เก้า สุภัสสรา จะจัดการผู้ชายเลว ๆ อย่างไร? ความหลอนครั้งใหม่ที่ต้อม ยุทธเลิศ ทิ้งไว้ในบุปผาอาริกาโตะ

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เก้า สุภัสสรา จะจัดการผู้ชายเลว ๆ อย่างไร? ความหลอนครั้งใหม่ที่ต้อม ยุทธเลิศ ทิ้งไว้ในบุปผาอาริกาโตะ

การกลับมาของผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทย ต้อม ยุทธเลิศ ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุด บุปผาอาริกาโตะ ที่ได้สร้างกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในเรื่องราวครั้งใหม่ที่ฉีกแนวจากบุปผาราตรีเดิมออกไป และได้นักแสดงใหม่ (แต่หน้าเก่า) อย่างแก๊งหนุ่ม ๆ แฟนฉัน และบุปผาคนใหม่ล่าสุดอย่าง เก้า สุภัสสรา มาเข้าร่วมฉากสุดสวยงามที่ลงทุนไปถ่ายทำที่เมืองนิเซโกะ ประเทศญี่ปุ่น  

IMG_4290

ครั้งนี้ ผู้กำกับมากฝีมือ ต้อม ยุทธเลิศ ได้ออกมาบอกเล่าความรู้สึก ในกรณีที่ตัวเองเป็นผู้ชมอยากจะดูอะไร อยากจะเห็นอะไรในภาพยนตร์เรื่องนี้ “’บุปผาใหม่’ ความรู้สึกในฐานะคนดูคือเราไม่อยากดูอะไรที่เก่า เพราะฉะนั้นบุปผาอาริกาโตะจะไม่ได้เป็นหนังผีที่ทำตามขนบของหนังผีเรื่องอื่น ๆ โดยจะเล่าในอีกแบบหนึ่งซึ่งมันยังอยู่ในกลุ่มของหนังผี หน้าที่ของผู้กำกับคือทำอย่างไรที่เราจะเล่าในสิ่งที่คนอื่นไม่ทำ แต่ยังคงความน่ากลัวและคงความเป็นคาแรคเตอร์หนังแบบบุปผาได้อยู่ นั่นคือมีทั้งความน่ากลัว และทั้งตลกในเวลาเดียวกัน

Screen Shot 2559-01-30 at 3

บุปผาใหม่ก็จะแตกต่างจากคาแรคเตอร์แบบบุปผาราตรีเดิมที่ผ่านมา ตัวบุปผาคือมุมสะท้อนถึงผู้หญิงที่ถูกกระทำ ผู้หญิงที่เกิดในโลกที่ผู้ชายเป็นใหญ่ สังคมที่ผู้ชายมีความเลวร้ายเกินความเป็นคน แต่บุปผาภาคนี้ไม่ได้เล่าเรื่องผู้หญิงในแบบนั้น แต่พูดถึงผู้หญิงที่เกิดในยุคดิจิตอล ยุคโลกอินเทอร์เน็ต เฟซบุ๊ก ยุคที่คนมีพื้นที่ในการแสดงออก เรากำลังจับคาแรคเตอร์ของบุปผาที่เป็นผู้หญิงในยุค พ.ศ. นี้ ผู้หญิงที่ไม่ได้นั่งรอโชคชะตาหรือผู้หญิงที่รองรับความเลวร้าย หรือความผิดหวังจากผู้ชายแล้วมานั่งแอบร้องไห้

19c

แต่บุปผาคนนี้จะต่อกรด้วยวิธีอีกแบบหนึ่งที่พร้อมจะลุกขึ้นมาจัดการกับผู้ชายเลว ๆ คนไม่จริงใจ เคยเห็นข่าวไหมว่ามันโหดขนาดไหน อย่างเรื่องที่เราเขียนก็เอามาจากเรื่องจริง เพราะฉะนั้นลืมคาแรคเตอร์เก่า ๆ ของบุปผาได้เลย บุปผาภาคใหม่จะเป็นคาแรคเตอร์ที่คุณไม่มีทางรู้ว่าผู้หญิงคนนี้คิดอะไรอยู่ และเราไม่รู้ว่าผู้หญิงคนนี้จะจัดการกับผู้ชายเลว ๆ ยังไง” เตรียมตัวเตรียมใจให้พร้อม ครั้งนี้ เก้า สุภัสสรา ไม่ได้มาเล่น ๆ แต่เธอพร้อมที่จะจัดการผู้ชายเลว ๆ ที่ทำให้เธอเจ็บได้อย่างแน่นอน หลอนปนฮาไปพร้อมกัน 5 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์