เมื่อหนัง Live action ยังแข็งแกร่งในญี่ปุ่น ที่แม้แต่ BVS ก็พ่ายแพ้

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / เมื่อหนัง Live action ยังแข็งแกร่งในญี่ปุ่น ที่แม้แต่ BVS ก็พ่ายแพ้

เมื่อหนัง Live action ยังแข็งแกร่งในญี่ปุ่น
ที่แม้แต่ BVS ก็พ่ายแพ้

Assassination Classroom 2

แม้รายได้จะสวนกระแสคำวิจารณ์อันหลากหลาย (และส่วนมากจะไปในทางลบ) สำหรับ Batman v Superman: Dawn of Justice ของ แซค ชไนเดอร์ ที่สามารถสร้างสถิติรายได้ทั่วโลกในสุดสัปดาห์ที่ผ่านอย่างน่าพอใจกว่า 424 ล้านเหรียญ จนสตูดิโอต้นสังกัดยิ้มแก้มปริ แต่กระนั้นในญี่ปุ่นที่ BVS เปิดตัวฉายกว่า 700 จอ กลับพ่ายแพ้ให้กับหนัง Live action ที่ดัดแปลงจากมังงะแบบเท่าตัว ทั้งที่ๆ ฉายน้อยกว่าที่ 300 จอเท่านั้น!

assassination_classroom_keyart_26x38_93
Assassination Classroom : Graduation

แชมป์หนังทำเงินของญี่ปุ่นในสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ตกเป็นของ Assassination Classroom : Graduation หนัง Live-Action ตอนต่อที่ดัดแปลงมาจากมังงะสุดดังของ ยูอุเซะ มัตซุย (Matsui Yuusei) ที่ว่าด้วยมนุษย์ต่างดาวจอมเพี้ยนแต่เร็วเหนือเสียง ผู้มารับหน้าครูสอนกลุ่มนักเรียนมัธยมห้องท้ายระหว่างรอการทำลายโลกในอีกหนึ่งปีข้างหน้า โดยมีข้อแม้ว่าหากนักเรียนในห้องคนใดสามารถสังหารเขาได้ จะได้รับเงินก้อนโต – ซึ่งในภาคที่ 2 ของหนัง Live action นี้ จะว่าด้วยช่วงเวลาใกล้จบการศึกษาของบรรดานักเรียนในชั้นนั่นเอง

Doraemon Nobita and the Birth of Japan 2016
Doraemon: Nobita and the Birth of Japan (2016)

ซึ่ง Assassination Classroom: Graduation ทำรายได้ในสัปดาห์แรกถึง 639 ล้านเยน (5.7 ล้านเหรียญสหรัฐ) จากการฉาย 319 จอ (ซึ่งถือว่าเยอะมากแล้วสำหรับหนังท้องถิ่น) ส่วน Batman v Superman: Dawn of Justice ทำรายได้อยู่ที่ 371 ล้านเยน (3.3 ล้านเหรียญสหรัฐ) ซึ่งทั้งคู่โคนแชมป์เก่าเมื่อสัปดาห์ก่อนอย่าง Doraemon: Nobita and the Birth of Japan (2016 – รีเมกมาจากฉบับปี 1989) ตกมาอยู่ที่อันดับ 3 (ซึ่งโดราเอมอนฉบับภาพยนตร์ตอนที่ 36 นี้ยังคงทำรายได้น่าพอใจที่ 22.6 ล้านเหรียญ จากการฉายแค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น)

Kamen Rider 1
Kamen Rider 1

โดยในอันดับ 4 – 5 ของ Box Office ญี่ปุ่น ก็ยังคงเป็นหนัง Live action ทั้ง Kamen Rider 1 ไอ้มดแดงฉบับภาพยนตร์ตอนล่าสุด กับการกลับมาของ ทาเคชิ ฮอนโก หรือ ‘ไอ้มดแดง v1’ ซึ่งเข้าฉายสัปดาห์แรกเช่นกันที่ 155 ล้านเยน (1.4 ล้านเหรียญสหรัฐ) และ The Town Where Only I Am Missing ภาพยนตร์ที่ดัดแปลงมาจากมังงะระดับรางวัลของ Kei Sanbe (ฉบับแปลไทยชื่อว่า “รีไววัล ย้อนอดีตไขปริศนา”) ว่าด้วยชายหนุ่มผู้มีพลังพิเศษในการย้อนอดีตและการตามล่าฆาตกรต่อเนื่องที่เขาเคยเชื่อว่าถูกจับไปนานแล้ว ซึ่งเป็นอดีตรองแชมป์เมื่อสัปดาห์นั่นเอง – สะท้อนให้เห็นความคึกคักของหนังแนว Live-Action ที่ดัดแปลงมาจากมังงะและอนิเมะ ที่ยังคงครองตลาดส่วนใหญ่ในหนังญี่ปุ่นอย่างต่อเนื่อง เช่นเดียวกันหนังแนวนี้ในระยะหลังๆ ก็มีหลุดเข้ามาฉายโรงในบ้านเราอย่างต่อเนื่องเช่นกัน

The Town Where Only I Am Missing
The Town Where Only I Am Missing
ตัวอย่างหนังทั้งหมด

https://www.youtube.com/watch?v=Ly87EJNTVnw