ไม่ใช่เรื่องง่าย! เบน แอฟเฟล็กซ์ เผยความรู้สึกเมื่อสองฮีโร่ต้องเผชิญหน้ากัน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ไม่ใช่เรื่องง่าย! เบน แอฟเฟล็กซ์ เผยความรู้สึกเมื่อสองฮีโร่ต้องเผชิญหน้ากัน

กระแสของภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่แห่งปีอย่าง Batman v Superman: Dawn of Justice นอกจากกระแสวิพากษ์วิจารณ์ถึงตัวเนื้อเรื่องแล้ว ยังมีบางส่วนพูดถึงคาแรกเตอร์ของซูเปอร์แมนว่า ในยุคที่เต็มไปด้วยความขัดแย้งและการแบ่งฝักแบ่งฝ่ายอย่างในปัจจุบัน คำถามคือคนแบบซูเปอร์แมนสามารถมีอยู่จริงในยุค 2016 ได้หรือไม่ หรือต้องเกิดในยุคที่บริสุทธิ์สวยงามมากกว่านี้ หลักการของซูเปอร์แมนจะต่อสู้เพื่อความจริงและความถูกต้องโดยไม่หวั่นเกรงต่อข้อครหาได้อย่างไร

BVS-FP-0331r

เบน แอฟเฟล็กซ์ (Ben Affleck) นักแสดงหนุ่มที่รับบท “บรูซ เวย์น” หรือ “แบทแมน” ในเรื่องนี้ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นในประเด็นนี้ว่า “การนำแบทแมนกับซูเปอร์แมนมาอยู่รวมกันในหนังเรื่องเดียวกันไม่ใช่เรื่องเล็ก ๆ อาจดูเหมือนง่ายในบทหนัง แต่จริง ๆ แล้วไม่ง่ายเลย ถึงจะตัดเรื่องสมรรถภาพทางร่างกายออกไปจากสมการแล้ว สองคนนี้มีบุคลิกภาพที่เด่นชัดและปรัชญาความคิดที่ขัดแย้งกันเกี่ยวกับการทำประโยชน์ให้โลกใบนี้”

BVS-FP-0323

“แต่ทั้งคู่ก็ต้องเผชิญกับภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออกแบบเดียวกัน นั่นคือคุณต้องชั่วร้ายมากแค่ไหนจึงจะต่อสู้กับความชั่วร้ายได้อย่างเด็ดขาด สองคนนี้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่อยู่ในขั้วตรงกันข้าม ความเข้าใจผิดและความไม่ไว้วางใจที่ทั้งสองมีต่อกันได้นำไปสู่ความขัดแย้งในท้ายที่สุด ผมคิดและหวังว่าเราได้ถ่ายทอดพวกเขาออกมาอย่างที่ควรจะเป็น”

BVS-to