ไม่ขอร่วมงานด้วย! ผู้กำกับคนดังไม่ปลื้มนักแสดงสาวจาก Begin Again

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ไม่ขอร่วมงานด้วย! ผู้กำกับคนดังไม่ปลื้มนักแสดงสาวจาก Begin Again

drama 2 pic

ไม่ขอร่วมงาน! ผู้กำกับคนดังไม่ปลื้มนักแสดงสาวจาก Begin Again

กลายเป็นประเด็นดราม่าที่น่าสนใจไม่น้อยจากภาพยนตร์เรื่อง Begin Again อันเป็นภาพยนตร์รักที่หลายคนรู้สึกประทับใจกับความรักที่ผู้กำกับ จอห์น คาร์นีย์ (John Carney) ได้ถ่ายทอดออกมาได้อย่างซาบซึ้งทรวงใน ทว่าเบื้องลึกเบื้องหลังการถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เพิ่งจะเป็นที่เปิดเผยว่า หนึ่งในนักแสดงของเรื่องอย่าง เคียรา ไนท์ลีย์ (Keira Knightley) รับบทเป็น Gretta ถูกกล่าวถึงจากผู้กำกับว่า “เธอมีความเป็นนางแบบมากเกินกว่าจะร่วมงานภาพยนตร์ด้วย”

จอห์น คาร์นีย์ ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับสื่อ The Indepandent ถึงความไม่พอใจที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงสาวรายนี้ในขณะที่ถ่ายทำภาพยนตร์เรื่อง Begin Again ว่า “ผมคิดว่าปัญหาคือเคียราไม่ใช่นักร้อง ไม่ใช่นักกีตาร์ และมันเป็นอะไรที่ยากมากที่จะทำให้การเล่นดนตรีดูเหมือนจริงขึ้นมา เพราะไม่ได้มาจากนักดนตรีแสดงจริง ๆ”

เขายังกล่าวต่ออีกว่า “เคียราเป็นนางแบบที่มีผู้ติดตามไม่น้อย ทำให้การทำงานร่วมกันค่อนข้างยากกว่าคนอื่น มันเป็นเรื่องยากที่นักแสดงจะมีความซื่อสัตย์พอที่จะแก้ไขข้อบกพร่องของตัวเอง และผมคิดว่าเธอยังไม่พร้อมสำหรับสิ่งนี้ และผมคิดว่าเธอยังไม่พร้อมที่จะแสดงในภาพยนตร์”

และคำตอบของคำถามสุดท้ายก็ทำเอาอึ้งไปทีเดียว เมื่อผู้สัมภาษณ์ถามว่า คุณได้เรียนรู้อะไรจากเหตุการณ์นี้ ผู้กำกับชื่อดังได้ตอบว่า “ผมได้เรียนรู้ว่าผมจะไม่ทำภาพยนตร์กับนางแบบอีก”

ขอขอบคุณข้อมูลจากเว็บไซต์ telegraph.co.uk
ขอขอบคุณรูปภาพจากเว็บไซต์ gettyimages.com