เปิดใจ Double Tap บีทบ็อกซ์ระดับประเทศ! ทำเพลง “เจ็บแต่ดี” ประกอบบุปผาอาริกาโตะ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เปิดใจ Double Tap บีทบ็อกซ์ระดับประเทศ! ทำเพลง “เจ็บแต่ดี” ประกอบบุปผาอาริกาโตะ

หลังจากปล่อยเพลง “เจ็บแต่ดี” ออกมาให้ได้ยินสะกิดหูกันบ้างแล้วนั้น เดาไม่ยากเลยว่าเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องบุปผาอาริกาโตะ ด้วยแนวเพลงที่ไม่ใช่ป๊อบทั่ว ๆ ไป แต่เป็นเพลงเท่ ๆ กวน ๆ ในสไตล์แท็ปจาก Double Tap คู่หูบีทบ็อกซ์ระดับแชมป์ของเมืองไทย รับรองได้ว่าสงกรานต์นี้จะทำให้คนไทยได้ดีดดิ้นกันมันส์ทุกซอยแน่นอน 

“เจ็บแต่ดี เฮ้ยมัน เจ็บแต่ดี ที่รู้คำรักของเธอนั้นมันหลอก

เจ็บแต่ดี เฮ้ยมัน เจ็บแต่ดี มันซี้ด มันซ้าด โอ้โหย โอ้โหย

อิไต อิไต อิไตอิไต มาทำให้รัก แล้วจากไป อาริกาโตะ Hey”

เจ็บแต่ดี

Double Tap ได้ให้สัมภาษณ์ถึงการทำเพลง “เจ็บแต่ดี” ไว้ว่า “สำหรับเพลง เจ็บแต่ดี #อาริกาโตะ นี้ทางวงได้ลงมือทำทั้งดนตรี เนื้อร้อง ทำนอง และมิวสิควีดิโอตั้งแต่ต้นจนจบเลย ภูมิใจมาก ๆ ครับ ในส่วนของดนตรีทางวง Double Tap ได้ทำออกมาในแบบ EDM ประเภท Trap Music หรือที่คนไทยคุ้นเคยกันว่าสายย่อ ซึ่งจังหวะจะคล้ายเพลงฮิปฮอป แต่จะได้ยินเสียงสังเคราะห์มากกว่า ฟังแล้วจะรู้สึกว่าอยากโยกตลอดเวลา”

เจ็บแต่ดี “ในส่วนของเนื้อร้องทางวง Doubletap ชอบประเด็นที่ว่า “ขอบคุณที่ทิ้งกู” ของหนังเรื่องบุปผาเลยเอามาขยายความว่า น่าจะเป็นท่อนร้องที่ว่า “เจ็บแต่ดี เฮ้ย มันเจ็บแต่ดี ที่รู้คำรักของเธอนั้นมันหลอก” เพราะออกเนื้อหาแนวประชดประชันแฟนเก่าที่หลอกให้เราไปรักเขา สุดท้ายเขาก็ทิ้งเราไปปล่อยให้เราต้องจมอยู่กับความเสียใจ แต่ก็ต้องขอบคุณแฟนเก่าที่ทิ้งเราไปเลยทำให้เราแข็งแกร่งขึ้นและเข้มแข็งขึ้น จึงเป็นที่มาของคำว่า “เจ็บแต่ดี #อาริกาโตะ”

เจ็บแต่ดี