4 เต่านินจาโชว์สเต็ป! ไม่ไว้หน้าเอ็กซ์เม็นและอลิซ ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ

Home / mashable, ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / 4 เต่านินจาโชว์สเต็ป! ไม่ไว้หน้าเอ็กซ์เม็นและอลิซ ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ

original by Adam Rosenberg

Https%3a%2f%2fblueprint-api-production.s3.amazonaws.com%2fuploads%2fcard%2fimage%2f106900%2ftmnt.0.0

4 เต่านินจาโชว์สเต็ป! ไม่ไว้หน้าเอ็กซ์เม็นและอลิซ
ขึ้นอันดับหนึ่งบ็อกซ์ออฟฟิศ

Teenage Mutant Ninja Turtles: Out of Shadows เข้ามาในสัปดาห์แรกก็เปรี้ยวเกินหน้าเกินตาเหล่ามิวแทนต์จากจักรวาลมาร์เวลกันเลยทีเดียว เมื่อ 4 เต่าโชว์สเต็ปนินจาระเบิดป่าเผากระท่อมตามสไตล์ ไมเคิล เบย์ (Michael Bay) ขึ้นอันดับหนึ่งของบ็อกซ์ออฟฟิศที่สหรัฐอเมริกาอย่างสวยงาม กวาดรายได้ในสหรัฐฯ ถึง 35.3 ล้านเหรียญ แต่น่าผิดหวัง เพราะภาคที่แล้วกลับเปิดตัวในสัปดาห์แรกด้วยรายได้ 65.6 ล้านเหรียญ ซึ่งภาคนี้ทำได้น้อยกว่าราวครึ่งหนึ่งเลยทีเดียว

นอกจาก 4 เต่านินจาที่เข้ามาปราบปรามเหล่าอธรรมแล้ว ยังมีภาพยนตร์รักโรแมนติกอีกหนึ่งเรื่องอย่าง Me Before You ที่เข้าฉายด้วยเช่นกัน เปิดตัวอยู่ในอันดับที่ 3 ของบ็อกซ์ออฟฟิศและทำรายได้ถึง 18.2 ล้านเหรียญ ในขณะที่บ้านเราเรียกได้ว่าคึกคักไม่น้อย กระแสบอกปากต่อปากและไม่ว่าจะเป็นคนโสดหรือคนมีคู่ต่างก็ตีตั๋วเข้าชมความหวานระหว่าง เอมิเลีย คลาร์ก (Emilia Clarke) กับ แซม แคลฟลิน (Sam Clafflin) กันอย่างต่อเนื่อง

มาดูภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์ 2 เรื่องที่เข้าบ็อกซ์ออฟฟิศในสัปดาห์ที่แล้วอย่าง X-Men: Apocalype และ Alice Through the Looking Glass ที่เปิดตัวในอันดับหนึ่งและอันดับที่สอง ต่างก็ร่วงลงมาอย่างไม่รักษาน้ำใจกันจริง ๆ แม้ว่าเหล่ามิวแทนต์ยังรักษาอันดับที่ 2 ไว้ได้ แต่อลิซและผองเพื่อนกลับตกไปอยู่ในอันดับที่ 4 และทำเงินหลักสิบล้านเหรียญได้อย่างเฉียดฉิว รอดูต่อไปว่าการผจญภัยเพื่อช่วยแมดแฮทในครั้งนี้จะเรียกศรัทธาให้สัปดาห์หน้ายังอยู่ใน 5 อันดับแรกของตารางต่อไปได้หรือไม่

ดูบทความต้นฉบับ : Weak ‘Teenage Mutant Ninja Turtles’ box office still wins the weekend