โปรแกรมจัดฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศส ประจำเดือนพฤษภาคม 2559

Home / ข่าวหนัง, ข่าวหนัง arthouse สารคดี / โปรแกรมจัดฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศส ประจำเดือนพฤษภาคม 2559

โปรแกรมจัดฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศส ประจำเดือนพฤษภาคม 2559

โดย สมาคมฝรั่งเศสกรุงเทพ Alliance française de Bangkok

หมายเหตุ
  • ทุกวันพุธ / จัดฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศสพร้อมบทบรรยายภาษาอังกฤษ เข้าชมฟรี
  • ทุกวันศุกร์  / จัดฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศสพร้อมบทบรรยายภาษาไทย ค่าเข้าชม 100 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป และ 50 บาท สำหรับสมาชิกและนักเรียนของสมาคมฝรั่งเศส
  • โปรแกรมสำหรับเด็กในวันเสาร์ /จัดฉายภาพยนตร์ฝรั่งเศสพร้อมบทบรรยายภาษาอังกฤษ ค่าเข้าชม 100 บาท สำหรับบุคคลทั่วไป และ 50 บาท สำหรับสมาชิกและนักเรียนของสมาคมฝรั่งเศส

วันพุธที่ 4 พฤษภาคม เวลา 19.00 น.
เรื่อง : VINCENT N’A PAS D’ECAILLE (2013)
ผู้กำกับ : โตมาส์ ซัลวาดอร์
เรื่องย่อ :
แวงซองต์มีอำนาจพิเศษที่ไม่เหมือนใครนั่นคือความแข็งแกร่งและการตอบสนองของเขาจะเพิ่มขึ้นเป็นทวีคูณเมื่อได้สัมผัสกับน้ำ เพื่อตักตวงพรพิเศษนี้อย่างเต็มที่ เขาตั้งรกรากอยู่ในเขตที่เต็มไปด้วยทะเลสาบและแม่น้ำ ห่างไกลจากผู้คน ระหว่างที่กำลังแหวกว่ายไปในน้ำอย่างบ้าบิ่น เขาได้พบกับลูซีที่เขาตกหลุมรัก

FrenchFilmVincent-n-a-pas-d-ecailles

วันศุกร์ที่ พฤษภาคม เวลา 19.00 น.
เรื่อง : VANDAL (2013)
ผู้กำกับ : ซิสแตร์น เฮลีเยร์
เรื่องย่อ :
เชรีฟ อายุ 15 ปี เป็นวัยรุ่นที่ดื้อรั้นและโดดเดี่ยวเกินกว่าที่แม่ของเขาจะเอาอยู่ เธอตัดสินใจส่งลูกไปอยู่กับลุงและป้าของเขาที่สตาร์สบรูก์ นี่ถือเป็นโอกาสสุดท้ายของเขาที่จะเรียนวิชาชีพก่อสร้างให้สำเร็จ แทบจะในทันที เชรีฟ รู้สึกอึดอัดกับชีวิตใหม่นี้ แต่ทุกคืน ศิลปินกราฟฟิตีได้ออกวาดลวดลายตามผนังของเมือง โลกใหม่ที่รอให้เขาไปค้นหา…

FrenchFilmVandal

วันพุธที่ 11 พฤษภาคม เวลา 19.00 น.
เรื่อง : LA FRENCH / THE CONNECTION (2014)
ผู้กำกับ : เซดริก จีเมอแนส
เรื่องย่อ :
ที่มาร์เซย์ ปี 1975 ปิแอร์ มิเชล ผู้พิพากษาหนุ่มเดินทางมาจากเมืองแมตซ์พร้อมด้วยภรรยาและลูกๆ เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้พิพากษาคดีอาชญากรรม เขาตัดสินใจที่จะโจมตีกลุ่ม เฟรนช์ คอนเนกชั่น องค์กรมาเฟียซึ่งทำการส่งออกเฮโรอีนไปทั่วโลก เขาไม่ใส่ใจคำเตือนของคนรอบข้าง ผู้พิพากษามิเชลต่อสู้ตามลำพังกับไกตอง ซอมปา หัวหน้าใหญ่ของแก๊งค์ที่ไม่มีหลักฐานชัดเจนในการเอาผิด

FrenchFilmLa-french

วันเสาร์ที่ 14 พฤษภาคม เวลา 14.00 น. (Kids movie / ภาพยนตร์สำหรับเด็ก)
เรื่อง : MIA ET LE MIGOU / MIA & THE MIGOO (2008)
ผู้กำกับ : ฌากค์-เรมี ฌีเริร์ด
เรื่องย่อ :
มีอาเป็นเด็กหญิงวัยเกือบสิบปี ลางบอกเหตุทำให้เธอตัดสินใจเดินทางออกจากบ้านเกิดออกตามหาพ่อที่อยู่ที่ไหนสักแห่ง พ่อของเธอทำงานในโครงการขนาดใหญ่ที่จะเปลี่ยนป่าเขตร้อนให้เป็นโรงแรมหรู หนทางช่างยาวไกลเหลือเกินกว่าที่จะพบพ่อของเธอ…

FrenchFilmMia-et-le-migou

วันพุธที่ 18 พฤษภาคม เวลา 19.00 น.
เรื่อง : CAPRICE (2014)
ผู้กำกับ : เอ็มมานูแอล มูเรต์
เรื่องย่อ :
เกลมองต์เป็นครูที่รู้สึกว่าชีวิตช่างมีความสุขเสียนี่กระไร อลิเซียนักแสดงชื่อดังที่เขาชื่นชมกว่าใครได้กลายมาเป็นแฟนของเขา แต่ทุกอย่างกลับตาลปัตร เมื่อเขาได้พบกับกาปริซ หญิงสาวที่มีพลังล้นเหลือและเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา เธอตกหลุมรักเขา ในขณะที่โทมัสเพื่อนสนิทที่สุดของเขากำลังเข้าไปตีสนิทกับอลิเซีย

FrenchFilmCaprice

วันพุธที่ 25 พฤษภาคม เวลา 19.00 น.
เรื่อง : LA BELLE SAISON / SUMMERTIME (2015)
ผู้กำกับ : แคเธอรีน กอร์ซีนี
เรื่องย่อ :
ปี 1971 เดลฟีน ลูกสาวของชาวนาเดินทางไปปารีสเพื่อปลดปล่อยตัวเองจากครอบครัวและเป็นอิสระทางการเงิน การอลเป็นชาวปารีส เธอใช้ชีวิตคู่กับมานูเอล เธอเข้าร่วมอย่างเต็มตัวในขบวนการเรียกร้องสิทธิสตรีที่เพิ่งเริ่มต้นขึ้นในขณะนั้น เมื่อเดลฟีนและการอลได้มาพบกัน เรื่องราวความรักของคนทั้งคู่จะเปลี่ยนแปลงชีวิตของแต่ละคนโดยสิ้นเชิง

FrenchFilmLa-belle-saison

วันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม เวลา 19.00 น.
เรื่อง : Playing Dead / Je fais le mort (2012)
ผู้กำกับ : ซาโลเม ฌอง-ปอล
เรื่องย่อ :
ฌอง นักแสดงตลกวัย 40 ปี อยู่ในช่วงขาลงของชีวิต… เขาเที่ยวหางานทำแต่ก็ไม่สำเร็จ ที่สำนักจัดหางานด้านการแสดง เจ้าหน้าที่ได้เสนองานที่ออกจะพิเศษให้กับเขา คือการแสดงเป็นศพเพื่อช่วยหน่วยงานยุติธรรมในการสร้างฉากอาชญากรรม ความใส่ใจในรายระเอียดเล็กๆน้อยๆของเขา ทำให้ทีมสืบสวนประหลาดใจ และนั่นจะช่วยให้ฌองกลับมาเป็นนักแสดงแถวหน้าจากคดีซับซ้อนที่เมแกวฟ์ นอกฤดูท่องเที่ยว หลังการฆาตกรรมอย่างต่อเนื่อง…

FrenchFilmJe-fais-le-mort

แผนที่ Alliance française de Bangkok

Map Alliance française de Bangkok