พฤษภาคม 2559 ปรากฏการณ์ “แม่ก็คือแม่ (#จบนะ)” ทั้งดนตรีและภาพยนตร์

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / พฤษภาคม 2559 ปรากฏการณ์ “แม่ก็คือแม่ (#จบนะ)” ทั้งดนตรีและภาพยนตร์

แม่ก็คือแม่

พฤษภาคม 2559 ปรากฏการณ์ “แม่ก็คือแม่ (#จบนะ)”
ทั้งดนตรีและภาพยนตร์ 

พฤษภาคม 2559 ปรากฏการณ์ แม่ก็คือแม่ (#จบนะ) กำลังจะเกิดขึ้นในเมืองไทย เมื่อสองฟากฝั่งความบันเทิงอย่างวงการภาพยนตร์และวงการดนตรี ต่างมี “ตัวแม่” มาสร้างความบันเทิงให้คนไทยในเดือนเดียวกัน ไม่รู้ว่าเกิดจากความบังเอิญหรือไม่อย่างไร แต่สองกิจกรรมนี้ใช้ประโยคสุดคลาสสิคเหมือนกันว่า “แม่ก็คือแม่” เริ่มจากฝั่งภาพยนตร์ที่สหมงคลฟิล์มได้จัดฉายภาพยนตร์เรื่อง Mother’s Day ในชื่อภาษาไทยว่า แม่ก็คือแม่ #จบนะ ภาพยนตร์เรื่องนี้ได้สามซูเปอร์สตาร์ตัวแม่ของฮอลลีวูดอย่าง เจนนิเฟอร์ อนิสตัน (Jennifer Aniston) เคท ฮัทสัน (Kate Hudson) และ จูเลีย โรเบิร์ตส์ (Julia Roberts) มาโชว์ความสามารถทางการแสดงอย่างเต็มที่

Mother’s Day แม่ก็คือแม่ #จบนะ ว่าด้วยเรื่องราวของตัวละคร 5 ตัวที่มีความเกี่ยวข้องกับแม่ เริ่มจาก “แซนดี้” รับบทโดย เจนนิเฟอร์ อนิสตัน แม่เลี้ยงเดี่ยวที่เลี้ยงลูกชายสองคนหังจากสามีไปแต่งงานใหม่ “แบรดลีย์” รับบทโดย เจสัน ซูเดคิส คุณพ่อเลี้ยงเดี่ยวที่ต้องทำหน้าที่เป็นพ่อและแม่ในเวลาเดียวกัน “เจสซี่” รับบทโดย เคท ฮัตสัน ลูกสาวที่ห่างเหินกับแม่มาหลายปีที่ต้องใช้เวลาร่วมกับแม่อีกครั้ง “มิแรนด้า” รับบทโดย จูเลีย โรเบิร์ตส์ เวิร์กกิงวูแมนเจ้าของธุรกิจที่ไม่คิดจะเป็นคุณแม่ และ “คริสติน” รับบทโดย บริท โรเบิร์ตสัน หญิงสาวที่กำพร้าแม่ และไม่รู้ว่าแม่ที่แท้จริงเป็นใคร ทั้ง 5 ตัวละครจะมาบรรจบพบกันกลายเป็นเรื่องราวโรแมนติกคอเมดีที่จะยิ้มไปพร้อมกัน 5 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

ทางฟากฝั่งเพลงก็ไม่น้อยหน้า เมื่อศิลปินระดับพระกาฬตัวแม่ของประเทศไทย คริสติน่า อากิลาร์ พร้อมแล้วที่จะขึ้นเวทีจับไมค์อีกครั้ง สาวมากความสามารถที่วันเวลาไม่อาจทำอะไรเธอได้ เพียงจับไมค์ก็ทำให้คนทั้งฮอลล์ถูกสะกดให้อยู่ภายใต้เสน่ห์ที่ชวนหลงใหล ท่าเต้นเฉพาะตัวของเธอทำให้ชายไทยหลายคนค้นหาตัวเองพบ และปลดปล่อยสัญชาตญาณแดนซ์กระจายออกมาทุกครั้งในงานคอนเสิร์ต พี่ติ๊นาของทุกคนกลับมาอีกครั้งในคอนเสิร์ต Christina Kingdom เปิดประตูต้อนรับหมู่มวลชนชาวไทยเข้าสู่อาณาจักรของเธอ 21-22 พฤษภาคมนี้ที่ รอยัล พารากอน ฮอลล์