รีวิวภาพยนตร์ Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ : คนที่ใช่มาในเวลาที่ได้

Home / ข่าวหนัง, วิจารณ์หนัง / รีวิวภาพยนตร์ Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ : คนที่ใช่มาในเวลาที่ได้

รีวิวภาพยนตร์ Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ
: คนที่ใช่มาในเวลาที่ได้

อีกหนึ่งภาพยนตร์ในปีนี้ที่ MONO Film นำเข้ามาฉายในบ้านเราให้ได้ชมกัน นั่นก็คือ Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ เมื่อดูจากโปสเตอร์และตัวอย่างแล้วความน่าสนใจของภาพยนตร์เรื่องนี้คงหนีไม่พ้นนักแสดงสาวอย่าง แอนนา เคนดริก (Anna Kendrick) ที่ผ่านงานวงการภาพยนตร์มาแล้วอย่างโชกโชน และด้วยความสามารถของเธอทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้น่าสนใจ เธอมาประกบคู่กับนักแสดงหนุ่ม แซม ร็อกเวล (Sam Rockwell) ด้วยก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคู่เลิฟที่น่าจับตามองไม่น้อย

332da2c8-a4c6-4742-9f1f-17f23e9db7a4-420x600

Mr. Right คู่มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ ว่าด้วยเรื่องราวของ มาร์ธา รับบทโดย แอนนา เคนดริก (Anna Kendrick) สาวสวยที่ถูกแฟนทิ้ง ทำให้ตัวเธอสูญเสียความมั่นใจในตัวเองไป จนกระทั่งไปพบกับ ฟรานซิส รับบทโดย แซม ร็อคเวลล์ (Sam Rockwell) ผู้ชายคนใหม่ที่ใช่สำหรับเธอ และดูเหมือนว่าความรักของทั้งคู่จะดำเนินไปได้ด้วยดี ทว่าวันหนึ่งมาร์ธารู้ว่าแฟนหนุ่มคนใหม่รายนี้เป็นนักฆ่ารับจ้าง งานนี้เธอจะหยุดหรือเดินหน้าความสัมพันธ์ต่อกันแน่

right 1

การดำเนินเรื่องเป็นเส้นตรงไม่มีความสลับซับซ้อนใด ๆ ทำความเข้าใจเรื่องไปพร้อม ๆ กันได้เลย เริ่มจากการปรากฏตัวของสาวสวยแอนนา เคนดริก ที่กำลังคบกับแฟนหนุ่ม แต่แล้วก็ดันเห็นแฟนหนุ่มของตัวเองกำลังจ๊วบจ๊าบกับหญิงอื่น แถมลงไปกอดจูบดื่มด่ำกันยังแน่นแฟ้นเสมือนโลกนี้มีเราสองบนโต๊ะต่อหน้าเธอ

right 3

ความเจ็บปวดที่โดนแฟนหนุ่มนอกใจแสดงออกทางสีหน้าและการแสดงท่าทางของแอนนาได้อย่างชัดเจน และแทบตลอดทั้งเรื่องสาวสวยคนนี้สามารถดึงความรู้สึกของผู้ชมให้จดจ่ออยู่กับเธอได้ ประกอบกับในช่วงหลังที่ได้รู้จักกับหนุ่มหน้าใหม่อย่างแซม ร็อคเวล ก็ช่วยเข้ามาเสริมอารมณ์ของแอนนาได้อย่างถูกที่ถูกเวลา

right 4

เนื้อเรื่องของ Mr. Right มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ เป็นแนวภาพยนตร์รักผสมแอคชั่นที่ไม่ได้เลวร้ายสักเท่าไร ผู้หญิงลักษณะนิสัยอย่าง มาร์ธา ก็น่าจะเป็นหญิงสาวที่พบเห็นได้ทั่วไป และทันทีที่เลิกกับแฟนหนุ่มหัวใจก็ยังคงโหยหาความรักให้ใครสักคนเข้ามาเติมเต็ม และ มิสเตอร์ไรท์ หรือ ฟรานซิส ก็เข้ามาได้ถูกจังหวะทีเดียว ที่สำคัญคือหนุ่มคนใหม่ที่จะเข้ามาพิชิตใจนั้นดันไม่ใช่คนดี และกลายเป็นว่าความประทับใจในการพบกันครั้งแรกนั้นทำให้มาร์ธาตกหลุมรักทันที

right 5

ขณะที่ฉากแอคชั่นของภาพยนตร์เรื่องนี้ถึงจะดูธรรมดา ๆ แต่ฉากแอคชั่นที่มีจังหวะสโลว์โมชั่นเพิ่มขึ้นมาทำให้การต่อสู้ดูน่าสนใจไม่น้อย หลังจากที่ฟรานซิสได้สอนให้มาร์ธาได้รู้จักกับการเคลื่อนไหวอย่าง ๆ ช้า เหมือนเป็นการเบิกเนตรให้มาร์ธาได้เข้าสู่โลกแห่งการต่อสู้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้เมื่อต้องอยู่ข้างกายแฟนหนุ่มคนใหม่

right 6

โดยรวมแล้ว Mr. Right มหาประลัย นักฆ่าเลิฟ เลิฟ เป็นภาพยนตร์เลิฟแอคชั่นที่น่าสนใจอีกหนึ่งเรื่อง แม้ว่าจะไม่ได้เน้นความรักเข้มข้นเหมือนภาพยนตร์ที่กำลังเข้าฉายอยู่ในขณะนี้ แต่ความโรแมนติกก็ไม่ได้ลดน้อยลงแต่อย่างใด และฉากแอคชั่นที่ไม่ได้ใส่เข้ามาเพื่อเติมเต็มให้ภาพยนตร์ดูมีอะไร แต่ทำให้สองรสสองอารมณ์เข้ากันได้ดีทีเดียว ถูกใจทั้งคอแอคชั่นและคอโรแมนติกแน่นอน ใครเป็นแฟนคลับนักแสดงนำทั้งสองคนไม่ควรพลาด

3.5/5 เพราะความรักก็เหมือนพรหมลิขิต บางทีคนที่ใช่อาจจะเป็นใครสักคนที่บังเอิญได้พบกันก็เป็นได้

บทความโดย ธ.เชิดวรพงศ์ แลกเปลี่ยนความคิดเห็นได้ที่คอมเมนต์ด้านล่างครับ