Detective Chinatown ยกกองบุกเยาวราชถ่ายฉากสุดป่วน เตรียมชม 21 เมษายนนี้

Home / ข่าวหนัง / Detective Chinatown ยกกองบุกเยาวราชถ่ายฉากสุดป่วน เตรียมชม 21 เมษายนนี้

 

อลังการงานสร้างแน่นอน สำหรับฉากสุดฮา ในภาพยนตร์จีนเรตติ้งแรงส์แซงทุกสถิติเรื่อง “Detective Chinatown” (ดีเทคทีฟ ไชน่าทาวน์) หรือที่มีชื่อภาษาไทยว่า แก๊งม่วนป่วนเยาวราชงานนี้ผู้กำกับมือทองอย่าง Chen Sicheng (เฉิน ซือเฉิง) เลยปักหมุดเลือกโลเคชั่นสำคัญอย่างย่านเยาวราชของกรุงเทพ ถ่ายทำฉากหนีตายการไล่ล่าของสองลุงหลาน Tang Ren (ถังเหริน) และQin Feng (ฉินเฟิง) ที่รับบทโดยสองนักแสดงชื่อดังจากฝั่งฮ่องกงอย่าง Wang Baoqiang (หวัง เป่าเฉียง) และ Liu Haoran (หลิว ห่าวหราน)

 

2J3A9303

ซึ่งบรรยากาศการถ่ายทำวันนี้มีสองนักแสดงหลักของเรื่องอย่าง Tang Ren (ถังเหริน) และ Qin Feng (ฉินเฟิง) เข้าฉากร่วมกับนักแสดงสมทบชาวไทย โดยเป็นฉากหนีตายการไล่ล่าของ Tang Ren (ถังเหริน) และ Qin Feng (ฉินเฟิง) ที่โดยตำรวจตามจับตัวเพราะตกเป็นผู้ต้องสงสัยในคดีฆาตกรรมคนไทย งานนี้ทั้งสองนักแสดง Wang Baoqiang (หวัง เป่าเฉียง) และ Liu Haoran (หลิว ห่าวหราน) ต้องโชว์ความฟิตของร่างกายด้วยการวิ่งหนีตำรวจทุกซอกทุกมุมป่วนไปทั่วเยาวราชท่ามกลางอากาศร้อนระอุ แต่สองนักแสดงโชว์สปิริตแรงกล้า วิ่งท้าไอแดดแบบไม่กลัวผิวไหม้ แถมระหว่างเบรกพักกองยังมีอารมณ์ให้ทีมงานชาวไทยช่วยสอนภาษาไทยเอาไว้พูดคุยกับทักทายพ่อค้าแม่ค้าชาวไทยที่มายืนให้กำลังใจทีมงานที่กำลังถ่ายทำกันแบบชิดขอบจอ  

 

2J3A8448 

โดยงานนี้ Wang Baoqiang (หวังเป่าเฉียง) ได้เล่าถีงบรรยากาศการถ่ายทำฉากสำคัญนี้ว่า “…วันนี้ทีมงานมาถ่ายทำฉากสำคัญที่เยาวราชครับ ฉากนี้ต้องวิ่ง วิ่ง แล้วก็วิ่งครับ วิ่งจนเหงื่อแตก (หัวเราะ) ท่ามกลางอากาศที่ร้อน แต่สนุกครับ เพราะมีแฟนๆ ชาวไทยมายืนให้กำลังใจเพียบ  ฉากนี้ถือเป็นฉากความสนุกอีกฉากหนึ่งของเรื่องที่สองลุงหลานต้องวิ่งหนีตำรวจไปทั่วเยาวราช ต้องวิ่งกระโดดขึ้นไปบนรถมอเตอร์ไซค์ที่จอดเรียงรายกันอยู่ แถมยังต้องวิ่งหลบของที่วางระเกะระกะไปทั่วทุกซอกซอยถือว่าเป็นอีกฉากที่ใช้พลังเยอะมาก

 

2J3A7310

 

ผมชอบเยาวราชเพราะบรรยากาศใกล้เคียงกับไชน่าทาว์น ของเมืองจีน เหมือนได้เจอกับคนเชื้อสายเดียวกัน ได้คุยกับพ่อค้าแม่ค้าที่ขายของอยู่ที่นี่ และพวกเขาก็ไม่ลืมที่จะหยิบยื่นน้ำใจด้วยการเอาขนมและผลไม้มาฝาก นอกจากที่เยาวราชแล้วผมยังมีโอกาสได้เดินทางไปถ่ายทำฉากอื่นๆ อีกหลากหลายที่ไม่ว่าจะเป็น สนามหลวง, ตลาดน้ำดำเนินสะดวก และ ตลาดเหล่าตั๊กลัก จ.ราชบุรี, .กาญจนบุรี ฯลฯ แต่ละมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกัน แต่ยังคงมีรอยยิ้มของคนไทยเสมอ คนไทยน่ารักมากๆครับ ถ้ามีโอกาสผมจะกลับมาตะลุยให้ทั่วเมืองไทยอีกครั้ง…”

 

2J3A4247 2 

2J3A1259