อวตารเบญจภาค! เจมส์ คาเมรอน ประกาศความยิ่งใหญ่ของโลก Avatar ในงาน CinemaCon

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / อวตารเบญจภาค! เจมส์ คาเมรอน ประกาศความยิ่งใหญ่ของโลก Avatar ในงาน CinemaCon

original by Josh Dickey

Km4wg9fwqsxe6ucjwedy

อวตารเบญจภาค! เจมส์ คาเมรอน ประกาศความยิ่งใหญ่ของโลก Avatar ในงาน CinemaCon

เจมส์ คาเมรอน (James Cameron) ได้ปรากฏตัวบนเวที CinemaCon และได้ประกาศข่าวดีให้แฟน ๆ ภาพยนตร์ Avartar ได้รับทราบถึงความคืบหน้าล่าสุดจากผู้กำกับผู้ท้าทายวงการภาพยนตร์คนนี้ว่า Avatar หรือในชื่อภาษาไทยว่า “อวตาร” จะทำออกมาเพิ่มอีก 4 ภาค (เมื่อรวมกับภาคแรกแล้วจะกลายเป็น 5 ภาค) และออกฉายในช่วงคริสต์มาสของปีต่าง ๆ ซึ่งเขาได้พูดบนเวที กล่าวโดยสรุปว่า

“ในช่วงเวลา 2-3 ปีที่ผ่านมา ผมได้ทำงานร่วมกับทีมเขียนบท ศิลปิน และดีไซเนอร์ เพื่อสร้างโลกแห่งอวตารขึ้นมา โดยใส่รายละเอียดทั้งตัวละคร สิ่งมีชีวิต สภาพแวดล้อม และวัฒนธรรม ทุกสิ่งทุกอย่างที่ทำให้โลกแห่งอวตารมีชีวิต อาร์ตเวิร์กที่ผมเห็นบนกำแพง ทำให้ผมรู้สึกว่ามันเป็นอะไรที่น่าตื่นเต้นมาก ผมยังไม่สามารถพูดอะไรได้ในตอนนี้ แต่ผมรู้สึกตื่นเต้นว่าภาพยนตร์จะออกมาในรูปแบบไหน การบอกเล่าเรื่องราวของโลกแห่งอวตารนั้นมันคือความท้าทายกับขีดจำกัดในงานของผม มันมีเรื่องราวและไอเดียต่าง ๆ มากเกินไปสำหรับสองภาค ทีมงานได้เจรจากับ Fox เพื่อขยายมันออกไปเป็น 3 ภาค แต่หลังจากกระบวนการเขียนบทเสร็จสิ้น ผมรู้ทันทีว่ามันควรจะเพิ่มเป็น 4 ภาค ซึ่งในแต่ละภาคจะมีเรื่องราวของมันเอง แต่เมื่อรวมกันมันจะกลายเป็นภาพยนตร์ที่ยิ่งใหญ่ เป้าหมายในตอนนี้คือ อวตารภาคต่อไปจะมีกำหนดฉายในวันคริสต์มาสปี 2018, คริสต์มาสปี 2020, คริสต์มาสปี 2022 และคริสต์มาสปี 2023 นั่นคือแผนที่เราได้วางเอาไว้ ตอนนี้ผมต้องย้ายก้นกลับไปนั่งทำงานในแอลเอ และครั้งต่อไปเราจะพบกับในแพนโดรา” 

ในตอนท้ายได้มีภาพอาร์ตเวิร์กบางส่วนจากการประกาศของเจมส์ คาเมรอน ทำให้เห็นสิ่งมีชีวิตที่ไซส์ขนาดไคจู ยานอวกาศขนาดมหึมา และอวตารที่เหมือนและแตกต่างไปจากเดิม

ตัวอย่าง Avatar ภาคแรก

ดูบทความต้นฉบับ : CinemaCon: James Cameron is now making four ‘Avatar’ sequels