สยองขวัญสั่นประสาท กับ ประตูนรกกลางกรุงเยรูซาเล็ม ใน “Jeruzalem เมืองปลุกปีศาจ”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สยองขวัญสั่นประสาท กับ ประตูนรกกลางกรุงเยรูซาเล็ม ใน “Jeruzalem เมืองปลุกปีศาจ”

Jeruzalem TH

กรุงเยรูซาเลม ประเทศอิสราเอล ถือเป็นเมืองเก่าแก่ที่สุดเมืองหนึ่งของโลก เป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์ ที่มีเหตุการณ์ต่าง ๆ เกิดขึ้นมากมาย เป็นทั้งดินเเดนอันศักดิ์สิทธิ์, ดินแดนแห่งความขัดแย้ง และสถานที่ประกอบพีธีกรรมทางศาสนาของทั้ง 3 ศาสนาคือ ศาสนายูดาห์ (ยิว) ศาสนาคริสต์ และศาสนาอิสลาม เป็นทั้งสมรภูมิรบ เมืองแห่งความทารุณโหดร้าย และการหลั่งเลือด ณ ประตูเมืองแห่งนี้มีการสู้รบไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าเมืองอื่นใดในโลก เป็นเมืองที่ถูกรุมล้อมมากกว่า 50 ครั้ง ถูกยึดถึง 36 ครั้ง และถูกทำลายมากกว่า 10 ครั้ง รวมทั้งคัมภีร์โบราณของชาวยิว (เยเรมีย์ 19,ทัลมุด) ยังเชื่อว่าในโลกนี้มี ประตูนรกจะมีอยู่ 3 แห่ง คือ ทะเลทราย, มหาสมุทร และ อีกหนึ่งที่คือ กรุงเยรูซาเล็ม

JERUZALEM_STILL_0057

JERUZALEM_STILL_0047

ล่าสุดมีภาพยนตร์สยองขวัญที่ใช้ฉากหลักเป็น กรุงเยรูซาเล็ม ถ่ายทอดเรื่องราวสุดสยองขวัญสั่นประสาท โดยเล่าถึงกลุ่มหนุ่มสาวสามคนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันได้แก่  ราเชล (ยาเอล โกรบกลาส) เควิน (แดเนียล เจดลิน) และ ซาร่า (ยอน ทูมาร์กิน) ได้เดินทางไปท่องเที่ยวกรุงเ­ยรูซาเล็ม ระหว่างการท่องเที่ยวของพวกเขา ทริปสนุกกลับกลายเป็นทริปนรก เมื่อประตูนรกถูกเปิดออกเเละปีศาจลึกลับที่น่ากลัวได้โผล่ออกมาใจกลางกรุง และปลดปล่­อยบรรดาปีศาจให้ออกอาละวาดเขมือบผู้คนและแพร่­เชื้อให้อีกหลายคนกลายเป็นผีดิบ

กลุ่มของพวกเธอและเขาจะออกจากเมืองนี้ได้หรือไม่ ต้องติดตามชมใน JERUZALEM เมืองปลุกปีศาจ กำกับการแสดงโดยสองพี่น้องผู้กำกับฯ โดรอน พาซ และ โยฟ พาซ พร้อมเข้าฉาย 17 มีนาคมนี้โรงภาพยนตร์

JeruZalem