5 ภาพยนตร์ที่จะทำให้สงกรานต์นี้เปียกน้ำทะเลได้โดยไม่ออกจากบ้าน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 5 ภาพยนตร์ที่จะทำให้สงกรานต์นี้เปียกน้ำทะเลได้โดยไม่ออกจากบ้าน

Pic

ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ท่ามกลางอากาศที่ร้อนอบอ้าวดังถูกไฟแผดเผานี้ มีคนจำนวนไม่น้อยทีเดียวที่ตัดสินใจว่าจะไม่ตัวเปียกในช่วงสงกรานต์ เลือกที่จะนั่งดูภาพยนตร์อยู่ในบ้านพร้อมจิบเครื่องดื่มเย็น ๆ ผ่อนคลายอารมณ์ และ 5 ภาพยนตร์ต่อไปนี้จะทำให้ช่วงสงกรานต์ของคุณสนุกสนานมากขึ้นแม้ไม่ได้เปียกด้วยตัวเอง แต่ตัวละครในภาพยนตร์เหล่านี้จะตัวเปียกแทนคุณอย่างแน่นอน

Finding Nemo ปลาเล็กหัวใจโต้โต

Finding Nemo 2 pic

เริ่มกันที่ภาพยนตร์แอนิเมชั่นน่ารัก ๆ จากวอลท์ ดิสนีย์ ที่มีฉากใต้ทะเลกว่า 80% ของเรื่องเลยทีเดียว ว่าด้วยเรื่องราวของปลาการ์ตูนเด็กที่ชื่อ “นีโม” ที่วันหนึ่งดันโดนมนุษย์จับตัวไป พ่อของนีโมจึงต้องเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเพื่อตามหาลูกน้อยของตัวเองภายในมหาสมุทรอันกว้างใหญ่ไพศาล และภายในปีนี้ภาคต่ออย่าง Finding Dory ก็มีกำหนดฉายในปีนี้ด้วย ใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องนี้มาก่อน ถือเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้รู้จักกับเจ้าปลาการ์ตูนตัวนี้

In the Heart of the Sea
in the heart of the sea 2 pic

ถัดมาเป็นภาพยนตร์คนแสดงกันบ้าง กับภาพยนตร์ออกทะเลเพื่อล่าวาฬเรื่องล่าสุดของพระเอกหนุ่มหล่อล่ำอย่าง คริส เฮมส์เวิร์ธ ว่าด้วยเรื่องราวของ เรือล่าวาฬสัญชาติอเมริกันนาม “เอสเซกส์ แนนทัคเก็ต” ที่มีลูกเรือเป็นชายหนุ่ม 21 คน แต่การออกล่าวาฬครั้งนี้ไม่ง่ายนัก เมื่อวาฬยักษ์หัวทุยนาม “โมบี-ดิก” พุ่งเข้าโจมตีเรือ และสภาพอากาศที่ไม่เป็นใจ ทำให้ลูกเรือต้องเอาตัวรอดจากหายนะ ทั้งโรคร้าย ความหิวโหย หรือแม้แต่การฆ่ากันเองบนเรือลำนี้

มอญซ่อนผี
มอญซ่อนผี

มาดูภาพยนตร์ไทยกันบ้าง ภาพยนตร์สยองขวัญที่ต้องเดินทางออกทะเลในยามค่ำคืน ว่าด้วยเรื่องราวของแก๊งกรรมกรชาวมอญ 3 คน ที่ขึ้นเรือขนสินค้าผิดกฎหมาย ระหว่างล่องเรืออยู่กลางทะเล พวกเขาได้พบกับศพของหญิงสาว ความที่กลัวจะถูกป้ายความผิดว่าเป็นฆาตกรจึงคิดหาวิธีซ่อนศพ แต่ความหลอนเริ่มต้นขึ้นเมื่อศพหญิงสาวหายไป และมีผีปรากฏขึ้นบนลำเรือแห่งนี้ การค้นหาตัวฆาตกรบนเรือลำนี้จึงเริ่มต้นขึ้นภายใต้ความกลัวผีแบบสุด ๆ

Life of Pi

Life of Pi 2 pic

ระหว่างที่อยู่บนเรือที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลเกิดล่มขึ้นมาจะทำอย่างไร ชีวิตของ “พาย พาเทล” เด็กหนุ่มชาวอินเดียวัย 16 ปี ต้องเปลี่ยนไป เมื่อเขาเดินทางมากับเรือลำใหญ่ที่บรรทุกสัตว์หลากหลายชนิด ความแปรปรวนของสภาพอากาศ ทำให้เรือลำนี้เกิดอับปางลงกลางทะเล พายสามารถเอาตัวรอดจนพบเรือชูชีพลำหนึ่งที่มีเสือโคร่งเบงกอลเป็นผู้โดยสาร ท่ามกลางทะเลอันเวิ้งว้างและโดดเดี่ยว สองเผ่าพันธุ์บนเรือชูชีพจะสามารถเหยียบแผ่นดินอีกครั้งได้หรือไม่

Titanic

Titanic 2 pic

และปิดท้ายกับเรือที่เกิดประสบอุบัติเหตุที่ไม่คาดคิดกลางทะเลเช่นกัน เมื่อเรือที่ชื่อ “ไททานิค” ถูกสร้างขึ้นจนกลายเป็นเรือลำใหญ่ที่หรูราและล้ำสมัยที่สุดในเวลานั้น มีเพียงแขกผู้มีเกียรติเท่านั้นที่ถูกเชื้อเชิญให้โดยสารเรือแห่งความฝันลำนี้ หนึ่งในนั้นคือผู้หญิงที่น่าอิจฉาอย่าง “โรส เดวิตต์ บูคาเตอร์” พรหมลิขิตได้นำพาให้เธอมาพบกับหนุ่มต่ำศักดิ์อย่าง “แจ็ค ดอว์สัน” ก่อเกิดเป็นความรักที่กลายเป็นตำนานที่ตราตรึงอยู่ในใจของทุกคนจนถึงทุกวันนี้