กว่าจะมาเป็น Colonia! ผกก. เผยที่มาที่ไปและสกรีนช็อตใหม่จากภาพยนตร์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / กว่าจะมาเป็น Colonia! ผกก. เผยที่มาที่ไปและสกรีนช็อตใหม่จากภาพยนตร์

หลังจากที่ได้ปล่อยภาพโปสเตอร์ล่าสุดจากภาพยนตร์เรื่อง Colonia หนีตาย ออกมาให้ชมกัน ภาพของเอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson) ที่มองด้วยสายตาที่หวาดระแวง พร้อมกับประวัติของสถานที่กักกันที่ถูกขนานนามในเวลาต่อมาว่า “ค่ายนรก” ก็สร้างความประหวั่นพรั่นพรึงให้กับตัวภาพยนตร์ได้เป็นอย่างดี และล่าสุดได้ปล่อยภาพตัวอย่างออกมาให้ชมกันแล้ว 

Colonia หนีตาย

Colonia หนีตาย ว่าด้วยเรื่องราวของ “เลนา” รับบทโดย เอ็มม่า วัตสัน (Emma Watson)  และ “แดเนียล” รับบทโดย แดเนียล บรูห์ล (Daniel Brühl) คู่รักวัยหนุ่มสาวที่ต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ปฏิวัติรัฐประหาร โดยนายพล ปิโนโชต์ อดีตประธานาธิบดีของชิลีในปี 1973 คู่รักคู่นี้ถูกจับตัวไป แดเนียลถูกจับตัวไป และไม่ได้ถูกปล่อยตัวกลับมา ยิ่งไปกว่านั้นเขาถูกส่งตัวไปยังค่ายกักกันที่เรียกกันว่า “โคโลเนีย ดิกนิแดด” ที่อยู่ทางตอนใต้ของประเทศ เป็นที่รู้กันว่าเมื่อถูกส่งเข้าไปแล้วจะไม่มีวันได้กลับออกมา เลนาจึงพยายามหาหนทางเพื่อช่วยเหลือสามีด้วยการแฝงตัวเข้าไปอยู่ในค่ายแห่งนี้ เธอจะสามารถช่วยแฟนหนุ่มได้หรือไม่ ประเด็นความรักที่ยากจะลบเลือน แต่แฝงไปด้วยเรื่องราวการเมืองที่น่าสะเทือนขวัญ

Daniel (DANIEL BRÜHL) with Lena (EMMA WATSON) in “Colonia”.

ฟลอเรียน กาเลนแบร์เกอร์ (Florian Gallenberger) ผู้กำกับได้บอกเล่าถึงที่มาที่ไปก่อนจะสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ตอนนั้นผมยังเรียนอยู่ และได้ยินเรื่องเมืองนี้ที่ชิลี ที่คนที่เข้ามาอยู่ในเมืองนี้แล้วไม่สามารถหนีออกไปได้อีกและต้องทนใช้ชิวิตอยู่ราวกับนักโทษ มันทำให้ผมประหลาดใจมากว่าจะมีเมืองแบบนี้อยู่จริง และต่อมาขณะที่เขากำลังจะทำหนังเรื่อง JOHN RABE เขาได้มีโอกาสอ่านหนังสืออัตชีวประวัติของผู้ที่ร่วมสร้างเมือง Colonia ว่าคนที่อาศัยอยู่ในเมือง Colonia นั้นมีความเป็นอยู่อย่างไร หลังจากนั้นไม่กี่อาทิตย์ ผู้เขียนบททอร์สเทิร์น เวนเซล ก็ได้ส่งไอเดียที่จะทำหนังเรื่องนี้มาให้แก่ผม ซึ่งด้วยความบังเอิญที่เราคิดตรงกันทำให้หนังเรื่องนี้ได้เกิดขึ้น ยิ่งผมใช้เวลาในการศึกษาข้อมูลเหล่านี้เท่าไหร่ ผมก็ยิ่งอยากที่จะรู้จักโลกของพอล เชฟเฟอร์ ยิ่งขึ้นเรื่อย ๆ ผมอยากที่จะนำเสนอเรื่องของคู่รักที่ต้องเข้ามาอยู่ในเมืองแห่งนี้ และพยายามหาหนทางที่จะหนีออกมาให้ได้”

Lena (EMMA WATSON) in “Colonia”.

“ด้วยหนังเรื่องนี้ต้องการนักแสดงนำหญิงที่ต้องสามารถควบคุมเรื่องให้อยู่ให้ได้ และเอ็มมา วัตสัน ก็สนใจในบทนี้ มันเหมือนฝันที่เป็นจริง ผมมองหานักแสดงที่มีออร่าและดูแล้วสามารถสะกดใจเราได้ และมันก็ต้องเป็นเธอเท่านั้น ผมคิดว่าเหตุผลหลัก ๆ ที่เธอยอมเล่นบทนี้นั้นก็เพราะด้วยความที่เธอเองก็สนใจในเรื่องของการเมืองที่เกิดขึ้นเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว เธอพร้อมที่จะเรียนรู้มันไปตั้งแต่ต้น และมันสำคัญกับเธอมากที่จะต้องเล่นบทบาทของผู้หญิงผู้ที่ไม่หวาดกลัวกับอะไรเพื่อที่ช่วยเหลือแฟนหนุ่มออกมาให้ได้ ซึ่งในชีวิตจริงของเอ็มมา วัตสัน เธอเองก็เป็นผู้หญิงที่เข้มแข็งคนหนึ่ง” 

Paul Schäfer (MICHAEL NYQVIST), Doro (JEANNE WERNER) and Colonia men in “Colonia”.

เบนจามิน เออร์แมนน์ (Benjamin Herrmann) โปรดิวเซอร์ ได้กล่าวถึงการหาคนมารับบทเป็นนักบุญพอล เชฟเฟอร์ ว่า “การหาคนมารับบท ‘พอล เชฟเฟอร์’ เป็นอะไรที่ยากมาก ซึ่งส่วนใหญ่นักแสดงทั่วไปมักจะลังเลที่จะรับเล่นบทอะไรแนว ๆ นี้ และเมื่อเราได้ ไมเคิล นีควิสต์ (Michael Nyqvist) เรายอมที่จะเปลี่ยนตารางเพื่อให้ว่างตรงกับคิวที่เขาว่าง และเมื่อได้ถ่ายเขาจริง ๆ มันคุ้มค่ามากกับสิ่งที่เรายอมทำ”

(L to R) Doro (JEANNE WERNER) with Dieter (JOHANNES ALLMAYER), Paul Schäfer (MICHAEL NYQVIST) and Colonia men in “Colonia”.

ผู้กำกับกล่าวเสริมว่า “มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ที่จะถ่ายทำไปโดยเว้นตัวละครนี้ไว้ แต่เมื่อได้เริ่มถ่ายไมเคิล ทุกอย่างที่เรากังวลก็หายไป ด้วยความสามารถของไมเคิล ทำให้ตัวละครพอล เชฟเฟอร์ กลับมามีชีวิตอีกครั้ง และมันเป็นเรื่องที่น่ายินดีมาก ที่ไมเคิลยอมเล่นบทนี้บทที่เต็มไปด้วยภาระอันหนักอึ้งและความน่ารังเกียจ เรารู้สึกประทับใจในความสามารถของไมเคิลมาก”

Lena (EMMA WATSON) in “Colonia”.

เอ็มมา วัตสัน (Emma Watson) กล่าวสั้น ๆ ถึงการมารับเล่นในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “มันก็เป็นเรื่องราวทั่ว ๆ ไปที่ผู้หญิงอ่อนแอและตกอยู่ในอันตราย รอให้พระเอกมาช่วย แต่ความน่าสนใจของเรื่องนี้คือ ทุกอย่างสลับกัน นางเอกต้องออกตามหาพระเอกเพื่อช่วยเหลือ ซึ่งเราก็ไม่ค่อยเห็นกันบ่อยในหนังทั่ว ๆ ไป”

Lena (EMMA WATSON) with Roman (JULIAN OVENDEN) in “Colonia”.

เบนจามิน เออร์แมน โปรดิวเซอร์ ได้กล่าวทิ้งท้ายว่า “หากใครที่ชอบหนังแนวสยองขวัญในยุค 70 อย่าง THREE DAYS OF CONDOR หรือ ALL THE PRESIDENT MAN ซึ่งเป็นหนังที่นำเสนอเรื่องราวอันแสนตึงเครียดผ่านหนังออกมาได้อย่างดีเยี่ยมแล้ว หรือจะเป็นหนังที่ผ่านมาเร็วๆ นี้อย่าง ARGO หรือ THE IMITATION GAME ที่เป็นหนังที่สามารถทำให้คนดูจมดึงไปกับเรื่องราวอันแสนตึงเครียดแต่ก็ตราตรึงและสามารถทำให้เราติดตามในขณะเดียวกันได้ หนังเรื่องนี้ COLONIA ก็เดินทางตามเส้นทางนั้นไม่แพ้กัน” ความแข็งแกร่งของเลนาจะช่วยเหลือแฟนหนุ่มของเธอให้รอดพ้นจากภยันตรายในคุกนรกแห่งนี้ได้หรือไม่ 21 เมษายนนี้ในโรงภาพยนตร์

Lena (EMMA WATSON) in “Colonia”.

Paul Schäfer (Michael Nyqvist), Lena (Emma Watson) in “Colonia”

Roman (Julian Ovenden), Lena (Emma Watson) in “Colonia”

Lena (Emma Watson) in “Colonia”

Daniel (Daniel Brühl), Lena (Emma Watson) in “Colonia”