อบอุ่นทุกครั้งที่นึกถึง กับ 5 หนังโรแมนติกของไทยที่ทำรายได้สูงเว่อร์ !

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / อบอุ่นทุกครั้งที่นึกถึง กับ 5 หนังโรแมนติกของไทยที่ทำรายได้สูงเว่อร์ !

อบอุ่นทุกครั้งที่นึกถึง

กับ 5 หนังโรแมนติกของไทยที่ทำรายได้สูงเว่อร์ !

 

เมื่อความรักคือสิ่งที่ทำให้โลกสวยงาม ดังนั้นจึงไม่ใช่เรื่องแปลกเลยที่การเล่าเรื่องของภาพยนตร์จำนวนไม่น้อยมักจะขับเคลื่อนไปด้วยความรัก บางเรื่องมีจุดหมายปลายทางที่สุขสมหวัง บางเรื่องจบด้วยการห่างเหิน ในขณะที่บางเรื่องคนดูก็ยังไม่รู้เหมือนกันว่าตกลงแล้วพระ-นางลงเอยกันเช่นไร แต่ถึงเชื่อเถอะว่าทุกเรื่องล้วนสร้างความประทับใจให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

และในวันนี้เราจะพาทุกท่านย้อนเวลาไปพบกับ 5 หนังไทยสไตล์โรแมนติกที่สร้างรายได้ไว้สูงสุดจนยังไม่มีใครสามารถทุบสถิติได้ ถ้าอยากรู้ว่ามีเรื่องอะไรบ้าง…ตามไปชมกันได้เลย

 

แฟนฉัน

 

แฟนฉัน 3

 

ค่าย GTH / ปีที่ฉาย 2546

รายได้ 137.30 ล้านบาท

ภาพยนตร์ประเดิมทศวรรษแรกของค่ายหนังอารมณ์ดี GTH กับการรวมกลุ่มกันของผู้กำกับศิษย์เก่าจากคณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ จำนวน 6 คน ได้แก่ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์, ต้น นิธิวัฒน์ ธราธร, เอส คมกฤษ ตรีวิมล, บอล วิทยา ทองอยู่ยง, เดียว วิชชา โกจิ๋ว และปิ๊ง อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม ที่ได้นำความรักวัยเด็กซึ่งอยู่ในความทรงจำมาถ่ายทอดเป็นเรื่องราวที่สวยงามและบริสุทธิ์

นอกจากภาพยนตร์เรื่องนี้จะถือเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของ GTH ตัวหนังยังได้ปูทางนำนักแสดงเด็กเข้าสู่วงการบันเทิงอีกมากมาย อาทิ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์, โฟกัส จิระกุล และแจ๊ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์

 

คิดถึงวิทยา

 

คิดถึงวิทยา 3

 

ค่าย GTH / ปีที่ฉาย 2557

รายได้ 100.70 ล้านบาท

 

ภาพยนตร์ผลงานล่าสุดของ ต้น นิธิวัฒน์ ธราธร ผู้กำกับที่เรียกได้ว่าเป็นเจ้าพ่อหนังโรแมนติกแห่งค่าย GTH ซึ่งในคราวนี้เขาได้นำเรื่องราวของคุณครูหนุ่มที่ต้องไปอยู่ประจำที่โรงเรียนแพกลางน้ำ ความเหงาของการใช้ชีวิตตัวคนเดียวทำให้เขามีเพื่อนเป็นสมุดไดอารี่ของครูสาวที่เคยทำงานอยู่ที่นี่ และกว่าจะรู้ตัวเขาก็ได้ตกหลุมรักเธอทั้ง ๆ ที่ยังไม่เคยรู้จักหรือเห็นหน้ากันด้วยซ้ำ

ภาพยนตร์เรื่องนี้นับว่าเป็นการก้าวเข้ามาแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกของขวัญใจมหาชนอย่าง บี้ สุกฤษฎิ์ วิเศษแก้ว พร้อมด้วยนักแสดงสาวมากฝีมือ พลอย เฌอมาลย์ บุญศักดิ์ และพระเอกหนุ่มจากวิกหลากสี เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ นอกจากนี้ คิดถึงวิทยา ยังเป็นตัวแทนภาพยนตร์ไทยไปเข้าชิงรางวัลออสการ์ครั้งที่ 87 สาขาภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศอีกด้วย

 

ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ

 

ฟรีแลนซ์ 03

 

ค่าย GTH / ปีที่ฉาย 2558

รายได้ 86.07 ล้านบาท

 

ผลงานเรื่องแรกของผู้กำกับอินดี้ เต๋อ นวพล ธำรงฤทธิ์ ที่ได้ร่วมทำงานกับค่ายหนังกระแสหลักอย่าง GTH ตัวหนังได้กะเทาะเผยถึงชีวิตที่มีแต่งานและงานผ่านมุมมองของฟรีแลนซ์หนุ่มสายกราฟฟิก จนกระทั่งวันหนึ่งที่เขาเริ่มมีอาการป่วยซึ่งส่งผลให้ระบบระเบียบทุกอย่างในชีวิตของเขารวนไปหมด ไม่เว้นแม้แต่การเข้ามาของคุณหมอสาวที่หน้าตาน่ารักยิ่งกว่าคุณหมอคนไหน ๆ

ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นการมาพบกันครั้งแรกของพระเอก 300 ล้าน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และนางเอก 1,000 ล้าน ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ แถมหนังยังตระเวนกวาดรางวัลจากสถาบันบันเทิงอีกนับไม่ถ้วน ไม่เว้นแม้แต่เวทีสุพรรณหงส์ ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงถึง 14 สาขา และคว้ารางวัลไปได้มากถึง 8 สาขาทีเดียว

 

เพื่อนสนิท

 

เพื่อนสนิท 03

 

ค่าย GTH / ปีที่ฉาย 2548

รายได้ 81.35 ล้านบาท

ภาพยนตร์สุดซึ้งสุดดราม่าผลงานการกำกับของ เอส คมกฤษ ตรีวิมล กับเรื่องราวของสองเพื่อนสนิทนักศึกษาคณะวิจิตรศิลป์ที่วันดีคืนดีชายหนุ่มก็เพิ่งมารู้ตัวว่าเขาแอบชอบเพื่อนสาวแสนสวย และเรื่องมันคงจะง่ายกว่านี้ถ้าหากว่าไม่มีชายอื่นเข้ามาจีบเธอ

ภาพยนตร์เรื่องนี้ถือเป็นใบเบิกทางเข้าสู่วงการที่หาค่าไม่ได้ของเหล่านักแสดง ไม่ว่าจะเป็น ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, นุ่น ศิรพันธ์ วัฒนจินดา, เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน และโอปอล์ ปาณิศรา พิมพ์ปรุ อีกทั้งยังได้รับเกียรติจากเหล่าผู้กำกับภาพยนตร์แฟนฉันทั้ง 6 คนมาร่วมรับเชิญในบทบาทรุ่นพี่ที่มหาวิทยาลัยอีกต่างหาก

 

ปิดเทอมใหญ่…หัวใจว้าวุ่น

 

ปิดเทอม 3

 

ค่าย GTH / ปีที่ฉาย 2551

รายได้ 80.60 ล้านบาท

 

สุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดกับผลงานของผู้กำกับมือทอง ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ที่ครั้งนี้เขาได้นำเสนอเรื่องราว 4 เรื่องของคน 4 วัยที่ทุกเหตุการณ์ล้วนมาสมพงศ์เกิดขึ้นพร้อมกันในช่วงฤดูร้อน ทำให้การปิดเทอมครั้งนี้ไม่ใช่การหยุดพักผ่อนธรรมดา หากแต่เต็มไปด้วยความรักและหยาดน้ำตาที่จะเป็นความทรงจำมิรู้ลืม

วิธีเล่าเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ใช้วิธีตัดสลับไปมาระหว่างเหตุการณ์ทั้งสี่ อันได้แก่ สองหนุ่มที่หมายจะแย่งชิงหัวใจหญิงสาว นำแสดงโดย แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ , ไมเคิล ศิรชัช เจียรถาวร และแพทตี้ อังศุมาลิน สิรภัทรศักดิ์เมธา สาวหมวยผู้เป็นติ่งนักร้องไต้หวัน นำแสดงโดย โฟกัส จีระกุล ความรักของเพื่อนสนิทที่ไม่อาจบอกให้ฝ่ายหญิงรู้ได้ นำแสดงโดย ว่าน รัชชุ สุระจรัส และต่าย ชุติมา ทีปะนาถ ปิดท้ายด้วยความรักและการนอกใจ นำแสดงโดย เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี, จุก ธนิยา อำมฤตโชติ  และโซระ อะโออิ