน้องสาวคนใหม่อย่าง ซึสุ ฮิโรเสะ นักแสดงทั้งสี่คนถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึกออกมาได้เป็นอย่างดี เรียกได้ว่าสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมภาพยนตร์ รวมถึงผู้อ่านชาวไทยที่ได้สัมผัสกับหนังสือการ์ตูนที่เต็มไปด้วยความหมายของพี่น้องในเรื่องนี้ เมื่อวันหนึ่งต้องอยู่ร่วมกับน้องสาวคนละแม่ หรือการที่ต้องไปอยู่กับพี่สาวคนละแม่ทั้งสามคน ความรู้สึกของทั้งสองฝ่ายจะเป็นอย่างไร ทุกความละเอียดอ่อนที่ถ่ายทอดออกมา ทุกวินาทีที่ผ่านไป ความรู้สึกประทับใจทวีขึ้นเรื่อย ๆ อีกหนึ่งภาพยนตร์ที่ตราตรึงใจให้ทุกคนได้ยิ้ม ได้หัวเราะ และร้องไห้ไปกับทุกช่วงเวลาของทั้งสี่คน รอยยิ้มแห่งความสุขจะปรากฏขึ้นบนใบหน้าของทุกคนอย่างแน่นอน