เตรียมทิชชู่ให้พร้อมสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Billy Lynn’s Long Halftime Walk

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / เตรียมทิชชู่ให้พร้อมสำหรับภาพยนตร์เรื่อง Billy Lynn’s Long Halftime Walk

original by Proma Khosla

“ในการก้าวเดินบนเส้นทางของฮีโร่ ควรรู้ว่าจุดเริ่มต้นว่ามันเกิดขึ้นได้อย่างไร” จากผู้กำกับภาพยนตร์เรื่อง Life of Pie อย่าง อั้งลี่ (Ang Lee) กลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์เรื่อง Billy Lynn’s Long Halftime Walk ว่าด้วยเรื่องราวของ บิลลี รับบทโดย โจ อัลวิน (Joe Alwyn) ทหารหนุ่มเดินทางกลับมาจากการทำหน้าที่ในอิรักและกลายเป็นฮีโร่ แต่ดูเหมือนว่าเขาจะไม่รู้สึกแบบนั้นเลย

คลิปตัวอย่างของภาพยนตร์เรื่องนี้เผยให้เห็นว่าก่อนที่ บิลลี จะได้รับเกียรติเป็นฮีโร่ที่ประเทศชาติยอมรับในวันนี้นั้น เขาต้องพบเจอกับเรื่องราวอะไรบ้างสำหรับการออกภาคสนามในอิรัก แม้เขากลับมาบ้านพบเจอแม่และพี่สาว แคทลิน รับบทโดย คริสเท็น สจ๊วต (Kristen Stewart) อย่างปลอดภัย แต่สหายร่วมทางก็ไม่ได้กลับมาพร้อมหน้าพร้อมตากันดังเดิม

“มันแปลกนะ ที่จะต้องมารู้สึกเป็นเกียรติในวันที่เลวร้ายสุดของของคุณ” บิลลีพูด ขณะที่พี่สาวก็พยายามถามเขาซ้ำไปซ้ำมาว่า “เกิดอะไรขึ้นที่นั่นกันแน่” ขณะที่ผู้ชายคนหนึ่งบอกกับบิลลีว่า “เรื่องราวของคุณ ไม่ได้เป็นของคุณ แต่เป็นเรื่องราวของอเมริกาไปแล้ว” ภาพยนตร์ยังได้ วิน ดีเซล (Vin Diesel) มาเป็นนายทหารแนวหน้าอีกด้วย และมีกำหนดเข้าฉายที่สหรัฐอเมริกาวันที่ 11 พฤศจิกายนนี้

ดูบทความต้นฉบับ : Buy your tissues now for ‘Billy Lynn’s Long Halftime Walk’