ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ! Captain America เปิดตัวแรงแซง Iron Man 3 และ BvS: Dawn of Justice

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ! Captain America เปิดตัวแรงแซง Iron Man 3 และ BvS: Dawn of Justice

original by Adam Rosenberg

9a7807f70e6649bea0a3205ca6f8e40a

ถล่มบ็อกซ์ออฟฟิศสหรัฐฯ! Captain America เปิดตัวแรงแซง
Iron Man 3 และ BvS: Dawn of Justice

การปรากฏตัวของเหล่าซูเปอร์ฮีโร่จากค่ายมาร์เวลสตูดิโอกว่าสิบตัวละครในภาพยนตร์เรื่อง Captain America: Civil War ก็ได้สั่นสะเทือนบ็อกซ์ออฟฟิศทั่วโลก ยึดอันดับที่ 1 ของตารางได้ในหลายประเทศ และล่าสุดก็ได้ฤกษ์เข้าฉายในสหรัฐอเมริกาเสียที ซึ่งสุดสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นก็เปิดตัวได้อย่างยิ่งใหญ่สมใจแฟน ๆ ที่รอคอยกันมาอย่างยาวนานหลังจากที่ปล่อยฉายในประเทศอื่น ๆ ไปก่อนหน้านี้

maxresdefault

Captain America: Civil War เปิดตัวสุดสัปดาห์ด้วยรายได้กว่า 181.8 ล้านดอลลาร์ และเมื่อรวมรายได้จากทั่วโลกแล้วก็ดันให้กัปตันอเมริกาภาคล่าสุดนี้ขึ้นแท่นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในปี 2016 อยู่ในอันดับที่ 5 กวาดรายได้รวมแล้วกว่า 678 ล้านดอลลาร์ และแซงหน้าภาพยนตร์เรื่อง Iron Man 3 ภาคเดี่ยวของไอรอนแมนในปี 2013 ที่เปิดตัวในสัปดาห์แรกด้วยรายได้ 174 ล้านดอลลาร์ เรียกได้ว่ากัปตันอเมริกาภาคล่าสุดนี้มาแรงแซงหลายโค้งทีเดียว

uRUJzQY

หากเทียบกับภาพยนตร์ซูเปอร์ฮีโร่ฟอร์มยักษ์ในช่วงต้นปีของวอร์เนอร์อย่าง Batman v Superman: Dawn of Justice แล้ว ในช่วงเปิดตัวสัปดาห์ทำเงินได้สูงสุดเพียง 166 ล้านดอลลาร์เท่านั้น แต่การต่อสู้ระหว่างค้างคาวรัตติกาลกับหนุ่มจากดาวคริปตัลยังขึ้นแท่นเป็นภาพยนตร์ที่ทำเงินสูงสุดในปี 2016 อยู่ในอันดับที่ 2 รองจาก Zootopia ด้วยรายได้รวมกว่า 865 ล้านดอลลาร์ รอดูว่าสุดท้ายแล้วกัปตันอเมริกาและผองเพื่อนจะสามารถโกยรายได้สูงสุดที่เท่าไรกันแน่ นี่เป็นเพียงสัปดาห์แรกเท่านั้นที่เข้าฉายในสหรัฐอเมริกา

ดูบทความต้นฉบับ : ‘Captain America’ knocks out ‘Iron Man’ in a ‘Civil War’ box office win