กัล กาด็อต หนัง Batman v Superman เบน แอฟเฟล็ก เฮนรี คาวิล

ตัวละคร ยานพาหนะ และสถานที่ 8 สิ่งที่ควรรู้ก่อนดู Batman v Superman: Dawn of Justice

Home / ข่าวหนัง / ตัวละคร ยานพาหนะ และสถานที่ 8 สิ่งที่ควรรู้ก่อนดู Batman v Superman: Dawn of Justice

ซูเปอร์แมน / คลาร์ก เคนต์

เด็กกำพร้าผู้มาจากดาวคริปตัน เขาคือมนุษย์ต่างดาวตลอดกาลบนดาวที่ให้ที่พักพิงกับเขาอย่างโลกเรา ซูเปอร์แมน กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังและมีจุดเด่นที่สุดในโลก แม้ว่าเขาจะเป็นผู้ยึดมั่นในหลักศีลธรรมและคำนึงถึงมนุษยชาติ หรือการเรียกร้องหาความจริงและความยุติธรรม

พลังเหนือธรรมชาติต่าง ๆ เช่น การบินได้ ความแข็งแกร่ง ความว่องไว เอกซเรย์ และลำแสงแห่งความร้อน ซึ่งยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาพยายามช่วยเหลือพวกเรา หรือเขาไม่มีวันจะกลายเป็นพวกเราได้เลย ส่วนในมุมของ คลาร์ก เคนต์ ผู้สื่อข่าวของเมืองใหญ่ ซูเปอร์แมนจะรู้วิกฤติโลกจากจุดยืนที่โดดเด่นอย่างหน่วยงานข่าวศูนย์กลางโลกอย่างเดลี แพลเน็ต

แบทแมน / บรูซ เวย์น

เขาเกิดแรงผลักดันจากภาพที่พ่อแม่ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมทารุณ บรูซ เวย์น กลายเป็นเศรษฐีพันล้านผู้กำพร้าตั้งแต่เด็กและอุทิศตนเป็นอาวุธปราบอาชญากรคนสำคัญของโลกในนาม แบทแมน นักปราบอธรรมผู้เก่งกาจ อัศวินรัตติกาลคนนี้มีทั้งความแข็งแกร่ง ความฉลาดที่เป็นเลิศ การทวงหาความยุติธรรมและตามล่าเหล่าร้ายในเมืองกอตแธมและไกลกว่านั้น ส่วนในมุมของ บรูซ เวย์น รู้จักกันในมาดของเศรษฐีเพลย์บอยพันล้านผู้ครองเวย์น อินดัสทรีส์ ที่หาแต่สิ่งที่ดีกว่าให้ชีวิต

อัลเฟรด

ชื่อเต็ม ๆ คือ อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ ก่อนที่เขาจะมาเป็นบุรุษผู้อยู่เบื้องหลังแบทแมน เขาเป็นพ่อบ้านให้ครอบครัวเวย์น เขาเลี้ยงบรูซที่กลายเป็นเด็กกำพร้าหลังจากที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม ตอนนี้เขาต้องทำหน้าที่ทั้งเป็นผู้จัดการทรัพย์สินของเวย์นและคอยให้ความช่วยเหลือบรูซในการปฏิบัติหน้าที่แบทแมน โดยเตรียมกองทัพพิเศษให้ใช้งาน ขณะเดียวกันอัลเฟรดก็มีทั้งคำประชดและคำเสียดสีสำหรับผู้ชายธรรมดาและแบทแมน รวมถึงความสามารถของเขาอีกมากมายที่สร้างเทคโนโลยีล้ำสมัยไปจนถึงยาที่ใช้เพื่อการต่อสู้ จนทำให้เขากลายเป็นพันธมิตรผู้ซื่อสัตย์ที่สุดของอัศวินรัตติกาล

ลูอิส เลน

ผู้สื่อข่าวของสำนักพิมพ์ใหญ่ใจกลางเมืองอย่างเดลี แพลเน็ต ที่มีทั้งความกล้าหาญและตรงไปตรงมา เจ้าของรางวัลพูลิตเชอร์ ลูอิส เลน ยอมเสี่ยงชีวิตหลายครั้งเพื่อให้ได้ข้อมูลมา ซึ่งขณะเดียวกันเธอก็มีเรื่องที่ต้องเก็บงำไปชั่วชีวิตเกี่ยวกับตัวตนของซูเปอร์แมน เช่นเดียวกับที่เขาปกป้องชีวิตและเสรีภาพของมวลมนุษย์ ลูอิสให้คำปฏิญาณว่าจะถ่ายทอดความจริงของโลกผ่านตัวอักษรของเธอ เกิดความรู้ ความเข้าใจ และทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น ด้วยความรักที่ลูอิสมีต่อซูเปอร์แมน และด้วยความรักที่เขามีต่อเธอ ทำให้เขายิ่งเข้าใจความเป็นมนุษย์มากขึ้น

วันเดอร์วูแมน / ไดอานา ปรินซ์

ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกและคนสำคัญที่สุดของโลก วันเดอร์วูแมนมีพลังที่เหนือกว่าศัตรู และเกิดมาเพื่อเป็นนักต่อสู้อย่างแท้จริง เธอมีทั้งความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจเรื่องหลักมนุษยธรรม เธอเป็นสัญลักษณ์ของความเสมอภาค พลังอำนาจ ความถูกต้อง เธอมีความมั่นใจและไหวพริบที่ชัดเจน ซึ่งนั่นทำให้เธอเป็นพันธมิตรที่ไม่มีใครเทียบได้ เจ้าหญิงไดอานาแห่งเผ่าอเมซอนผู้เป็นอมตะได้เปิดหูเปิดตาของเธอเพื่อสอดส่องความขัดแย้งในคราบของนักธุรกิจหญิงผู้ค้าของเก่าอันเลอโฉมและลึกลับในนาม ไดอานา ปรินซ์

เล็กซ์ ลูเธอร์

ในตัวเขามีทั้งจิตใจที่งดงามและอีโก้ที่ยากจะทำลายลงได้ เล็กซ์ ลูเธอร์ เล็งเห็นว่ามีเพียงคนเดียวที่เป็นภัยร้ายต่อพลังของเขาคือซูเปอร์แมน แม้ว่าทางกายภาพเขาจะไม่สมน้ำสมเนื้อกับบุรุษเหล็ก ลูเธอร์เป็นผู้ใหญ่ที่มีความชาญฉลาดและคาดคะเนว่ามนุษย์ต่างดาวเป็นภัยอันใหญ่หลวง แทนที่จะเป็นผู้มากอบกู้โลก ด้วยอานุภาพแห่งบริษัทมหาอำนาจ LexCorp เขาจะทำทุกทางเพื่อไม่ให้ซูเปอร์แมนมาขัดขวางแผนการของเขา หรือล้างสัญลักษณ์ที่ยืนหยัดท่ามกลางมนุษยชาติ

แบทโมบิล

แบทโมบิล / แบทวิง

ยานพาหนะที่ล้ำสมัยของแบทแมน 2 คัน แบทโมบิลและแบทวิงถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดยใช้เทคโนโลยีที่เวย์น เอนเตอร์ไพรส์ เป็นฝ่ายคิดค้น ซึ่งต่อมาถูกบรูซ เวย์น และอัลเฟรด ปรับเปลี่ยนวัตถุประสงค์ โดยพวกเขาได้ติดตั้งอุปกรณ์และอาวุธที่ออกแบบขึ้นมา เพื่อให้อัศวินรัตติกาลได้ใช้ต่อสู้กับเหล่าร้ายในกอตแธมและที่อื่น

ถ้ำค้างคาว / คฤหาสน์ของเวย์น

ครั้งหนึ่งบ้านของเขาเคยยิ่งใหญ่โอ่โถงแต่ตอนนี้เหลือเพียงซาก คฤหาสน์ของเวย์นเหลือเพียงความว่างเปล่า ท่ามกลางป่าลึกข้างหลังซากปรักหักพังคือกองบัญชาการลับติดทะเลสาบของบรูซที่พ่อของเขาสร้างเอาไว้เมื่อหลายปีมาแล้ว แม้จะเล็กแต่มีความงดงาม ดูทันสมัย มีความซับซ้อนด้วยกำแพงกระจกที่ปกคลุมบ้านของเขา และเป็นที่ซ่อนถ้ำค้างคาวชั้นใต้ดินจะเป็นฐานทัพของแบทแมน

โดยมีแบทโมบิลและยานพาหนะอื่น ชุดค้างคาว ของใช้ส่วนตัว อาวุธต่าง ๆ ที่นั่นเป็นที่พักของบรูซ เวย์น เมื่อยามที่ต้องกลายเป็นศาลเตี้ยอย่างแบทแมน ทั้งกายและใจเขาต้องกลายเป็นเครื่องจักรสำหรับการต่อสู้ขั้นรุนแรง โดยการใช้สัญญาณดาวเทียมของระบบคอมพิวเตอร์กองทัพในถ้ำค้างคาว แบทแมนและอัลเฟรดสามารถแฮคเข้าข้อมูลลับเพื่อเอาข้อมูลและสอดส่องถนนหนทางของเมืองกอตแธม รวมถึงทั่วโลกเพื่อเฝ้าระวังภัยที่จะเกิดขึ้นได้ด้วย