เป็นมหาโจรไม่ง่าย! น้อย กฤษดา เปิดใจผ่านได้ทุกอุปสรรคเพื่อ ‘ขุนพันธ์’

Home / ข่าวหนัง, หนังไทย / เป็นมหาโจรไม่ง่าย! น้อย กฤษดา เปิดใจผ่านได้ทุกอุปสรรคเพื่อ ‘ขุนพันธ์’

เป็นมหาโจรไม่ง่าย! น้อย กฤษดา เปิดใจ
ผ่านได้ทุกอุปสรรคเพื่อ ‘ขุนพันธ์’

เป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่จ้างร้อยเล่นแสนทีเดียว สำหรับนักร้องนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง น้อย กฤษดา สุโกศล แคลปป์ หรือที่รู้จักกันเป็นอย่างดีว่า น้อย วงพรู และผลงานที่แจ้งเกิดอย่างเต็มตัวจากภาพยนตร์เรื่อง 13 เกมสยอง ที่สามารถดึงอารมณ์คนดูให้อยู่กับเขาได้ตลอดเวลาตั้งแต่ต้นเรื่องยันท้ายเรื่อง จึงไม่แปลกใจที่น้อย กฤษดา สามารถคว้ารางวัลนักแสดงชายยอดเยี่ยม สุพรรณหงส์ทองคำ ไปได้อย่างไร้ข้อกังขา

02ขุนพันธ์_Character_น้อย__re

วันนี้กับบทบาทใหม่ที่น้อย กฤษดา ได้รับกับการเป็นมหาโจรอำมหิต อัลฮาวียะลู ผู้มีคาถาอาคมแกร่งกล้า ไม่เกรงกลัวผู้ใด และกว่าจะได้ลงสนามจริงนั้นเจ้าตัวต้องผ่านการเวิร์กชอปอย่างยากลำบาก ทั้งฝึกศิลปะการต่อสู้ การใช้อาวุธ การขี่ม้า ฯลฯ น้อย กฤษดา ได้บอกเล่าความรู้สึกถึงการมารับบทในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกว่าผมเป็นนักแสดงที่โชคดีจริง ๆ นะครับที่โขม สหมงคลฟิล์ม และบาแรมยูได้ให้โอกาสมาเล่นบทนี้ เพราะการที่เราได้เปลี่ยนคาแรคเตอร์ตัวเองอย่างนี้ เราไม่มีทางรู้เลยว่าโอกาสมันจะมีอีกเมื่อไร มันอาจจะไม่มีด้วยซ้ำ สำหรับนักแสดงเรารู้ว่าเวลามีบทอย่างนี้เข้ามา พลาดไม่ได้นะ ไม่ว่าจะออกมาเป็นอย่างไร คุณต้องทำให้ดีที่สุดเต็มที่ที่สุด

GUS_0585

…การทำงาน 1 ซีนในสไตล์ของโขม มันจะมีทั้งดราม่าอยู่ในแอคชั่นด้วยนะครับ ต้องทำทั้ง 2 อย่างให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นการแสดง รับบทพูดระหว่างกัน ไปจนถึงแอคชั่นกับการชกต่อยกันจริง ๆ นะครับ มันคือการถ่ายทอด 2 อย่างในซีนเดียวกัน ซึ่งสำหรับโขมแล้วนี่คือสิ่งที่นักแสดงต้องทำให้ได้ เราต้องเข้าใจว่าเวลาเราเล่นหนังมันมีโอกาสครั้งเดียว แล้วหลังจากนั้นมันก็จะอยู่ในจอยักษ์ในโรงภาพยนตร์หรือ DVD แต่มันจะอยู่ตลอดชีวิต นั่นคือผลงานของเรานะครับ…
GUS_0942_resize

…เชื่อว่านักแสดงหลาย ๆ คนมองหาโอกาสที่จะได้เล่นบทร้ายสักครั้งหนึ่งในชีวิตการแสดง เพียงแต่ว่าบทร้ายแบบนี้เราจะเล่นอย่างไร ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ท้าทายมากครับ บทอัลฮาวียะลูครั้งนี้เป็นการพลิกและเปลี่ยนคาแรคเตอร์ที่สุดเท่าที่ผมเคยทำมาครับ เขาคือคู่ปรับของขุนพันธ์ เป็นมหาโจรที่ฆ่าไม่ได้ ตายไม่เป็น ขุนพันธ์อาจจะล่าเราได้แต่ฆ่าเราไม่ได้…

GUS_0902_resize

ตัวอัลฮาวียะลูเองมีทั้งความโหดเหี้ยม โหดร้าย คือเป็นโจรที่โหดจริง ๆ มีรอยสักที่ป้องกันเขาได้ มีอาวุธ มีอาคม คงกระพัน ฉลาดมีไหวพริบ แต่จะมีอุดมการณ์ของตัวเอง สามารถฆ่าคนได้โดยไม่กะพริบตา อัลฮาวียะลูแปลว่าหลุมที่ไม่สิ้นสุด ซึ่งขุนพันธ์จะต้องเข้าไปในหลุมนี้ที่ลึกเหลือเกิน เพื่อที่จะปราบอัลฮาวียะลูให้ได้ ซึ่งในฉากแอคชั่นสุดท้ายของภาพยนตร์เราจะได้เห็นกันว่าขุนพันธ์ทำได้หรือไม่”

GUS_6320_resize IMG_7947_resize