หนังสั้น “กลัว” ตีแผ่เรื่องจริงของนักศึกษามุสลิม

Home / ข่าวหนัง / หนังสั้น “กลัว” ตีแผ่เรื่องจริงของนักศึกษามุสลิม

ด้วยข่าวคราวเหตุการณ์ความไม่สงบที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้สร้างความหวาดกลัวให้กับคนที่อยู่นอกพื้นที่ รวมไปถึงคนในพื้นที่เองที่ต้องใช้ชีวิตอยู่กับความเสี่ยงแทบจะตลอดเวลา ด้วยเหตุนี้จึงได้เกิดหนังสั้นที่ชื่อว่า กลัว หนังสั้นที่สะท้อน ชีวิตของเด็กนักเรียน นักศึกษาจากจังหวัดปัตตานีที่มีความกลัวซุกซ่อนในใจ โดยได้นำเค้าเรื่องจริงมาจาก เด็กนักเรียนมุสลิมทุนเฉลิมราชกุมารี ทุนพระราชทานใน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาสยามบรมราชกุมารี จากจังหวัดปัตตานี ที่เข้ามาศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี จ. นครศรีธรรมราช ซึ่งนำโดย เบสท์ ภัทรารวีย์ เบ้าสุวรรณ รองมิสทีนไทยแลนด์ปี 2013 ซึ่งเคยมีผลงานทางช่อง  7 เรื่องครอบครัวตึ๋งหนึดมาแล้วและซีรีส์วุ่นรักพลพรรคตั้งตัว 2

 

a

 

นอกจากนี้ยังมี นิธิเดชน์ เชยจันทร์ นักแสดงจากไทยรัฐทีวีและช่อง 8 รวมทั้ง อารีซะห์ โต๊ะมิน มารับบทตายาย มีการถ่ายทำจากสถานที่จริงทั้งมหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา จ.นครศรีธรรมราช และที่จังหวัดปัตตานี ไม่ว่า มัสยิดกลางปัตตานี,หาดตะโล๊ะกาโปร์,สะพานปลาแม่น้ำปัตตานี นอกจากนั้น ยังได้ อ.วสุ ห้าวหาญ นักแต่งมือทอง มาแต่งเพลงถ่ายทอดเรื่องราวจากหนังสั้น กลัว ออกมาเป็นบทเพลง แง้มหัวใจ โดยนางเอกสาวเสียงดีจาก 7 สี เกรซ กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า รับหน้าที่ขับร้องอีกด้วย

 

a15bde30-4c7f-441a-a9f6-0a3226c23db2

 

สำหรับหนังสั้นเรื่องกลัว ดำเนินการสร้างโดยบริษัทนิวทัชเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จาก เค้าโครงเรื่องกว่า 90 เปอร์เซ็นต์นำมาจากเรื่องจริงของ น.ส. สารีนา หะยีเต๊ะ นักศึกษาทุนพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯจาก จ.ปัตตานี คณะสาธารณสุข มหาวิทยาลัยเฉลิมกาญจนา จ.นครศรีธรรมราช  สามารถติดตาม เพจ กลัว The Story หรือ ได้ที่ https://www.facebook.com/afraidthestory/ โดยจะแพร่ภาพให้ชมกันทาง YouTube วันที่ 26 เม.ย. 2559 นี้

 

v 

4

 

w

 

n