“มนุษย์เพนกวิ้น” มีวันนี้จากแรงบันดาลใจ เตรียมหาสิ่งที่ใช่ใน A Hologram for The King

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / “มนุษย์เพนกวิ้น” มีวันนี้จากแรงบันดาลใจ เตรียมหาสิ่งที่ใช่ใน A Hologram for The King

“มนุษย์เพนกวิ้น” มีวันนี้จากแรงบันดาลใจ
เตรียมหาสิ่งที่ใช่ใน A Hologram for The King

A Hologram for the King ผู้ชาย…หัวใจไม่หยุดฝัน น่าจะเป็นภาพยนตร์ที่ใครหลายคนรอคอย ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้กล่าวถึงชายคนหนึ่งที่ชีวิตเคยรุ่งโรจน์วัฒนา แต่ความไม่จีรังคือธรรมดาของมนุษย์ โชคชะตาทำให้ชายคนนี้พลิกผันเจอเรื่องแย่ ๆ อย่างต่อเนื่อง และดูเหมือนว่าการไปเจรจาธุรกิจที่ซาอุดิอาระเบียในครั้งนี้คือโอกาสไม่กี่ครั้งที่เข้ามาในชีวิตและเขาต้องใช้โอกาสนี้เปลี่ยนแปลงตัวเองให้ได้

ต้นทุนชีวิตของคนเราไม่เท่ากัน โอกาสดี ๆ ที่จะเข้ามาในชีวิตก็ย่อมแตกต่างกันเป็นธรรมดา เอกชัย วรรณแก้ว คือตัวอย่างที่ปรากฏอยู่ในสังคมไทย ชายที่ร่างกายไม่สมบูรณ์เหมือนคนทั่วไป แต่หัวใจกลับแข็งแกร่งอย่างน่าชื่นชม ความสำเร็จเริ่มจากมายด์เซ็ตที่บอกตัวเองว่า “ไม่ยอมแพ้” ความสำเร็จในชีวิตก็เริ่มเข้ามาเรื่อย ๆ ตั้งแต่เรียนจบคว้าปริญญาจากมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ กระทั่งสามารถพิชิตยอดเขาคิลิมันจาโรได้สำเร็จ

เอกชัย มนุษย์เพนกวิน

วันนี้ เอกชัย วรรณแก้ว ได้กลายเป็นแรงบันดาลใจในการสู้ชีวิตของใครหลายคน “จุดพลิกชีวิตของผมคือการที่ได้รับโอกาสมา แล้วคว้าโอกาสตรงนี้ เพราะผมว่าคนที่ครบ 32 มีโอกาสเยอะเกินไป ใช้โอกาสแบบพร่ำเพรื่อโดยที่ไม่รู้ถึงคุณค่า แต่อย่างผมหรือคนแบบผม โอกาสมีน้อย พอเราได้โอกาสมาเราก็เลยต้องใช้โอกาสให้เต็มที่ นอกจากโอกาสแล้ว เราต้องวางเป้าหมาย และต้องมีแรงบันดาลใจ

ซึ่งแรงบันดาลใจได้มาจากสิ่งต่าง ๆ รอบข้าง ให้มองคนที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ให้มองคนที่ไม่มีเหมือนเรา เรายังมีบ้าน มีของใช้ แต่คนที่ไม่มีล่ะ คือเราสามารถสร้างแรงบันดาลใจได้จากการมองคนที่เขามีน้อยกว่าเรา ได้รับโอกาสน้อยกว่าเรา” นอกจาก เอกชัย วรรณแก้ว แล้วยังมีอีกหลายสิ่งหลายอย่างที่สร้างแรงบันดาลใจอีกมากมาย และหนึ่งในนั้นคือภาพยนตร์เรื่อง A Hologram for the King กาปฏิทินไว้และเปิดใจของตัวเอง ไปค้นหาแรงบันดาลใจในชีวิตพร้อมกัน 23 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์

IMG_9411.CR2