เปิดตำนานโคโลเนีย! ดินแดนสนธยาที่ถูกขนานนามว่า “ค่ายนรก”

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เปิดตำนานโคโลเนีย! ดินแดนสนธยาที่ถูกขนานนามว่า “ค่ายนรก”

CdVP0XYUUAEDOm--429x600

Colonia ภาพยนตร์ดราม่าประวัติศาสตร์ อันเป็นผลงานเรื่องล่าสุดของนักแสดงสาวเอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ภาพยนตร์เรื่องนี้พูดถึงเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ในประวัติศาสตร์แห่งหนึ่งที่มีอยู่จริง และเกิดเรื่องราวที่น่าสะเทือนใจในช่วงสงคราม จนเป็นที่กล่าวขานกันในนาม “ค่ายนรก” และเรื่องราวต่อไปนี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงในสถานที่ลึกลับที่กำลังจะถูกเปิดเผยในภาพยนตร์เรื่องนี้

colonia-1-first-look-will-emma-watson-be-able-to-escape-colonia-dignidad

  1. โคโลเนีย ดิกนิแดด คือชื่อเต็ม ๆ ของสถานที่แห่งนี้ ตั้งอยู่ที่ตอนกลางของชิลี สร้างขึ้นโดยนักบุญ พอล เชฟเฟอร์ ในปี 1961
  2. กว่า 137 ตารางกิโลเมตร มีชาวชิลีอาศัยอยู่ราว 300 คน มีการทำพื้นที่ทำการเกษตร มีโรงเรียน สถานพยาบาล ลานบิน โรงอาหาร และโรงไฟฟ้าตั้งอยู่ โดยได้รับการสนับสนุนจากรัฐบาล แต่ถูกปิดเป็นความลับ ผู้ที่เข้าไปแล้วจะไม่มีวันได้ออกมา

courtyard

  1. มีรายงานเปิดเผยจากซีไอเอ ว่าสถานที่แห่งนี้มีหลักฐานที่บ่งชี้ว่ามีการทดลองบางอย่างที่โหดร้ายกับมนุษย์ ในช่วงฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ชาวยิวในสงครามโลก ด้วยฝีมือของนายแพทย์โจเซฟ เมงเกเล่ ชาวนาซีเยอรมัน และได้พัฒนากลายเป็นศูนย์กลางการทรมานนักโทษในปี 1991 ช่วงการปฏิวัติรัฐประหารของนายพลออกุสโต้ ปิโนเช่
  1. หลังจากนั้นคณะกรรมการค้นหาความจริงและความปรองดองแห่งประเทศชิลี (National Commission for Truth and Reconciliation) ได้ออกแถลงการณ์ว่า “ผู้คนจำนวนมากที่ถูกจับไปในช่วงรัฐประหารนั้นได้ถูกส่งไปทรมานที่โคโลเนีย ดิกนิแดด และได้กลายเป็นนักโทษที่นั่น ชาวบ้านบางคนที่นั่นได้รับรู้ถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ด้วย”

95_big

  1. นักบุญพอล เชฟเฟอร์ ถูกกล่าวหาว่าละเมิดทางเพศกับเด็กชาย 26 คน ซึ่งเขาหลบหนีออกจากประเทศ แต่ถูกจับได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาในปี 2005 และสมาชิกอีก 22 คน ถูกตัดสินว่ามีความผิดในการรู้เห็นและช่วยเหลือในคดีล่วงละเมิดทางเพศ
  1. ในปี 2006 อดีตสมาชิกในกลุ่มโคโลเนีย ได้ออกแถลงการณ์กล่าวขออภัยสำหรับ 40 ปีแห่งการล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็ก โดยอ้างว่าพวกเขาตกอยู่ภายใต้ความเชื่อของผู้นำของพวกเขาและพวกเขายอมและทำตาม โดยปล่อยให้ลูกหลานของพวกเขาถูกละเมิดทางเพศ

91_big

  1. สถานที่แห่งนี้ยังคงมีผู้คนอาศัยอยู่ ไม่ได้เป็นที่ต้องห้ามอีกต่อไป และกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญอีกแห่งหนึ่งที่บอกให้โลกได้รู้ถึงความโหดร้ายของสิ่งที่เกิดขึ้นในช่วงสงคราม

Fotoaéreaparamapa

เรื่องราวของ “โคโลเนีย ดิกนิแดด” สถานที่ที่ถูกปิดตายเมื่อครั้งอดีตจะถูกเล่าผ่านเรื่องราวของสามีภรรยาคู่หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง Colonia หนีตาย ความลับที่ถูกเก็บซ่อนมาเป็นระยะเวลายาวนานจะถูกเปิดเผยสู่สายตาของทุกคน 21 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์