ชวนอ่านก่อนไปดู เกร็ดตัวละครน่ารู้เกี่ยวกับ Batman v Superman: Dawn of Justice

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ชวนอ่านก่อนไปดู เกร็ดตัวละครน่ารู้เกี่ยวกับ Batman v Superman: Dawn of Justice

SM_Debut

ซูเปอร์แมน/คลาร์ก เคนท์ เด็กกำพร้าผู้มาจากดาวคริปตัน เขาคือมนุษย์ต่างดาวตลอดกาลบนดาวที่ให้ที่พักพิงกับเขาอย่างโลกเรา ซูเปอร์แมนกลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีพลังและมีจุดเด่นที่สุดในโลก แม้ว่าเขาจะเป็นผู้ยึดมั่นในหลักศีลธรรมและคำนึงถึงมนุษยชาติ หรือการเรียกร้องหาความจริงและความยุติธรรม แต่พลังเหนือธรรมชาติต่างๆ เช่น การบินได้ ความแข็งแกร่ง ความว่องไว เอ็กซ์-เรย์และลำแสงแห่งความร้อน ซึ่งก็ยังไม่สามารถยืนยันได้ว่าเขาพยายามช่วยเหลือพวกเรา หรือเขาไม่มีวันจะกลายเป็นพวกเราได้เลย ส่วนในมุมของคลาร์ก เคนท์ ผู้สื่อข่าวของเมืองใหญ่ ซูเปอร์แมนจะรู้วิกฤติโลกจากจุดยืนที่โดดเด่นอย่างหน่วยงานข่าวศูนย์กลางโลกอย่าง The Daily Planet

แบทแมน / บรูซ เวย์น เขาเกิดแรงผลักดันจากภาพที่พ่อแม่ถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมทารุณ บรูซ เวย์นกลายเป็นเศรษฐีพันล้านผู้กำพร้าตั้งแต่เด็กและอุทิศตนเป็นอาวุธปราบอาชญากรคนสำคัญของโลกในนามของแบทแมน นักปราบอธรรมผู้เก่งกาจ อัศวินรัตติกาลคนนี้มีทั้งความแข็งแกร่ง ความฉลาดที่เป็นเลิศ การทวงหาความยุติธรรมและตามล่าเหล่าร้ายในเมืองกอตแทมและไกลกว่านั้น ในการลบภาพลับแบทแมนของศัตรู เขาคือบรูซ เวย์นที่รู้จักในมาดของเศรษฐีเพลย์บอยพันล้านผู้ครอง Wayne Industries ที่หาแต่สิ่งที่ดีกว่าให้ชีวิต

BVS-FP-0180

อัลเฟรด ก่อนที่เขาจะมาเป็นบุรุษผู้อยู่เบื้องหลังแบทแมน เขาเคยเป็นพ่อบ้านให้ครอบครัวเวย์นที่มีชื่อว่า อัลเฟรด เพนนีเวิร์ธ เขาเลี้ยงบรูซ เวย์นที่กลายเป็นเด็กกำพร้าหลังจากที่พ่อแม่ของเขาถูกฆาตกรรม ตอนนี้เขาต้องทำหน้าที่ทั้งเป็นผู้จัดการทรัพย์สินของเวย์นและคอยให้ความช่วยเหลือบรูซในการปฏิบัติหน้าที่แบทแมนโดยเตรียมกองทัพพิเศษให้ใช้งาน แต่ขณะเดียวกันอัลเฟรดก็มีทั้งคำประชด คำเสียดสีสำหรับผู้ชายธรรมดาและแบทแมน รวมถึงความสามารถของเขาอีกมากมายที่สร้างเทคโนโลยีล้ำสมัยไปจนถึงยาที่ใช้เพื่อการต่อสู้ จนทำให้เขากลายเป็นพันธมิตรผู้ซื่อสัตย์ที่สุดของอัศวินรัตติกาล

ลูอิส เลน ผู้สื่อข่าวของสำนักพิมพ์ใหญ่ใจกลางเมืองอย่าง Daily Planet ที่มีทั้งความกล้าหาญและตรงไปตรงมาเจ้าของรางวัล Pulitzer  ลูอิส เลนยอมเสี่ยงชีวิตหลายครั้งเพื่อให้ได้ข้อมูลมา ซึ่งขณะเดียวกันเธอก็มีเรื่องที่ต้องเก็บงำไปชั่วชีวิตเกี่ยวกับตัวตนของซูเปอร์แมน เช่นเดียวกับที่เขาปกป้องชีวิตและเสรีภาพของมวลมนุษย์ ลูอิสให้คำปฏิญาณว่าจะถ่ายทอดความจริงของโลกผ่านตัวอักษรของเธอ เกิดความรู้และความเข้าใจและทำให้โลกน่าอยู่ขึ้น ด้วยความรักที่ลูอิสมีต่อซูเปอร์แมน และด้วยความรักที่เขามีต่อเธอทำให้เขายิ่งเข้าใจความเป็นมนุษย์มากขึ้น

BVS-CT-0110

วันเดอร์วูแมน/ไดอาน่า ปรินซ์ ซูเปอร์ฮีโร่หญิงคนแรกและคนสำคัญที่สุดของโลก วันเดอร์วูแมนมีพลังที่เหนือกว่าศัตรูและเกิดมาเพื่อเป็นนักต่อสู้อย่างแท้จริง เธอมีทั้งความเห็นอกเห็นใจและเข้าใจเรื่องหลักมนุษยธรรม เธอเป็นสัญลักษณ์ของความเสมอภาค พลังอำนาจ ความถูกต้อง เธอมีความมั่นใจและไหวพริบที่ชัดเจน ซึ่งนั่นทำให้เธอเป็นพันธมิตรที่ไม่มีใครเทียบเท่าได้ เจ้าหญิงไดอาน่าแห่งเผ่าอเมซอนผู้เป็นอมตะได้เปิดหูเปิดตาของเธอเพื่อสอดส่องความขัดแย้งในคราบของนักธุรกิจหญิงผู้ค้าของเก่าอันเลอโฉมและลึกลับในนามไดอาน่า ปรินซ์

เล็กซ์ ลูเธอร์ ในตัวเขามีทั้งจิตใจที่งดงามและอีโก้ที่ยากจะทำลายลงได้ เล็กซ์ ลูเธอร์เล็งเห็นว่ามีเพียงคนเดียวที่เป็นภัยร้ายต่อพลังของเขาคือซูเปอร์แมน แม้ว่าทางกายภาพเขาจะไม่สมน้ำสมเนื้อกับบุรุษเหล็ก ลูเธอร์เป็นผู้ใหญ่ที่มีความชาญฉลาดและคาดคะเนว่ามนุษย์ต่างดาวเป็นภัยอันใหญ่หลวง แทนที่จะเป็นผู้มากอบกู้โลก ด้วยอานุภาพแห่งบริษัทมหาอำนาจ LexCorp  เขาจะทำทุกทางเพื่อไม่ให้ซูเปอร์แมนมาขัดขวางแผนการของเขา หรือล้างสัญลักษณ์ที่ยืนหยัดท่ามกลางมนุษยชาติ

BVS-27380

PHOTO-3

แบทโมไบล์/แบทวิง ยานพาหนะที่ล้ำสมัยของแบทแมน 2 คัน แบทโมไบล์และแบทวิงถูกประดิษฐ์ขึ้นมาโดยใช้เทคโนโลยีที่ Wayne Enterprises  เป็นฝ่ายคิดค้นและต่อมาถูก บรูซ เวย์น และ อัลเฟรด ปรับเปลี่ยนวัตถุประสงค์ โดยพวกเขาได้ติดตั้งอุปกรณ์และอาวุธที่ออกแบบขึ้นมา เพื่อให้อัศวินรัตติกาลได้ใช้ต่อสู้กับเหล่าร้ายในกอตแทมและที่อื่น

ถ้ำค้างคาว / คฤหาสน์ของเวย์น ครั้งหนึ่งบ้านของเขาเคยยิ่งใหญ่โอ่โถงแต่ตอนนี้เหลือเพียงซาก คฤหาสน์ของเวย์นเหลือเพียงความว่างเปล่า ท่ามกลางป่าลึกข้างหลังซากปรักหักพังคือกองบัญชาการลับติดทะเลสาบของบรูซที่พ่อของเขาสร้างเอาไว้เมื่อหลายปีมาแล้ว แม้จะเล็กแต่มีความงดงาม ดูทันสมัย มีความซับซ้อนด้วยกำแพงกระจกที่ปกคลุมทั้งบ้านของเขาและเป็นที่ซ่อนถ้ำค้างคาวซึ่งชั้นใต้ดินจะเป็นฐานทัพของแบทแมน โดยมีแบทโมไบล์และยานพาหนะอื่น ชุดค้างคาว ของใช้ส่วนตัว อาวุธต่างๆ ที่นั่นเป็นที่พักของบรูซ เวย์นเมื่อยามที่ต้องกลายเป็นศาลเตี้ยอย่างแบทแมน ทั้งกายและใจเขาต้องกลายเป็นเครื่องจักรสำหรับการต่อสู้ขั้นรุนแรง โดยการใช้สัญญาณดาวเทียมของระบบคอมพิวเตอร์กองทัพในถ้ำค้างคาว แบทแมนและอัลเฟรดสามารถแฮคเข้าข้อมูลลับเพื่อเอาข้อมูลและสอดส่องถนนหนทางของเมืองกอตแทม รวมถึงทั่วโลกเพื่อเฝ้าระวังภัยที่จะเกิดขึ้นได้ด้วย

Batman v Superman

Batman v Superman: Dawn of Justice – แบทแมน ปะทะ ซูเปอร์แมน แสงอรุณแห่งยุติธรรม เข้าฉาย 24 มีนาคม 2016 นำแสดงโดย เบ็น เอฟเฟลค, เฮนรี่ คาวิลล์ ,แกล กาโดต์ ,เอมี่ อดัมส์ ,เจสซี่ ไอเซนเบิร์ก ,ไดแอน เลน , ลอว์เรนซ์ ฟิชเบิร์น , เจเรมี่ ไอรอนส์  และ ฮอลลี่ ฮันเตอร์ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ #‎BatmanvSuperman https://www.facebook.com/batmanvsupermanthailand