ผู้กำกับ A Hologram for the King ยอมรับ! ทอม แฮงค์ส คือหนึ่งในอัจฉริยะด้านการแสดง

Home / ข่าวหนัง, หนังฮอลลีวูด / ผู้กำกับ A Hologram for the King ยอมรับ! ทอม แฮงค์ส คือหนึ่งในอัจฉริยะด้านการแสดง

ผู้กำกับ A Hologram for the King ยอมรับ!
ทอม แฮงค์ส คือหนึ่งในอัจฉริยะด้านการแสดง

ภาพยนตร์เรื่องล่าสุดของนักแสดงที่คร่ำหวอดมานานบนเส้นทางสายฮอลลิวูด ทอม แฮงค์ส (Tom Hanks) กับการมารับบทเป็น อลัน เคลย์ ใน A Hologram for the King ผู้ชาย…หัวใจไม่หยุดฝัน ภาพยนตร์ที่สร้างมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันที่เขียนโดย เดฟ เอกเกอร์ (Dave Eggers) ซึ่งการมารับบทครั้งนี้ ทอม แฮงค์ส ได้อ่านต้นฉบับมาก่อน และรู้สึกว่าเรื่องราวมันน่าจะได้โลดแล่นอยู่บนจอภาพยนตร์

IMG_6703.CR2

ทอม แฮงค์ส ได้บอกเล่าความรู้สึกก่อนที่จะมารับบทสำคัญในภาพยนตร์เรื่องนี้ว่า “ผมเป็นแฟนตัวยกของ เดฟ เอกเกอร์ ได้มีโอกาสอ่านงานเขียนของเขาอยู่เรื่อย ๆ และเมื่อผมได้อ่านเรื่อง A Hologram for the King ผมก็เกิดคำถามขึ้นมาว่าเขาอยากให้หนังสือเล่มนี้มาทำเป็นหนังบ้างไหม และเมื่อ ทอม ทีคแวร์ ผู้กำกับนัดผมและเดฟเพื่อเล่าแผนที่จะนำเอาหนังสือเล่มนี้มาทำเป็นภาพยนตร์ ทอมได้ดัดแปลงหนังสือของเดฟเพื่อให้เข้ากับตัวผมมากขึ้น ด้วยความที่หนังเรื่องนี้มีอารมณ์ขันแปลก ๆ ซึ่งความตลกนั้นกลับเกิดจากความโชคร้ายของตัวอลันเอง”

DSC04114.JPG

ขณะเดียวกัน ผู้กำกับมากฝีมืออย่าง ทอม ทีคแวร์ (Tom Tykwar) ได้พูดถึงการทำงานร่วมกับทอม แฮงค์ส ว่า “การได้ร่วมงานกับทอม แฮงค์ส มันเป็นอะไรที่สนุกของคนทำหนัง เพราะเขาเป็นนักแสดงที่ทำงานด้วยได้ง่ายมาก เขาเป็นคนที่เปิดกว้าง และสามารถรับมือได้ทุกสถานการณ์ เขาเหมือนกับเด็กอัจฉริยะที่เข้ามาในห้อง แล้วถามว่าของเล่นของเราคืออะไร หลังจากนั้นมาลองดูกันว่าเราจะสามารถเล่นอะไรกับมันได้บ้าง ซึ่งมันเป็นอะไรที่สร้างแรงบันดาลใจอย่างมาก เพราะเมื่อคุณมีไอเดียอะไรใหม่ ๆ ที่อยากให้เขาลองเล่น เขาจะตอบรับทันที และแสดงมันออกมาได้อย่างน่าทึ่ง”

ไม่รู้ว่าสิ่งที่ ทอม ทีคแวร์ พูดจะเป็นจริงากน้อยแค่ไหน ที่หนึ่งในอัจฉริยะทางการแสดงอย่าง ทอม แฮงค์ส จะได้มาเดินบนทะเลทรายในซาอุดิอาระเบีย พิสูจน์ความสามารถของผู้ชายคนนี้พร้อมกัน 23 มิถุนายนนี้ในโรงภาพยนตร์

DSC03730.JPG

IMG_9451.CR2

IMG_3870.CR2

IMG_6960.CR2

a-hologram-for-a-king_21x30in_TH