ปรับทัศนคติ!? เมื่อ “เอลวิส” พบท่านผู้นำ ใน Elvis & Nixon เอลวิส พบ นิกสัน

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ปรับทัศนคติ!? เมื่อ “เอลวิส” พบท่านผู้นำ ใน Elvis & Nixon เอลวิส พบ นิกสัน

el3_3355474b

ปรับทัศนคติ!? เมื่อ “เอลวิส” พบท่านผู้นำ
ใน Elvis & Nixon เอลวิส พบ นิกสัน

ครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์วงการเพลงและวงการการเมืองของสหรัฐอเมริกา เมื่อผู้ยิ่งใหญ่จากสองวงการที่ดูไม่น่าจะเกี่ยวข้องกันกลับได้มาพบหน้าและนั่งพูดคุยกันในทำเนียบขาว ในภาพยนตร์คอเมดีสุดฮา Elvis & Nixon เอลวิส พบ นิกสัน ภาพยนตร์ที่สร้างจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงในวันที่ 21 ธันวาคม 1970 เรื่องราวสุดฮาที่โลกไม่เคยรู้จะเปิดเผยในภาพยนตร์เรื่องนี้

Elvis & Nixon เอลวิส พบ นิกสัน ว่าด้วยเรื่องราวในหน้าประวัติศาสตร์วันที่ 21 ธันวาคม 1970 เมื่อ เอลวิส เพรสลีย์ รับบทโดย ไมเคิล แชนนอน (Michael Shannon) นักร้องชื่อดังแห่งยุค เดินทางไปยังวอชิงตัน ดี.ซี. เพื่อขอพบเป็นการส่วนตัวกับ ริชาร์ด นิกสัน รับบทโดย เควิน สเปซีย์ (Kevin Spacey) ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในช่วงเวลานั้น เพื่อแต่งตั้งให้ตัวเองเป็น “เจ้าหน้าที่รัฐ” ขณะเดียวกันการมาของศิลปินผู้โด่งดังน่าจะเป็นประโยชน์ต่อการหาเสียงของตัวเอง จึงเปิดประตูต้อนรับเข้ามาเจรจา การพบปะของผู้ยิ่งใหญ่จากสองวงการกำลังจะกลายเป็นการปรับทัศนคติสุดฮาในช่วงเวลานั้น ร่วมเผือกพร้อมกันหน้าทำเนียบขาว 26 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

poster elvis&nixon

_21A3234.jpg

Kevin Spacey stars as Richard Nixon in Liza Johnson’s ELVIS & NIXON, an Amazon Studios / Bleecker Street release.

Kevin Spacey stars as Richard Nixon (left) and Michael Shannon stars as Elvis Presley (right) in Liza Johnson’s ELVIS & NIXON, an Amazon Studios / Bleecker Street release.

Michael Shannon stars as Elvis Presley in Liza Johnson’s ELVIS & NIXON, an Amazon Studios / Bleecker Street release.