พล็อตเรื่องมันดีมาก! ผกก.เผยความรู้สึกก่อนทำ Retribution พลิกเส้นตาย

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / พล็อตเรื่องมันดีมาก! ผกก.เผยความรู้สึกก่อนทำ Retribution พลิกเส้นตาย

อีกหนึ่งภาพยนตร์แอคชั่นสุดมันส์ที่หลายคนตั้งตารอคอยอย่าง Retribution พลิกเส้นตาย ซึ่งหลังจากที่ใครหลายคนได้ดูในรอบสื่อกันไปแล้วนั้นก็เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์บอกต่อถึงความสนุกและความเข้มข้นชนิดที่คอหนังแอคชั่นไม่ควรพลาด ด้วยพล็อตเรื่องที่น่าตื่นเต้นกับการต้องปฏิบัติภารกิจจากคนร้ายผ่านสายโทรศัพท์ ลุ้นระทึกแทบทุกนาทีกันเลยทีเดียว

Retribution

ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ ดานี เดอ ลา โทเร่ (Dani de la Torre) ได้ให้สัมภาษณ์ถึงที่มาที่ไปในการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “หลังจากที่ผมได้ฟังพล็อตเรื่องจาก อัลแบร์โต มารินี (Alberto Marini) ผมพูดเลยว่ามันเป็นบิ๊กไอเดียที่ดีมาก ผมพูดกับเขาว่ามันเป็นอะไรที่ยิ่งใหญ่มาก ต้องใช้เงินทุนสูงมาก ผมเสนอเขาไปว่าผมจะรับผิดชอบโปรเจกต์นี้และขอกำกับเรื่องนี้ ซึ่งเขาก็ตกลง ผมเดินเข้าไปเคาะห้องนายทุนต่าง ๆ พร้อมแนะนำตัว แต่มันยากมากเพราะไม่มีใครรู้จักผมสักคน จนที่สุดอัลแบร์โตเป็นคนแนะนำให้ผมรู้จักกับ เอ็มม่า ลุสเตร (Emma Lustres) ซึ่งหลังจากที่เธออ่านบทจบ เธอตอบตกลงทันที

Dani3

สำหรับเรื่อง Retribution ในภาษาสเปนแปลว่า Unknown ซึ่งคำ ๆ นี้จะปรากฏบนหน้าจอโทรศัพท์เมื่อมีสายเรียกเข้าที่ไม่ระบุที่มา ซึ่งผมนำสิ่งนี้มาอยู่ในหนังด้วย ผมว่าการที่โลกและเทคโนโลยีเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็วมาก ๆ เราไม่สามารถรู้ได้เลยว่าใครเป็นใคร ใครจริงใจกับใคร หรือใครที่พร้อมจะเข้ามาหลอกเรา โดยผมนำเสนอผ่านตัวละคร “คาร์ลอส” นายธนาคารที่รู้สึกว่าตัวเองมีอำนาจในการตัดสินชะตาใครต่อใคร จนกระทั่งเขาต้องเปลี่ยนความคิดเมื่อเขาถูกใครก็ไม่รู้บงการให้เขาดำเนินการบางอย่างเพื่อแลกกับชีวิตเขาและลูก ๆ ของเขาเอง”

ภาพยนตร์เรื่อง Retribution พลิกเส้นตาย มีกำหนดเข้าฉายวันพฤหัสบดีที่ 17 มีนาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

Dani2