รีวิวภาพยนตร์ Teenage Ninja Turltles: Out of the Shadows : 4 เต่าสตรอง! คะนองกระดองสะเทือน

Home / ข่าวหนัง, วิจารณ์หนัง / รีวิวภาพยนตร์ Teenage Ninja Turltles: Out of the Shadows : 4 เต่าสตรอง! คะนองกระดองสะเทือน

รีวิวภาพยนตร์ Teenage Ninja Turltles: Out of the Shadows
4 เต่าสตรอง! คะนองกระดองสะเทือน

ถือเป็นการต้อนรับหน้าฝนไปในตัวเลยทีเดียว เมื่อค่ายหนัง Paramount Pictures ได้นำสี่เต่านินจากลับมาสานต่อความมันและความฮาแบบจัดเต็มในภาพยนตร์ Teenage Mutant Ninja Turtles : Out of the Shadows ผลงานกำกับโดย เดวิด กรีน (Dave Green) ที่เคยสร้างชื่อเสียงจากการกำกับเรื่อง Earth to Echo

Poster

งานนี้สี่พี่น้องเต่านินจาออกโรงบู๊กันแบบครบทีม ไม่ว่าจะเป็นลูกพี่ขาลุย Leonardo มันสมองของทีม Donatello เต่าซ่าบ้าพลัง Raphael และจอมเกรียนนักเขมือบพิซซ่า Michelangelo ซึ่งนอกจากนี้เหล่าฮีโร่ของเราก็ยังมีพันธมิตรเป็นนักข่าวสาวอย่าง April O’Neil รับบทโดย เมแกน ฟ็อกซ์ (Megan Fox) และนักฮอกกี้หนุ่ม Casey Jones รับบทโดย สตีเฟน อเมล (Stephen Amell) เจ้าของบทบาท Green Arrow จากซีรีส์เรื่อง Arrow

014

ทางฟากเหล่าร้ายคู่ปรับในภาคนี้ก็ถือว่าไม่ธรรมดา เพราะไม่ได้มีเพียงคู่ปรับเก่าแก่อย่าง Shredder ที่รับบทโดย Brian Tee เท่านั้น หากยังมีสัตว์ประหลาดต่างมิตินามว่า Krang เข้าร่วมศึกครั้งนี้อีกด้วย

007

หนังเปิดเรื่องด้วยวิถีชีวิตของเหล่านินจาเต่าที่ต้องใช้ชีวิตหลบ ๆ ซ่อน ๆ เยี่ยงนินจา ทว่าลึก ๆ แล้วเหตุผลสำคัญที่เขาทั้งสี่ต้องใช้ชีวิตแบบนี้ก็เพราะหวาดเกรงว่ามนุษย์จะมองพวกตนว่าเป็นตัวประหลาด งานปราบปรามคนพาลอภิบาลคนดีจึงสามารถทำได้เฉพาะช่วงเวลากลางคืนเท่านั้น ในขณะที่ตัวร้ายอย่าง Shredder กลับมีอิสระในการรวบรวมพรรคพวกเพื่อทำการเปิดประตูมิติให้ Krang ผ่านเข้ามายังโลกได้อย่างอิสระ

009

เนื้อเรื่องดำเนินไปผ่านการวางแผน การแก้เกมชิงไหวชิงพริบ มีฉากต่อสู้เร้าอารมณ์ในยามที่ฝ่ายดีและฝ่ายร้ายเชิญหน้ากัน ตลอดจนมีการสอดแทรกมุกสดและมุกเสียดสีภาพยนตร์เรื่องอื่นไว้อย่างแยบคาย โดยเหตุการณ์ทั้งหมดตั้งอยู่บนใจความหลักที่หนังต้องการจะสื่อก็คือ…การยอมรับความเป็นตัวของตัวเอง

013

จุดเด่นของเรื่องอยู่ที่ความชัดเจนในจุดมุ่งหมายของแต่ละตัวละคร ประกอบกับการเล่าเรื่องที่กระชับ เป็นเส้นตรง เข้าใจง่ายถึงขนาดที่ใครไม่เคยชมภาคแรกมาก่อนก็สามารถเข้าใจเรื่องภาคนี้ได้โดยสมบูรณ์ แต่ขณะเดียวกันการเล่าเรื่องแบบกระชับมาก ๆ ก็เป็นเหมือนดาบสองคม ดังจะเห็นได้จากจุดจบของตัวร้ายแต่ละตัวที่ดูเหมือนจะสิ้นฤทธิ์กันง่ายเกินไปสักหน่อย โดยเฉพาะตัวร้ายหลักอย่าง Shredder ที่โดน…อุ๊บส์! บอกไม่ได้!

Teenage 2

สุดท้ายนี้ เชื่อเถอะว่ามนุษย์เราทุกคนมีสิ่งดี ๆ ซ่อนอยู่ในตัวด้วยกันทั้งนั้น เพียงแต่บางครั้งเราอาจจะหวาดกลัวต่อสายตาและความคิดของคนอื่นจนไม่กล้าเปิดเผยมันออกมา เช่นเดียวกับเหล่าเต่านินจาที่ต้องคอยสร้างผลงานความดีอยู่ภายใต้เงามืดของเมือง จนกระทั่งวันหนึ่งที่พวกเขาได้เรียนรู้ว่าเงาไม่ได้เกิดขึ้นเฉพาะแค่ตอนกลางคืน และพวกเขาก็สามารถเป็นฮีโร่ได้แม้กระทั่งมีแสงแดดสาดส่องกระทบผิวโลก

ขอมอบคะแนน 4/5 เพื่อสดุดีความดีและความกล้าหาญให้แก่เหล่านินจาทั้งสี่

บทความโดย NuTTi3 แลกเปลี่ยนประสบการณ์ได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างครับ