หง จินเป่า ฟิตเปรี๊ยะ! เขียนบท กำกับ นำแสดง จัดเต็มแอคชั่นใน The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น

Home / ข่าวหนัง, หนังเอเชีย / หง จินเป่า ฟิตเปรี๊ยะ! เขียนบท กำกับ นำแสดง จัดเต็มแอคชั่นใน The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น

หง จินเป่า ฟิตเปรี๊ยะ! เขียนบท กำกับ นำแสดง จัดเต็มแอคชั่น
ใน The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น

หง จินเป่า นักแสดงคิวบู๊ที่ไม่มีคนไทยคนไหนไม่รู้จัก เขาผ่านประสบการณ์การเป็นทั้งผู้กำกับภาพยนตร์ เป็นผู้เขียนบท และกำกับคิวบู๊ด้วยตัวเองมาแล้วหลายเรื่อง เรียกได้ว่าแทบทั้งชีวิตของเขาอยู่ในเส้นทางนี้มาโดยตลอด และภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของนักแสดงแอคชั่นระดับตำนานคนนี้ The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น ได้ดึงเอาศักยภาพที่ผู้ชายคนนี้มีทั้งหมดออกมาใช้ในแทบทุกส่วนของการถ่ายทำเลยก็ว่าได้

The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (16)

การกลับมาครั้งนี้ หง จินเป่า ได้บอกเล่าความรู้สึกที่ได้สร้างสรรค์อีกหนึ่งผลงานที่จะออกมาโลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์ว่า “ผมทำหน้าที่หลากหลายมาตั้งแต่ผมอายุ 27 ทั้งเขียนบท กำกับและนำแสดง ผมทำมานาน 20 ถึง 30 ปีและใช้เวลา 10 ปี พักผ่อนในช่วงเวลานั้น ตอนนี้ผมพึ่งกลับมาลุย ดังนั้นผมเลยคิดว่าการทำหน้าที่หลากหลายไม่ได้ยากลำบากขนาดนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งตอนทำหนังเจ๋ง ๆ สักเรื่อง”

The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (14)

“ผมเล่นเป็นตัวละครธรรมดาที่เคยอยู่ในหน่วยรบพิเศษ ตัวภาพยนตร์ไม่ได้โฟกัสในประเด็นเกี่ยวกับการเป็นทหาร แต่จะพูดถึงชีวิตหลังจากที่ปลดระวาง จะมีชีวิตต่อไปอย่างไร คิดอะไรอยู่ และจะรับมือกับโรคความจำเสื่อมได้อย่างไร ซึ่งตัวผมได้เกษียณตัวเองไปอยู่ยังถิ่นฐานที่ห่างไกล กระทั่งเกิดเหตุการณ์เลวร้ายขึ้น ผมจึงงัดศิลปะการต่อสู้ออกมาต่อกะกับความชั่วร้าย ภาพยนตร์อยากให้เข้าใจวิธีการรับมือในสถานการณ์ต่าง ๆ และหนทางที่ตัวละครนี้เลือกเดิน” ร่วมพิสูจน์ฝีมือของ หง จินเป่า ในภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของเขาได้ 12 พฤษภาคมนี้ในโรงภาพยนตร์

The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (19) The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (27) The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (20) The Bodyguard แตะไม่ได้ ตายไม่เป็น (17)