สองผู้กำกับเปิดใจ! กว่าจะได้แอนิเมชั่นนกโกรธ Angry Birds Movie

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / สองผู้กำกับเปิดใจ! กว่าจะได้แอนิเมชั่นนกโกรธ Angry Birds Movie

สองผู้กำกับเปิดใจ! กว่าจะได้แอนิเมชั่นนกโกรธ
Angry Birds Movie 

การจับเกมในมือถือมาสานต่อจินตนาการของผู้ชมให้กลายเป็นภาพยนตร์ที่มีเรื่องราวบนจอใหญ่นั้น สองผู้กำกับอย่าง เคลย์ เคย์ทิส (Clay Kaytis) และ เฟอร์กัล ไรลีย์ (Fergal Reilly) ได้ทำให้เกิดขึ้นจริงแล้วในภาพยนตร์เรื่อง Angry Birds Movie คาแรคเตอร์ต่าง ๆ ในเกมไม่ว่าจะเป็นนกสายพันธุ์ต่าง ๆ หรือหมูต่างถูกสร้างสรรค์ให้มีที่มาที่ไปมีความตื้นลึกหนาบางในตัวมันเอง และร้อยเรียงเรื่องราวให้กลายเป็นความสนุกสนานต่อเนื่องจากการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี

1271033 - THE WALK

สองผู้กำกับผู้ที่ทำให้เปลี่ยนให้นกในเกมมีชีวิตขึ้นมานั้นได้บอกเล่าความรู้สึกในการสร้างภาพยนตร์แอนิเมชั่นเรื่องนี้ว่า “ผู้คนจะคิดเอาเองว่าพวกเขารู้อยู่แล้วว่าหนังเรื่องนี้จะออกมาเป็นอย่างไร เพราะพวกเขาเคยเล่นเกมมาก่อน แต่ความจริงก็คือเรากำลังสร้างสิ่งที่จะทำให้คนประหลาดใจเมื่อพวกเขาได้ดูมัน ในฐานะคนทำหนังแล้วเรากำลังสร้างหนังที่เราอยากจะไปดูครับ ดังนั้นจากพล็อตพื้นฐานของเกม ทีมผู้สร้างก็ได้สร้างเรื่องราวใหม่ขึ้นมา เป็นคอเมดีที่มีตัวละครเป็นพื้นฐาน แน่นอนครับว่า เรด เป็นนกขี้ยัวะ ส่วน ชัค และบอมบ์ ก็มีปัญหาของตัวเอง ในความเป็นจริงคือพวกเขาก็เป็นแค่กลุ่มนกนอกคอกน่ะครับ”

1271033 - THE WALK

“คุณจะแคร์พวกเขาจริง ๆ ไม่เพียงแต่เพราะพวกเขาต้องรับมือกับปัญหาของตัวเองเท่านั้น แต่พวกเขาต้องเจอปัญหาเรื่องหมูที่หนักหนาสาหัสกว่าด้วย พวกเขาต้องกอบกู้เผ่าพันธุ์ตัวเอง แม้ว่าพวกเขาเป็นกลุ่มที่ไม่น่าจะถูกเลือกเลยก็ตามครับ   ภารกิจของเรดในการควบคุมความโกรธของตัวเอง เป็นธีมที่ผู้ชมทุกคนสามารถจะเข้าถึงได้ พ่อแม่และลูกทุกคนต่างก็เรียนรู้ที่จะหาทางก้าวผ่านช่วงเวลาที่ยากลำบากพวกนั้นในชีวิตของพวกเขาครับ ผมคิดว่าเด็ก ๆ หลายคนจะเข้าใจเรดในตอนที่เขาหาทางที่จะใช้พลังงานนั้นไปในทิศทางที่ถูกที่ควรครับ ในตอนที่ตัวละครเริ่มเป็นรูปเป็นร่างบนแผ่นกระดาษ ก็ถึงเวลาที่ทีมผู้สร้างจะคัดเลือกนักพากย์ที่จะเนรมิตชีวิตให้พวกเขาเหล่านั้นกันต่อครับ”

Chuck (Josh Gad), Red (Jason Sudeikis), Bomb (Danny McBride) in Columbia Pictures and Rovio's ANGRY BIRDS.

“ตอนที่นักพากย์เข้าห้องบันทึกเสียง พวกเขาก็ถูกพรากจากเครื่องมือทั้งหมดที่พวกเขามี พวกเขาไม่ได้มีรูปร่าง สีหน้าท่าทาง การเคลื่อนไหว หรืออากัปกิริยา รวมทั้งนักแสดงให้แสดงประกบ พวกเขามีเพียงแค่เสียงของตัวเองครับนักแสดงตลกอิมโพรไวซ์เก่ง ๆ อย่าง เจสัน ซูเดคิส, จอช แก็ด, มายา รูดอล์ฟ, แดนนี แม็คไบรด์, คีแกน-ไมเคิล คีย์ หรือ เคท แม็คคินนอน ไม่เพียงแต่สามารถคิดไอเดียคอเมดี้เยี่ยม ๆ ออกมาได้ แต่ในการทำแบบนั้น พวกเขายังทำให้การพากย์เสียงของพวกเขามีความเป็นธรรมชาติมาก ๆ ซึ่งช่วยทำให้ตัวละครเหล่านี้โลดแล่นมีชีวิตในรูปแบบอนิเมชั่นจริง ๆ ครับ”

1271033 - THE WALK

1271033 - THE WALK

1271033 - THE WALK

1271033 - THE WALK